Không kể tới chị dâu thì thôi chứ kể tới là mình lại thấy ức chế vô cùng. Anh trai mình đẹp trai, cao to lắm. Đi làm mà lúc nào anh ấy cũng có gái theo về nhà nhưng cuối cùng lớ ngớ thế nào sau anh ấy lại đòi cưới bà chị dâu bây giờ. So về nhan sắc, chị dâu thua xa chồng nếu không nói là nhìn quá khập khiễng mỗi khi họ đứng bên nhau.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chị dâu là gái nông thôn, cao chưa nổi mét rưỡi, da thì đen, mắt thì híp, mỗi lần cười là không nhìn thấy người khác. Trong khi đó anh trai mình cao 1m8, trắng trẻo, phong độ. Ngày ấy anh đưa bạn gái về giới thiệu bố mẹ mình không ưng đâu nhưng sau chị dâu mình có bầu trước, vậy là ông bà buộc phải chấp nhận. Cũng vì như thế mà cả nhà không ưa vì đoán chị ấy cài bẫy chồng, bầu trước để ép cưới.

 Không ưng ngày từ đầu nên chị ấy về làm dâu cả bố mẹ lẫn anh em trong nhà đều không ai quan tâm. Lúc chị ấy bầu tháng thứ 8 thì anh trai mình ngoại tình. Thực ra chuyện này sớm muộn chắc chắn sẽ xảy ra bởi anh ấy đẹp như thế, vợ thì không có tí nhan sắc nào nên đương nhiên không thể tránh được việc chồng ra ngoài tìm người khác. Chị dâu mình thì không biết thân biết phận, thấy chồng cặp bồ là gào khóc nhờ bố mẹ gọi con trai khuyên can nhưng ông bà cũng nói thẳng:

“Chính cô sống chết đòi lấy con trai tôi nên giờ nó thế nào thì tự chịu”.

Nói thì nói vậy chứ sau lưng chị ấy, bố mẹ mình cũng nhắc nhưng ông anh không nghe thì cũng đành chịu.Tới khi vợ đẻ được khoảng chục ngày thì anh trai mình bỏ đi theo người tình. Chị dâu đợt đó khóc lóc nhiều lắm nhưng mẹ mình bảo:

“Nếu thằng Quân nó đã chọn không sống cùng mẹ con cô nữa thì chúng tôi cũng chẳng còn gì để nói. Ngay từ đầu tôi đã bảo 2 đứa lấy nhau không thể có hạnh phúc rồi”.

Sau đó chị dâu mình dọn ra ngoài sống. Chị ấy được bố mẹ dưới quê bán đất mua nhà trên này cho. Rồi chẳng biết chị ấy kết hợp buôn bán thêm với bạn bè, cuộc sống có vẻ khá lên nhiều.

Anh trai mình bỏ theo bồ 2 năm, tới đợt vừa rồi chắc chán ả kia nên ông ấy về xin vợ cho hàn gắn. Bản thân biết mình sai nên anh mang 50 triệu đưa chị ấy để bù đắp khoảng thời gian không ở bên cạnh vợ con. Vậy mà chị ấy bảo:

“Kể từ ngày anh bỏ đi theo ả đàn bà đó, tôi coi anh như đã chết rồi. Anh về thì ký giấy ly hôn để chúng ta đường ai nấy đi”.

Cả nhà mình tập trung khuyên can nhưng chị vẫn một mực không chấp nhận tha cho chồng. Thật sự mình thấy chị ấy đúng là không biết điều, đành rằng anh trai mình sai thật nhưng người ta đánh kẻ chạy đi ai đánh kẻ chạy lại. Đằng này chồng biết sai mang tiền bù đắp. Mình bảo với anh trai, vợ không tha thứ thì tìm người khác, cần gì phải quỵ lụy cho chị ấy được đà, mệt người.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết