Nghe thấy tiếng động lớn, người chồng quay ra nhìn thì hoảng hốt khi thấy cả hai vợ con đã nằm dưới sàn nhà.

Khi thấy vợ và con cùng bị té ngã một lúc, đa phần các ông chồng sẽ chọn cách chạy vội về phía con để kiểm tra xem có bị xây xước, trầy trật ở đâu không mà quên dành sự quan tâm đến vợ mình. Nghĩ cũng phải thôi vì đây cũng là quán tính của tất cả những ai đang làm cha trên thế giới này. Vậy nên hôm qua trên mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại hành động của người chồng chạy lại ôm chầm lấy vợ mà quên cả con ngay sau khi cả hai bị té ngã đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo lời chia sẻ của người chồng thì sau khi vợ anh sinh hai đứa con, chị thường bị choáng do thiếu máu. Vậy nên lúc anh đang bán hàng, người vợ cõng con vào nhà. Khi vừa đi được vài bước đến bậc tam cấp, đang lách qua khe tủ và cửa thì bỗng người vợ có dấu hiệu lảo đảo, hai tay đưa lên bám vào thành tủ nhưng không thể trụ vững khiến cả hai mẹ con đã ngã nhào xuống bậc cửa.

hình ảnh

Nguồn hình: Vietnamnet

Nghe thấy tiếng động lớn, anh quay lại thì hoảng hốt khi thấy cả hai vợ con đã nằm dưới sàn nhà nên đã chạy vội đến nâng đỡ người vợ dậy, đôi mắt chỉ kịp nhìn sang đứa con bên cạnh xem có ổn không rồi lại tiếp tục vuốt tóc, xoa đầu cho vợ. Cũng may là vị khách hàng tốt bụng lúc nãy đã phụ người chồng bế đứa bé lên để trấn an.

hình ảnh

Nguồn hình: Vietnamnet

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều thắc mắc vì không hiểu lý do tại sao người vợ lại bị té bất ngờ như vậy thì anh chồng đã giải đáp: "Các cụ gánh giúp gia đình con quá nhiều ạ. May không sao chứ xảy ra vấn đề gì con biết phải làm sao. Biết là mỗi người có một ý kiến riêng. Nhưng sự việc là vợ mình bị choáng do thiếu máu, từ khi sinh cho mình hai đứa con, mọi người ai bị nên cảnh giác nhé".

Chị em phụ nữ sau khi xem đoạn video này đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với người chồng như:

- Thế mới thấy anh chồng yêu vợ nhiều đến mức nào, đôi khi chỉ cần cái ôm nhẹ, sự quan tâm bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày đã thể hiện được tất cả.

- Ông chồng này khác biệt với nhiều người đàn ông trên thế giới, trong khi tất cả mọi người đều lo lắng con mình có bị sao không thì ảnh lại chỉ quan tâm đến vợ mình có ổn hay không. Sự khác biệt to lớn là đây chứ đâu.

- Với người thiếu máu tốt nhất là sau khi ngồi muốn đứng lên thì đứng từ từ thôi, đừng đứng lên và vận động đột ngột dễ bị ngất lắm. Các chị em nên chú ý nhé. Thật may bé trai không bị làm sao".

Trên thực tế, sau sinh phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng như hay quên, đau lưng, mệt mỏi, thậm chí nếu tình trạng trầm trọng hơn thì có thể dễ bị choáng hay ngất xỉu bất cứ lúc nào. Qua các nghiên cứu, có rất nhiều bà mẹ sau khi sinh liền rơi vào trạng thái tuyệt vọng, đau khổ và thậm chí là khóc lóc cả ngày mà không có bất kỳ một nguyên nhân nào. Đôi khi, các bà mẹ cảm thấy mình không được quan tâm, chia sẻ, bị mọi người bỏ rơi, cảm giác này kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi triền miên và suy nhược cơ thể. Những triệu chứng của suy nhược cơ thể ở phụ nữ sau sinh gồm:

Ít sữa, mất sữa: Sau khi sinh, nhiều sản phụ không được nghỉ ngơi đầy đủ, hoạt động quá mức, mất ngủ, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng lại không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ có thể làm giảm tiết sữa ở bà mẹ sau sinh, dẫn đến mất sữa. Ngoài ra, những mẹ không cho con bú thường xuyên cũng có thể dẫn đến mất sữa dần dần đến hoàn toàn.

Thay đổi tâm sinh lý: Thường xuyên cáu gắt vô cớ, suy nghĩ tiêu cực chính là do những thay đổi trong cơ thể và căng thẳng khi chăm con nên các bà mẹ sau sinh thường có cảm giác buồn không có lý do, vô vọng, trống rỗng, quá tải; luôn lo sợ, buồn phiền thậm chí cáu kỉnh, giận dữ, hay khóc hơn bình thường cho dù không có lý do.

Thay đổi về thể chất: Ăn không ngon miệng, chán ăn, đau dạ dày, mệt mỏi dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng cần thiết, sụt cân nghiêm trọng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng mẹ bầu hay mắc phải như chóng mặt, hay quên, người không có sức, da xanh xao tái nhợt, chân tay lạnh...

Vì vậy sự quan tâm và giúp đỡ của người chồng đối với vợ sau khi sinh trở nên rất quan trọng và cũng là liều thuốc tốt nhất để giúp vợ trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.