Khi cơn bão quét qua, những ảnh hưởng mà nó mang đến có thể sẽ trở thành 1 phần ký ức không bao giờ quên với người dân miền Trung. Nhưng trong cơn nguy nan ấy, vẫn có sự hy vọng được thắp lên và đặc biệt có những niềm vui đến rất bất ngờ. Ngay giữa đêm siêu bão Noru đổ bộ, một người vợ ở Quảng Nam bất ngờ chuyển dạ, được chồng cùng người thân đưa đến bệnh viện sinh con giữa đêm giông bão bịt bùng. Sau chuyến xe đến bệnh viện giữa cuồng phong, bé gái tên Noru cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

hình ảnh

Ngay trong đêm bão, vợ anh Tâm được đưa đến bệnh viện sinh con - Ảnh: TNO

Chuyến sinh con đầy bão táp theo đúng nghĩa đen của chị Đào Thị Thanh Tâm (32 tuổi, ngụ Quảng Nam) em đọc trên báo Thanh niên mà thấy cảm động quá các mẹ ạ. Đây có lẽ sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên với vợ chồng chị, đặc biệt là người chồng trực tiếp đưa vợ đi sinh.

Nhớ lại chuyến đi đặc biệt lúc hơn 1 giờ 30 phút ngày 28/9, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, chồng chị Thanh Tâm) vẫn còn chưa hết cảm xúc hồi hộp. Theo lời bác sĩ, chị Thanh Tâm còn hơn nửa tháng mới sinh em bé, nên khi bão đến, cả nhà quyết định cùng nhau tránh trú bão trong căn nhà kiên cố ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Tuy nhiên khi đang hồi hộp theo dõi đường đi của cơn bão sắp đổ bộ vào đất liền, chị Thanh Tâm bất ngờ chuyển dạ khiến gia đình hết sức bối rối và lo lắng.

hình ảnh

Vợ chồng anh Tâm đón thiên thần nhỏ trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt - Ảnh: TNO

Ngay sau đó, người phụ nữ này đã đăng lên mạng xã hội trình bày hoàn cảnh của bản thân và “cầu cứu” mọi người. 2 giờ 30 phút sáng, giữa lúc gió rít dữ dội, mưa như xối xả, người thân trong gia đình chị đã dùng xe chở chị đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cách nhà chừng 4km, ngay lúc bão đổ bộ.

Tôi làm chiếc võng để vợ nằm lên rồi 4 người đàn ông cùng khiêng vợ lên xe. Chuyến xe bão táp. May mắn là sau một hồi chật vật với mưa to gió lớn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn”, anh Tâm thở phào khi nhớ lại.

4 giờ kém 15, bé gái cất tiếng khóc chào đời, mẹ tròn con vuông trong niềm vui sướng của cả gia đình. Người chồng cười nói rằng không từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của anh ngay thời khắc đặc biệt đó. “Cứ ngỡ mọi thứ chỉ có như ở trên phim, mà cuối cùng lại xảy ra ngay gia đình tôi. Đây có lẽ là trận bão mà cả cuộc đời tôi không bao giờ quên”, anh nói.

Quá vui mừng, anh Tâm đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm tới vợ anh và con gái vừa chào đời. Chính nhờ những sự quan tâm trong đêm mưa bão vừa trải qua gia đình mới có được niềm vui như ngày hôm nay. Anh cho biết con gái sẽ được đặt tên là Noru để khi lớn lên, con sẽ biết được ý nghĩa của cái tên mình đặc biệt như thế nào.

hình ảnh

Người vợ chuyển dạ sinh con ngay khi bão Noru đổ bộ vào đất liền - Ảnh: VNE

Noru có thể là tên ở nhà của con, hoặc cũng là tên trong giấy khai sinh. Nhưng chữ “Bão” thì nhất định phải có trong tên con rồi. Dù sao việc đặt tên con là chuyện hệ trọng cả đời, nên mình cũng phải bàn tính lại với vợ và suy xét cẩn thận”, người cha nói về cái tên của thiên thần nhỏ.

Anh cho biết thêm, bão Noru quét qua, nhờ sự chuẩn bị kỹ nên hiện gia đình chưa có ảnh hưởng nào đáng kể. Ngày 28/9, anh tranh thủ về nhà lấy thêm tư trang, vì tối qua đi vội nên không kịp mang theo đồ đạc.

Chị Thanh Tâm thì cho biết bản thân lúc đó hết sức hoang mang khi chuyển dạ bất ngờ. May mắn là mọi chuyện đã qua, cả nhà đón thêm thành viên mới, bão cũng dần tan. Chị sẽ tranh thủ nghỉ ngơi, sớm lấy lại sức để chăm sóc con nhỏ. “Mong rằng với sự kiện đặc biệt này, cuộc đời của con cũng sẽ thật đặc biệt. Cảm ơn mọi người đã hỗ trợ gia đình”, chị bày tỏ.

hình ảnh

Sau cơn bão lịch sử mà gia đình vẫn an toàn mạnh khỏe, lại chào đón thêm một thành viên mới thì quả thật vô cùng may mắn và hạnh phúc. Bé gái sẽ mang một cái tên thật đặc biệt, gợi nhớ về ký ức không bao giờ quên với gia đình. Trong cơn nguy nan, mọi người vẫn ra sức giúp đỡ một sản phụ đang chuyển dạ, thế mới thấy được tình người ấm áp thế nào. Tình người thắm thiết đó chắc chắn lớn hơn cơn bão kia và sẽ tiếp tục được phát huy khi bão tan, mọi người lại giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống.