Vị thế xây nhà để phù họpe với phong thủy là điều vô cùng quan trọng vì điều này sẽ quyết định là mảnh đất ấy có địa khí hay là không? Địa khí là khí tốt sẽ quyết định sức khoẻ, tài lộc của người chủ sẽ phát triển hay đi xuống. Vì vậy mà trước khi xây nhà cần phải xác định xem mảnh đất đó có địa khí hay là hung khí. Nếu là hung khí thì sẽ đem đến bệnh tật và những điều xấu cho chủ và cả những người ở trong mảnh đất nữa. Để chắc chắn là việc xây nhà hợp phong thủy thì cần phải thiết kế các phòng của ngôi nhà sao cho phù hợp nhất.

hình ảnh

Đầu tiên sẽ là phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và đặc biệt là cả phòng thờ nữa.... Hướng của bàn thờ ra sao và như thế nào? Đường ống nước vào và ra như thế nào để phục hợp với vệ sinh, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà sẽ giúp cho mọi người ở trong nhà sẽ luôn ở trong trạng thái, tính thần khoẻ mạnh và tốt nhất có thể.

Ngoài ra thì việc xây một ngôi nhà phù hợp với hướng phòng thủy mà còn giúp cho căn nhà vừa hợp phong thủy mà vừa đẹp mắt nhất có thể. Theo mình được biết thì ngôi nhà có một chút của hướng nam thì sẽ là tốt nhất.

Và đặc biệt là việc xây dựng căn nhà phải diễn ra trên nền đất hoàn toàn bằng phẳng. Vì nếu xây nhà trên nên đất nghiêng hoặc nền đất không chắc chắn thì sẽ có thể dẫn đến nguy hiểm khi ở trong căn nhà không vững chãi như vậy.