Chương trình Vật Lý 7 có câu: Vì sao kim loại dẫn điện tốt? Bạn chưa tìm ra lời giải chi tiết và chính xác? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về tính dẫn điện của kim loại? Những kim loại nào dẫn điện tốt nhất hiện nay? Theo dõi bài viết dưới đây để được lý giải chính xác nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Thứ nhất, kim loại được biết đến với khả năng dẫn điện hiệu quả. Nguyên nhân được biết đến là vì cấu tạo đặc thù của kim loại. Trong cấu tạo, kim loại còn có rất nhiều hạt electron mang điện tích âm và di chuyển tự do.

hình ảnh

Hơn thế nữa, các electron này còn có thể di chuyển một cách dễ dàng qua các hợp chất hoặc các đồ vật. vì thế, khi có điện áp bên ngoài hay có ngoại lực tác động thì các hạt electron sẽ tự động di chuyển mạnh và tạo thành dòng điện.

Mỗi kim loại sẽ luôn luôn có tính dẫn điện mạnh hoặc yếu tùy thuộc vào tính chất kim loại. nhưng nếu so với phi kim hay các hợp chất thì kim loại lại được biết đến với khả năng dẫn điện cực kỳ tốt. vấu đây sẽ là top các kim loại dẫn diện cực kỳ tốt.

4 Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất

Sau khi bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề về kim loại thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những kim loại có tính dẫn điện tốt nhất trong số các kim loại có mặt trên thị trường hiện nay.

1. Bạc

hình ảnh

Bạc là một trong những kim loại được biết đến có khả năng dẫn điện cực kì tốt, còn có thể nói rằng Bạc là kim loại tốt nhất hiện nay. Ký hiệu trong hóa học của Bạc là Ag, là một kim loại mềm và dễ uốn. Cho dù có khả năng dẫn điện tốt nhất nhưng vì mức giá lại cực chát và khó khai thác, chế biến. Nên người ta ít sử dụng Bạc cho ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị điện.

2. Đồng

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến Đồng khi nhắc đến kim loại có tính dẫn điện tốt – kim loại được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đồng được ký hiệu trong hóa học là Cu, đó là một kim loại mềm, dễ chế biến, tạo hình và hơn thế nữa Đồng được biết đến là kim loại có tính dẫn điện cực kì cao sau Bạc. Không những thế Đồng còn được sử dụng để có thể chế tạo dây điện.

hình ảnh

3. Vàng

Rất nhiều người lầm tưởng rằng vàng có độ quý hiếm hơn bạc nên vàng dẫn điện tốt hơn. Đây là một quan điểm sai lầm bởi độ dẫn điện của vàng chỉ xếp thứ 3. Vàng có tính thẩm mỹ cao nhưng cũng rất quý hiếm nên việc sử dụng vàng để chế tạo dây dẫn điện là điều gần như không thể.

4. Nhôm

Xếp thứ 4 về độ dẫn điện là nhôm (Al), nổi bật với độ dẻo và đặc tính chịu nhiệt cao. Nhôm thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như vách ngăn xây dựng, mái tôn lợp mái nhà, cột, trụ nhà,v.v..

Tổng Kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết vì sao kim loại lại dẫn điện tốt và những kim loại nào dẫn điện tốt nhất đúng rồi đúng không? Với khả năng dẫn điện cao, các kim loại trên có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy hãy sử dụng kim loại một cách hữu ích và an toàn nhé.