Bà nội trợ nào cũng đầu tư mua rất nhiều dụng cụ bếp và chắc chắn không thể thiếu rổ để chứa đựng thực phẩm cho ráo nước, dễ dàng chế biến sau đó. Và việc rổ được sử dụng mỗi ngày sẽ khiến nó bị ố, xuất hiện những mảng bám đen dù vẫn được chùi rửa bằng xà phòng thường xuyên. 

Tuy nhiên, nếu các mẹ xem nhẹ, mặc kệ những mảng bám đen đó thì tai hại vô cùng, vì nó sẽ là nơi vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi. Vậy nên, để không phải tốn tiền mua rổ mới và có thể đảm bảo an toàn khi dùng tiếp thì các mẹ cần thực hiện theo các bước dưới đây, vài phút sau sẽ có lại chiếc rổ trắng sạch hoàn toàn đấy ạ. 

Bước 1: Đặt cái rổ cần làm sạch vào trong chiếc thau có kích thước to hơn.

Bước 2: Nhỏ ít nước rửa chén xung quanh rổ rồi rắc baking soda, để hai nguyên liệu có khả năng tẩy rửa mạnh này vệ sinh bụi bẩn.

hình ảnh

Bước 3: Đổ giấm vào rổ để tiếp tục vệ sinh, lần này là làm mềm các mảng bám cứng đầu, khiến nó dễ dàng bị đánh bay ra khỏi rổ.

Bước 4: Đổ ngập nước nóng vào chiếc thau để ngâm rổ.

Bước 5: Khoảng 5 phút sau, các mẹ lắc mạnh tay cái rổ vài lần trước khi lấy ra thì đảm bảo không còn vết dơ, cặn bã gì đâu ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngoài ra, còn một cách khác với những bước vệ sinh rổ cũng khá giản đơn, mà hiệu quả cũng không tồi, nên nếu có thời gian các mẹ xem thêm cho biết nhé.

Bước 1: Chuẩn bị chén nước, cho ít giấm cùng vài giọt nước rửa chén vào, khuấy đều tạo thành dung dịch. 

Bước 2: Dùng túi nilon trùm kín bên ngoài rổ, lấy khăn giấy nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị ở trên rồi trải đều vào xung quanh mặt trong rổ nhựa. 

Bước 3: Sau 5 phút lấy khăn giấy ra, rửa rổ dưới vòi xả là những chất dơ bám vào rổ đều bị đánh bay, có được cái rổ sạch bong như mới.