Những bữa tiệc tất niên dịp cuối năm gần như không thể nào thiếu đồ uống có cồn, nơi mọi người nâng chén cạn ly chúc nhau một năm mới bình an. Thế nhưng việc uống quá chén rồi tham gia giao thông sau bữa tiệc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, không cẩn thận có thể mất tết luôn chứ khó mà bình an được. Như mới đây có một thanh niên trẻ ở Bình Dương vừa tiễn ba mẹ về quê đón tết trước, nói mình ở lại dự tiệc tất niên rồi sẽ về sau. Nào có ngờ đó lại trở thành lần cuối cùng ba mẹ còn được gặp con trai mình, tết đoàn viên bỗng chốc tan thành mây khói sau bữa tiệc định mệnh.

Vụ việc này em đọc trên báo Thanh niên, em chia sẻ để mọi người cùng cẩn thận nhé, tết nhất đến nơi rồi. Theo đó thì vào ngày 15/1, Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã xử lý xong hiện trường và đang khẩn trương làm rõ sự vụ giao thông khiến anh Đ.X.P. (20 tuổi, quê TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) ra đi mãi mãi trên địa bàn.

hình ảnh

Hiện trường sự vụ giao thông đau lòng khiến nam thanh niên không qua khỏi - Ảnh: TNO

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, anh P. lái xe máy đi một mình trên đường Cây Da Xề (hướng đi đường Trần Hưng Đạo), khi còn cách ngã ba giao với đường Trần Hưng Đạo khoảng 10 m (thuộc P.Đông Hòa, TP.Dĩ An) thì bất ngờ va thẳng vào trụ đèn trên vỉa hè.

Cú va xe không kiểm soát này khiến anh P. ra đi ngay tại chỗ, trong khi chiếc xe cũng bị hỏng nặng và biến dạng. Sau khi làm việc tại hiện trường, cơ quan chức năng biết được nam thanh niên này vốn làm nghề bán hủ tiếu trên địa bàn TP.Dĩ An cùng ba mẹ. Ngày tết cận kề, anh P. nói ba mẹ cứ về quê trước còn mình ở lại dự tiệc tất niên rồi sẽ về sau. Tuy nhiên sau buổi tiệc, P. lái xe máy về phòng trọ thì xảy ra chuyện đau lòng. Nếu không có sự cố đó xảy ra thì dự kiến đến tối 15/1, nam thanh niên này sẽ lên xe khách về quê đón tết đoàn viên với ba mẹ.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt xử lý hiện trường vụ việc - Ảnh: TNO

Trong khi đó ba mẹ anh P. vừa về đến quê nhà ở Quảng Ngãi thì hay tin con gặp chuyện, đã phải vội vàng quay trở lại TP.Dĩ An để lo hậu sự cho đứa con trai vắn số. Khi xảy ra sự việc, Công an TP.Dĩ An nhanh chóng có mặt và phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng liên quan đến việc tham gia giao thông sau khi dự tiệc tất niên, trước đó vào khoảng 23h50 ngày 14/1, chị L.N.T.A. (32 tuổi) đang lái xe máy trên đường Tân Sơn, hướng Trường Chinh đi Quang Trung (Q.Tân Bình, TP.HCM) thì va quẹt mạnh vào đuôi một chiếc xe ben chạy cùng chiều, theo Zing đưa tin. Sự cố bất ngờ khiến người phụ nữ này ra đi ngay tại chỗ còn xe máy thì hỏng nặng. Lúc gặp chuyện, chị A. không đội nón bảo hiểm và vừa đi dự tiệc tất niên ở cơ quan về.

hình ảnh

Có một điều khá vô lý tại những bữa tiệc cuối năm, khi mọi người chúc nhau sức khỏe, bình an nhưng lại uống rất nhiều rồi tự mình lái xe, như vậy rủi ro vô cùng. Sau bữa tiệc tưng bừng để rồi gia đình lâm vào cảnh bố mẹ mất con, anh em không còn được gặp lại nhau thì quả thật rất đau xót. Chỉ mong sao mọi người khi dự tiệc, nếu có uống thì nên gọi taxi, xe ôm đưa về cho an toàn, tết nhất đến nơi rồi, chỉ cần một chút sơ sẩy nhỏ thì có hối tiếc cũng đã muộn màng.