Nhiều người vẫn giữ quan niệm xưa ‘đói giỗ cha, no ba ngày tết’, dù có khó khăn vất vả đến thế nào thì ngày tết nhất cũng cố gắng sắm sửa, ăn uống cho no đủ. Vì thế mà dù chỉ còn vài ngày nữa là tết đến xuân về, nhiều người lao động vẫn đang tất bật mưu sinh giữa thời tiết giá rét, cố gắng kiếm thêm được đồng nào hay đồng ấy. Thế nhưng với một đôi vợ chồng nghèo ở Quảng Ngãi, vì cuộc sống mưu sinh mà họ đã gặp phải chuyện không ai ngờ tới, khiến vợ chồng chia ly trong khi ngày đoàn viên đã rất gần.

Cụ thể về vụ việc đáng tiếc này, theo TTO, vào ngày 16/1, ông Phạm Cầu - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) - cho biết địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm người chồng, đồng thời đưa người vợ bị ảnh hưởng nặng đi bệnh viện điều trị, sau khi cả 2 bị sóng cuốn trong lúc đang đi hái rong mơ kiếm tiền sắm Tết.

hình ảnh

Người dân làng biển đang tập trung ở gành đá, nơi cặp vợ chồng bị sóng cuốn - Ảnh: TTO

Những ngày cuối năm, trong khi nhiều gia đình đang tất bận dọn dẹp, trang trí nhà của đón cái tết sắp về thì vợ chồng ông Nguyễn Văn Long (54 tuổi) và bà Nguyễn Thị Vĩnh (51 tuổi, trú xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) vẫn phải miệt mài mưu sinh để tranh thủ kiếm thêm ít tiền tiêu Tết.

Buổi sáng ngày 16/1, dù tiết trời vẫn còn se lạnh nhưng đôi vợ chồng nghèo này vẫn ra gành đá gần danh thắng Gành Yến, ngâm mình dưới biển để hái rong mơ bán. Tuy nhiên đến khoảng 9h sáng, trong lúc hai người đang bám gành đá hái rong thì một cơn sóng lớn bất ngờ ập đến, kéo đôi vợ chồng ra biển.

Biển tiếp tục nổi sóng dữ dội khiến ông Long ngày càng bị cuốn ra xa và không ai trông thấy đâu nữa, còn bà Vĩnh may mắn được một người dân địa phương làm gần đó phát hiện, kịp thời cứu và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị trong tình trạng rất nặng.

hình ảnh

Những thợ lặn trong các làng chài tỏa đi tìm kiếm người chồng giữa biển khơi  - Ảnh: TTO

Ngay sau vụ việc, hàng trăm người dân địa phương và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm người chồng, với hi vọng phép màu sẽ xảy đến. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, gió bấc thổi mạnh, nước chảy xiết và sóng lớn cuộn từng cơn nên đến chiều 16/1, mọi người vẫn chưa thấy ông Long đâu.

Được biết những ngày qua, thời tiết Quảng Ngãi chuyển biến xấu. Vùng biển liên tục có sóng lớn và lạnh cóng. Hiện chính quyền xã Bình Hải và người dân địa phương đang động viên tinh thần gia đình, cùng hi vọng đôi vợ chồng sẽ bình an.

hình ảnh

Một cơn sóng lớn ập đến, cuốn cả 2 vợ chồng ra biển cũng như cuốn đi luôn cả những niềm vui, niềm khao khát về một cái tết ấm no, đủ đầy. Nếu không vì cái nghèo, chẳng ai muốn ngâm mình dưới biển trong tiết trời giá rét như thế, nhưng tiếc thay vợ chồng không thể tránh khỏi định mệnh. Chỉ mong sao người vợ sớm bình phục, người chồng được tìm thấy trong bình an để trở về đoàn tụ với gia đình, dù có lẽ điều ấy là rất mong manh. Những ngày cuối năm đọc câu chuyện đau lòng thế này mà không khỏi nghẹn ngào các mẹ ạ.