Nhiều căp đôi khi yêu thường muốn dọn về sống chung để tiện bề chăm sóc nhau, cứ nghĩ chỉ cần yêu nhau thắm thiết là sẽ bù đắp được tất cả, nhưng đây thật sự là ý nghĩ sai lầm. Vấn đề kinh tế, cơm áo gạo tiền luôn thường trực hằng ngày và đây là điều không thể xem nhẹ. Cũng vì chuyện tiền bạc mà một cặp đôi ở TP.HCM đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến bi kịch, khiến người ra đi, kẻ vướng vòng lao lý. Chuyện là nàng trách chàng sao không kiếm việc làm phụ mình, nhưng khiến chàng cảm thấy tự ái. Trong lúc cãi vã, nàng đã khiến chàng đang ở thì hiện tại trở thành quá khứ đơn luôn.

hình ảnh

Người phụ nữ và nhân tình cãi vã vì chuyện tiền nong rồi dẫn đến sự việc đáng tiếc - Ảnh minh họa: Pexels

Chuyện tình buồn của Lý Hoàng Oanh (SN 1978 tại TP.HCM) được đăng trên báo Pháp luật khiến nhiều người phải ngậm ngùi, xót xa. Ngày ra tòa trả giá cho những gì mình đã làm, người phụ nữ này trông tiều tụy, già hẳn đi dù mới ngoài tứ tuần. Đứng trước bục khai báo, Oanh bật khóc khi kể lại những chuyện đã qua, thuở cô còn đang hạnh phúc với tình yêu của đời mình.

Trước đây Oanh và anh Phạm Tấn T. từng yêu nhau say đắm, đã dọn về sống chung một nhà với nhau từ tháng 7/2020 tại 1 khu trọ ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, dù vẫn còn yêu người ấy rất nhiều nhưng lắm lúc Oanh không khỏi chạnh lòng khi suốt ngày phải nai lưng ra đi làm kiếm tiền, trong khi người yêu thì không có công việc ổn định.

Cứ để trong lòng mãi không được, cô quyết định nói thẳng hết mọi nghĩ suy của mình. Đêm ấy là ngày 19/2/2021, Oanh đi mua chút đồ rồi về phòng trọ ăn uống cùng người yêu để tiện bề nói chuyện.

hình ảnh

Oanh không cầm được nước mắt khi khai báo tại tòa về những việc đã qua - Ảnh: PLO

Sau khi nói vu vơ qua lại một hồi, Oanh buông câu trách móc dồn nén trong lòng bấy lâu nay: “Sao anh không chịu đi kiếm việc làm phụ tôi”, ngay lập tức làm anh T. tự ái, khiến 2 người xảy ra cãi vã to tiếng. Trong lúc cãi nhau, anh T. ‘tác động vật lý’ trúng mặt Oanh, khiến cô cũng chả thèm nể nang gì nữa.

Oanh quay người sang kệ chén lấy một vật vung trúng anh T. khiến người này đổ gục. Lúc bấy giờ cô mới hoảng hốt, nói người yêu để mình đưa đi viện nhưng anh T. xua tay từ chối rồi nằm xuống nệm.

Oanh nghĩ người yêu nằm ngủ nên cũng nằm ngủ chung, đến khoảng 3 giờ sáng thì thức dậy đi chợ như mọi ngày. Hai tiếng sau, Oanh quay về phòng trọ thì bàng hoàng thấy anh T. đã ra đi nên đến công an xã trình diện.

Tại phiên tòa, Oanh thành khẩn khai nhận mọi hành vi. Cô không sao kìm được nước mắt, nói rằng mình không cố ý làm vậy với nhân tình, chỉ vì bị vung tay nên mới lấy 1 vật quơ đại, không ngờ lại thành ra sự việc đau lòng thế này. Sau khi xem xét tất cả mọi việc, vào ngày 22/9, TAND TP.HCM đã tuyên Oanh 17 năm.

hình ảnh

Là phụ nữ có lẽ ai cũng mong muốn có một chỗ dựa vững vàng, cả về kinh tế lẫn tình cảm. Trái tim mong manh làm sao tránh khỏi những lúc chạnh lòng khi thấy người ta được chồng, bạn trai lo lắng chu toàn, còn mình thì cứ phải làm lụng cực khổ. Không hề có ý nghĩ ‘tham phú phụ bần’, có lẽ người phụ nữ kia chỉ mong sao bạn trai mình san sẻ phần nào gánh nặng kinh tế mà thôi. Giá như khi ấy 2 người nhẹ nhàng với nhau hơn, lấy tình cảm bấy lâu để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng thì có lẽ mọi chuyện đã không đến nông nỗi này. Cảm thấy người phụ nữ kia vừa đáng thương lại vừa đáng trách các mẹ ạ.