Hai con gái đáng yêu của mẹ


Các con đã ngày một lớn khôn


Cùng với vẻ đẹp tâm hồn


Và một trí tuệ rạng ngời thông minh


Có lẽ mẹ cũng giống như bất cứ người mẹ nào khác trên thế gian này, được đón nhận thiên chức thiêng liêng và hạnh phúc nhất của người phụ nữ, đó là “Làm mẹ”. Các con biết không, để có được niềm hạnh phúc đó, mẹ đã không quản ngại sự vất vả trong hành trình 9 tháng 10 ngày mang bầu các con bên cạnh công việc bận rộn của mình. Rồi khi các con chào đời, niềm hạnh phúc ấy lại tràn ngập trong trái tim mẹ khi thấy các con sinh ra được khoẻ mạnh.

hình ảnh


 Mẹ biết, khi ông trời ban cho mẹ được diễm phúc ấy đồng thời cũng gắn cho mẹ một trách nhiệm nặng nề trên vai. Đó là làm sao để nuôi dạy các con thành những người con khoẻ mạnh, có đạo đức, có trí tuệ để trở thành người có ích cho xã hội. Muốn vậy, bên cạnh yếu tố tinh thần mà bố mẹ luôn cùng tạo dựng cho chính mình để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho các con, bố mẹ còn phải chuẩn bị cả một cơ sở vật chất ổn định trong hành trình nuôi dạy các con nên người. Các cụ ta thường có câu: “Có thực mới vực được đạo”, câu này luôn luôn đúng ở mọi thời đại, các con ạ. Với mẹ, mẹ hiểu câu nói với ý nghĩa rộng lớn là “hãy ưu tiên quan tâm đến những gì thiết thực nhất”. Vì vậy, cuộc sống ấm no và hạnh phúc của gia đình chúng ta chính là những điều thiết thực nhất đó các con ạ. Bố mẹ mong sao có nhiều sức khoẻ để làm chăm sóc, dạy dỗ các con thành người con hiếu thảo, thành người công dân tốt. Được trời phú cho sức khỏe, mẹ không quản ngại phải thức suốt đêm để dịch tài liệu cho kịp tiến độ, cùng chung lưng với bố các con làm suốt đêm để hoàn thành công việc vào sáng hôm sau, việc này đồng nghĩa với việc gia đình mình có thêm nguồn thu nhập giúp cho cuộc sống của gia đình ta sung túc hơn.

hình ảnh

Cuộc sống hạnh phúc của gia đình ta càng được tô thêm hương sắc mới, niềm vui hân hoan của bố mẹ được tăng lên gấp bội khi được nghe các con nói: “Bố mẹ ơi, con muốn mình sau này sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho cụ, cho ông bà và cho nhiều người khác nữa”. Mẹ mong các con sẽ trở thành những bác sĩ giỏi với y đức tuyệt vời để mang lại sự sống và hạnh phúc cho mọi người. Vì vậy, ngay từ bây giờ, mẹ đã thấm nhuần câu nói mà cụ và bà nội các con thường nói với mẹ: “Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện”. Nhưng các con yêu ơi, mẹ có thể tiết kiệm chi tiêu bằng việc cắt giảm những chi phí không thật cần thiết như giảm bớt mua sắm cho bản thân bố mẹ, nhưng với các con yêu, bố mẹ sẽ cố gắng lo cho các con một cách tốt nhất có thể để các con vững bước vào đời. Hãy yên tâm con nhé, bố mẹ sẽ là cánh buồm no gió đưa con thuyền ước mơ của các con đến bến đỗ của tương lai!


Giờ đây, trong buổi sáng sớm tinh mơ này, khi các con vẫn đang ngon giấc ngủ, mẹ ngồi viết vài dòng tặng các con, để sau này khi các con ngày một lớn khôn, biết đọc, biết viết, biết hiểu, biết nhận thức, khi đọc những dòng nhật ký này, các con sẽ hiểu bố mẹ với tấm lòng bao la như biển cả luôn mong muốn dành tặng các con những gì tốt đẹp nhất để xứng danh với câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” mà sau này các con được học đến nhé!


Mẹ yêu các con nhiều!

hình ảnh