Trước 10h sáng tuyệt đối đừng ăn 5 món nếu không muốn cân nặng cứ ngày một tăng nhiều hơn, chị em nên biết để mà tránh. 

1 - Bánh mì bơ

Tuy không nên bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi chế độ ăn hằng ngày, thế nhưng các loại bơ động vật bán ngoài thị trường sẽ tiêu diệt các vitamin có trong cơ thể, vì chứa quá nhiều chất béo bão hòa, vừa khiến cân nặng tăng vèo vèo lại vừa gây tổn hại đến cơ tim, bên cạnh đó, lượng tinh bột và đường trong bánh mì cũng vô cùng nhiều, khiến chị em không kiểm soát được lượng calo nạp vào, từ đó khiến chị em tăng cân vô tội vạ. 

hình ảnh

Ảnh: Internet

Thay vì bơ và bánh mì thông thường, chị em nên thay thế bằng bơ đậu phộng và bánh mì nguyên cám, bởi bơ đậu phộng sẽ làm tăng sản xuất hoocmon điều chỉnh cảm giác đói cho cơ thể, bánh mì nguyên cám sẽ chứa nhiều protein, giúp tăng cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm được lượng calo nạp vào cơ thể đáng kể. 

2 - Ngũ cốc pha sẵn

Có rất nhiều chị em lựa chọn ngũ cốc pha sẵn ăn cùng với sữa để làm bữa sáng vì tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian khá nhiều. Tuy nhiên, các loại ngũ cốc ăn liền thường sẽ chứa lượng đường công nghiệp vô cùng lớn và tạo cảm giác thèm ăn liên tục cho chị em. Từ đó lượng calo nạp vào cơ thể cũng khó mà kiểm soát hơn, khiến cân nặng ngày một tăng nhanh.

hình ảnh

Thay vào đó, chị em nên thay ngũ cốc ăn liền bằng yến mạch hoặc yến mạch ngâm qua đêm và ăn cùng trái cây, vừa giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể, vừa giảm được lượng đường nạp vào buổi sáng, tránh cảm giác mệt mỏi. 

3 - Bánh ngọt

Đôi khi, chị em thường lựa chọn các loại bánh bông lan, gato dùng thay cho bữa sáng và uống cùng một hộp sữa dùng để “dằn” bụng cho no lâu hơn, tuy nhiên hầu hết các loại bánh gato, bánh bông lan đều chứa rất nhiều carb tinh chế, đây là thành phần vô cùng không tốt cho cơ thể, khiến chị em mau đói nhanh hơn và lúc nào cũng có cảm giác buồn miệng, thèm ngọt cả ngày.

hình ảnh

Ảnh: Internet

Thay vào đó, chị em hay thay thế bằng bánh bông lan yến mạch hoặc ăn 1 quả táo sẽ giúp no lâu và cung cấp được nguồn năng lượng dồi dào, mà không làm "lố" calo nạp vào cơ thể. 

4 - Nước ép trái cây pha sẵn

Hầu hết các loại nước ép trái cây pha sẵn đều không chứa chất xơ mà chỉ chứa các thành phần đường công nghiệp, hương liệu và chất tạo ngọt trông chẳng khác gì các loại nước có ga, các loại thực phẩm này khiến lượng đường trong cơ thể tăng đột biến, từ đó chị em sẽ có cảm giác thèm ăn, buồn miệng liên tục và ăn nhiều hơn.

hình ảnh

Ảnh: Internet

Bởi thế hay vì cứ uống đồ đóng hộp, chị em nên chuẩn ăn trái cây hoặc tự ép trái cây để uống giải khát, vừa cung cấp được chất xơ vừa giúp ổn định cân nặng tốt hơn. 

5 - Sữa chua có đường

hình ảnh

Ảnh: Internet

Ăn sữa chua vào buổi sáng dần trở thành xu hướng của chị em hiện đại ngày nay. Tuy nhiên sữa chua có đường thường sẽ chứa vô cùng ít protein và nhiều chất béo, khiến chị em chỉ cảm thấy đói nhiều hơn trong ngày. Bởi thế chị em chỉ nên chọn sữa chua không đường để đảm đảm cân nặng và bảo toàn được chế độ ăn lành mạnh.