Vì lợi nhuận, nhiều người trồng rau đã không ngại phun hóa chất, khiến người mua về ăn vô bổ, mà đáng nói còn có nguy cơ mắc bệnh. Vậy nên, một số người đã tranh thủ tự trồng rau tại nhà thay vì đi mua, vừa tiết kiệm vừa ăn an toàn. Mà nếu trùng hợp ai trồng 5 loại rau dưới đây thì quá tốt khi nhận thêm 2 lợi ích nữa, đó là có hương thơm và lấy làm thuốc được luôn ạ. Còn nếu chưa trồng thì nên bắt tay ngay và luôn nhé.

>>> 2 không 3 nên khi chọn mướp, mua về chế biến ăn ngon đáng đồng tiền bát gạo

Lá lốt

Lá lốt là loại rau dân dã được nhiều người ưa thích, với hương thơm đặc trưng và nấu món nào cũng hấp dẫn. Do đó, rất cần trồng một cây lá lốt tại nhà, để ngoài phục vụ chuyện ăn uống ra thì mọi người còn có thể tận dụng tính ấm để làm thuốc khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau răng, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy…

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: 2sao

Thì là

Thì là dễ chăm, sau 1 tháng là mọi người có thể thu hoạch và hơn hết tất cả các bộ phận như lá, thân, rễ củ và hạt đều có thể dùng được nên rất đáng để trồng. Nếu mọi người không thêm vào món ăn để tăng hương vị hoặc khử mùi tanh thì cũng có thể dùng tăng cường tiêu hóa, cải thiện hệ miễn dịch.

Tía tô

Các mâm cơm hay xuất hiện tía tô, vậy thì mọi người cũng nên trồng để khi cần là có ăn cũng như lúc nôn mửa, đầy bụng hoặc cảm lạnh lấy dùng. Vì trong tía tô chứa nhiều vitamin A, vitamin C, giàu hàm lượng Fe, Ca và P rất tốt cho phổi và phế quản, hay giảm đau cũng cực kỳ tốt đấy ạ.

Hẹ

Gọi hẹ là thảo dược cũng không có gì là sai do rễ của chúng giúp giảm dị ứng, hạt bổ thận, còn lá có thể giải độc, chữa đau tức ngực. Vì vậy, vẫn là lời khuyên cũ là hãy trồng hẹ, dù trong quá trình trồng phải chịu khó xới đất, vun gốc nhổ bớt cỏ và sau hai tháng mới có thể thu hoạch.

Húng quế

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: 2sao

Người có sức đề kháng yếu thường bị bệnh vặt như cảm, sốt, nghẹt mũi… thì nến có sẵn trong nhà loại  cây này. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, khi dùng thêm rau húng quế có tính nóng, vị cay, người bệnh sẽ nhanh ra mồ hôi, mau khỏi bệnh. Húng quế cũng thường được dùng ăn kèm trong các món cuốn, nên mọi người cứ trồng để sẵn, lợi đủ đường thế cơ mà.