Có lẽ trong ngần ấy thời gian ‘hành nghề’, kẻ ‘đạo chích’ hiếm khi nào có được 1 phi vụ dễ dàng đến thế. Chủ xe đã hoàn toàn để không chiếc xe của mình ngoài vỉa hè, vô nhà đóng cửa, xe còn nguyên chìa khóa. Công việc còn lại của tên trộm chỉ đơn giản là khóa cửa nhà lại rồi ung dung đề ga, nổ máy xe và phóng đi. Cô gái trẻ đập cửa trong bất lực, nhìn chiếc xe ga thân yêu ra đi cùng tên trộm may mắn. Cái kết quá đắng cho cô nàng lơ đễnh mọi người ạ.

Mẹ mất gần nửa tỷ, con gái 'diễn' vai vô can: tự tay mở két sắt, tự tay gọi báo mẹ mất trộm

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo Infonet, sự việc xảy ra vào lúc 15h21' ngày 4/7/2021. Tại thời điểm này, một cô gái đã dựng chiếc xe máy Vision màu đỏ mận trước cửa nhà rồi đóng cửa lại. Tuy nhiên, do sơ ý, chủ nhân của chiếc xe đã quên không rút chìa khóa xe.

hình ảnh

Tên trộm khóa luôn cửa để chủ xe khó lòng đuổi theo - Ảnh: Infonet

Lợi dụng sơ hở, tên trộm đã nhanh chóng tiến lại gần, dùng thanh thép chốt cửa lại, rồi ung dung trèo lên xe, mở khóa, nổ ga và phóng xe đi mất. Kẻ xấu chỉ ném lại chiếc áo của cô gái. Động tác của hắn nhanh lẹ, thuần thục cho thấy đây dường như không phải là lần đầu tên trộm ra tay trộm xe. Khổ chủ sau đó chỉ còn biết đập cửa trong bất lực, nhìn tài sản ra đi bên người mới.

Đoạn clip đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc trước sự ngang nhiên trộm cắp của tên trộm, đồng thời thương cảm cho cô gái mất chiếc xe giá trị.

Một số người cũng cho rằng, chính sự bất cẩn của cô gái đã khiến tên trộm này được lợi. Chủ nhân của chiếc xe vừa không khóa cổ, khóa càng, lại quên rút chìa khóa, ở trong nhà, đóng cửa... nên tên trộm có cơ hội ngang nhiên trộm xe.

hình ảnh

Tên trộm ngang nhiên lên xe chạy đi - Ảnh: Infonet

Một số bình luận của cư dân mạng như:

- Trách tên trộm 10 phần thì cũng trách cô gái 8 phần. Không rút chìa luôn thì chịu rồi, như thế thì chẳng khác tặng trộm con xe.

- Bạn phải cẩn thận hơn chứ. Bây giờ hở ra một tí là mất đồ như chơi vậy mà cứ chủ quan.

- Trộm này thì chuyên nghiệp rồi, còn chuẩn bị được cả cái sắt khóa cửa nữa cơ! Chắc là đã theo dõi từ lâu rồi.

hình ảnh

Hẳn nhiều chị em cũng đã đôi lần quên rút chìa khóa xe, và như vậy rất nguy hiểm, là cơ hội ‘bằng vàng’ cho những tay trộm cắp. Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho các chị em hay dựng xe ngoài vỉa hè, đôi khi quên luôn rút chìa khóa. Do vậy, khi xuống xe, mọi người chú ý nên khóa cổ, khóa càng, rút chìa khóa và kiểm tra cẩn thận lại 1 lần trước khi vào bên trong nhà. Một chút sơ ý thôi thì tài sản có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Nguồn: Infonet