Dạo gần đây đã xuất hiện những cơn mưa, khiến khí trời mát mẻ hơn nhưng lượng mưa quá lớn lại kéo dài nên đã làm nhiều nhà xuất hiện tình trạng nồm ẩm. Vậy nên, ngoài việc lau chùi, mọi người cần biết dùng các nguyên liệu tự nhiên để khử mùi, trả lại không gian thông thoáng, dễ chịu khi sinh hoạt nhé.

>>> Cứ chưa hết tháng đã hết tiền, cần học quy tắc 50-30-20 có của ăn của để

Dùng vỏ cam

Mùa này chắc mọi người mua cam về nhiều, để uống tăng cường sức đề kháng. Vậy chứ mỗi lần vắt cam để uống xong thì mọi người làm gì với phần vỏ ạ? Quăng bỏ phải không ạ? Ôi, thật lãng phí, khi mà vỏ cam cực hữu dụng khi thời tiết làm nhà nồm ẩm thế này. Thôi thì từ nay cứ dùng cam xong, mọi người giữ vỏ cam lại phơi khô. Sau đó nhóm cục than nhỏ cháy hồng, đặt vỏ cam vào để khói lan ra, thì lúc này mùi hương cũng tỏa theo, lấn át mùi ẩm mốc trong nhà đấy nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng bã cà phê

Cũng giống vỏ cam, bã cà phê cũng có thể tận dụng. Mọi người cho bã cà phê vào cái túi nhỏ và treo ở góc nhà là vừa khử mùi lại thanh lọc không khí. Cứ sau 2 ngày thì đem thay bã cà phê khác, tiếp tục treo thì nhà không bao giờ có mùi khó chịu. Trường hợp không có bã cà phê thì mọi người hãy dùng bã trà, hiệu quả cũng tương tự đấy ạ.

Dùng quả dứa

Quả dứa ngoài việc là thực phẩm ăn ngon ngọt, bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể thì nó còn có khả năng xử lý những chuyện vụn vặt trong nhà, chẳng hạn như khử mùi hôi. Chỉ cần mọi người cắt bỏ phần cuống, loại đi một phần thịt và cùi dứa. Kế đến đặt một ngọn nến vào giữa đốt lên thì sức nóng sẽ giúp lan tỏa mùi hương từ dứa, thanh khiết làm sảng khoái tinh thần lắm ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng than

Chắc nhiều người biết rõ than khô có tác dụng hút ẩm, chỉ là lúc cần dùng lại quên béng đi thôi. Vậy thì sẵn đây nhắc mọi người nhớ luôn nè, lúc mà thấy nhà ẩm thấp, có mùi hôi thì hãy nhanh chóng đi lấy than khô đập thành những mảnh nhỏ, bỏ vào thau hay chậu, sau đó đặt ở góc của mỗi căn phòng. Tùy vào tình trạng ẩm thấp mà mọi người thay than nhưng tốt nhất là khoảng 2 - 3 ngày/lần nhé.