Không giấu gì các mẹ, khi quyết định cho con đi học lại mẹ chồng em phản đối kinh lắm! Vì mẹ chồng cho rằng cháu chưa được tiêm vaccine, cộng thêm sợ biến chủng mới nhỡ có chuyện gì thì khổ. Còn em dù lo, nhưng vẫn ủng hộ việc con quay trở lại trường học vì suốt mấy tháng dịch ở nhà, không có bạn bè và thầy cô bên cạnh, con em ít nói, và trầm hơn hẳn lúc đi học. Nếu tiếp tục không đến trường thì em lo con sẽ không được phát triển tốt về mặt tâm lý.

Cũng vì lo nên em “nằm vùng” nhiều nơi để học cách các mẹ khác chăm con để lựa chọn áp dụng. Thành công nhất là giai đoạn nghỉ, tranh thủ chăm đúng cách nên trộm vía bé cũng khỏe, nên đi học lại cả tháng rồi mà giờ vẫn đang là F1 “bền vững”. Nhiều mẹ hay nhắn hỏi nên hôm nay rảnh em mới ngồi viết vài dòng chia sẻ một số kinh nghiệm của em như sau:

Dạy con chủ động rửa tay thường xuyên: Do tới trường con phải tiếp xúc nhiều bạn, môi trường cũng phức tạp hơn nên em luôn dạy con chủ động rửa tay vào các thời điểm: Trước khi vào lớp đầu giờ hoặc sau giờ chạy chơi ngoài sân; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh. Khi đón con từ lớp về, cũng hướng dẫn con rửa tay ngay rồi mới vào nhà. 

Đeo khẩu trang: Dĩ nhiên là các bạn nhỏ rất khó chịu khi phải đeo khẩu trang nhưng mẹ thuyết phục và hướng dẫn con đeo thường xuyên con sẽ quen. Em thường mua khẩu trang vải, đảm bảo mềm, thoáng và dễ chịu. Giờ ngủ và giờ ăn không đeo được khẩu trang thì các con sinh hoạt trong một lớp nên cũng đảm bảo ít tiếp xúc nhiều người. 

Tăng cường dinh dưỡng miễn dịch: Cái này nghe thì mới mới vậy thôi, nhưng mà em biết đến dinh dưỡng miễn dịch là từ hồi con 2-3 tuổi, hay ốm nên được mách đổi sang dùng sản phẩm có bổ sung sữa non. Đây là thành phần giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại vi khuẩn, virus nên con sẽ ít bị ốm. Dùng thử một thời gian em thấy đúng là Bơ ít ốm hẳn, không còn hay viêm họng, ốm sốt như trước nhiều nữa. Em duy trì cho con uống sản phẩm có bổ sung sữa non, cụ thể là 2 ly mỗi ngày đến tận bây giờ, nên Bơ nhà em khỏe và có miễn dịch tốt hơn hẳn các bạn trong lớp. 

hình ảnh

À, em thấy có nhiều mẹ kêu con hay ốm, rồi đến “đốt 3 tuổi” thì mới giảm và khỏe dần lên mà không hiểu tại sao, chỉ giải thích là hết mụ hay hết sài đẹn… Nhưng hồi trước hãng sữa em đang cho con dùng mời tham gia hội thảo dinh dưỡng của Bộ y tế thì thấy các bác sĩ nhi giải thích đó là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Nghiệm lại thấy đúng lắm. Nói nôm na dễ hiểu, “khoảng trống miễn dịch” là giai đoạn mà các bé thiếu các thành phần miễn dịch trong cơ thể, nên rất dễ ốm và dễ bệnh vặt. Do đó, với các bé ở giai đoạn này thì việc tăng cường đề kháng giúp con tránh ốm vặt, tránh sự tấn công của virus rất quan trọng. Không chỉ vậy, giai đoạn chuyển mùa, thay đổi thời tiết và đặc biệt dịch dã như thế này, bé nào có miễn dịch khỏe là thấy rõ ngay, bé ít bệnh và khỏe mạnh hơn hẳn các bé khác. Thường các bé này sẽ không phải nghỉ học vì lý do ốm bệnh, ít gây gián đoạn việc học nên mẹ cũng sẽ nhàn hơn nhiều. Mẹ nào muốn hiểu rõ hơn về “khoảng trống miễn dịch” thì xem ở đây: 

Bạn Bơ nhà em ít ốm hơn hẳn các bạn khác cũng vì con có miễn dịch khỏe từ việc uống sản phẩm có chứa sữa non mỗi ngày. Nhưng các mẹ lưu ý nha, sữa  non thì cũng có loại này loại kia, Bơ nhà em thì từ đó tới giờ em chỉ chọn Colosbaby của VitaDairy vì họ có nguyên liệu sữa non ColosIgG 24H, loại xịn của Mỹ ấy ạ nên mới có IgG chuẩn nhé các mẹ. Ở Việt Nam này chỉ họ có thôi, các loại khác không phải đâu ạ. 

Vì loại tốt thì mới có kháng thể IgG “khỏe”, và chuẩn được ạ. Còn mẹ nào muốn tìm hiểu thêm thì có thể vào trang facebook của ColosBaby để xem thêm nhé.

Các mẹ cứ bình tĩnh trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết bảo vệ trẻ và đặc biệt bổ sung thêm dinh dưỡng tăng cường hệ miễn dịch trẻ thêm khỏe mạnh. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, có miễn dịch tốt thì nguy cơ lây nhiễm virus cũng ít hơn, hoặc nếu có bị lây nhiễm thì cũng nhanh khỏi bệnh hơn.

Chúc các mẹ chăm con vui khỏe nhé!