Học thêm là vấn đề muôn thuở ở một số nơi, thường gây nhiều ý kiến trái chiều. Ai cũng biết học sinh muốn giỏi hơn thì ngoài giờ học trên lớp cần phải học thêm, nhưng việc nhà trường tổ chức dạy thêm ‘tự nguyện’ hay ‘bắt buộc’ đôi khi lại xảy ra mâu thuẫn với phụ huynh. Thậm chí mới đây ở TP.HCM, cũng vì chuyện học thêm mà 1 giáo viên đã ‘động tay động chân’ với phụ huynh, rất may chưa dẫn đế sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên vụ việc được quay clip và đăng tải lên mạng cũng gây nên nhiều tranh cãi các mẹ ạ.

Thông tin chi tiết, theo Vietnamnet, cư dân mạng không khỏi xôn xao với 1 đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký (Quận 11, TP.HCM) ‘động tay động chân’ với phụ huynh. Theo đoạn clip, thầy giáo mặc áo hồng đang trao đổi với phụ huynh mặc áo đỏ về việc hợp tác với nhà trường trong việc dạy học thì xảy ra mâu thuẫn xô đẩy. Sự việc chỉ dừng lại khi thầy giáo bỏ vào phòng làm việc.

hình ảnh

Đôi bên xảy ra mâu thuẫn khi người thân học sinh liên tục đưa điện thoại về phía thầy giáo - Ảnh chụp màn hình clip: TNO

Ông Phan Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT Trương Vĩnh Ký cho biết, giáo viên xuất hiện trong clip là thầy V.V.T. - Tổng chủ nhiệm của trường. Những người còn lại là mẹ ruột và chú của em M., học sinh lớp 12. 

Thông tin ban đầu, chiều hôm xảy ra sự việc, những người thân của em M. đến trường để trao đổi công việc, sau đó thầy giáo T. đến tiếp chuyện. Thầy T. đề nghị sẽ trao đổi với một người trong gia đình M. và yêu cầu không quay lại video (những người còn lại xuống dưới chờ). 

Tuy nhiên, phía gia đình M. không hợp tác, muốn tất cả mọi người vào phòng làm việc, người chú thì liên tục giơ điện thoại để quay video, nói nhiều lời thách thức. Sau nhiều lần yêu cầu cất điện thoại, không quay video nhưng không được hợp tác, thầy T. đã mất kiểm soát, giơ tay gạt điện thoại của người chú này để không cho quay video. Thầy T. khẳng định mục đích của thầy là không cho người chú này quay video, chứ không hề muốn động tay động chân gì cả.

hình ảnh

Bảo vệ nhà trường tiến đến can ngăn đôi bên - Ảnh chụp màn hình clip: TNO

Khi biết hành động của mình chưa chuẩn mực, thầy T. đã vào phòng, lấy lại bình tĩnh và mời phụ huynh của em M. vào làm việc. Tại đây, gia đình cho biết M. có dự định học tại nhà nên không muốn học thêm 2 môn học ở trường như đã đăng ký trước đó.

Phụ huynh và học sinh này cam kết sẽ đảm bảo kết quả học tập, còn nếu trong thời gian tới việc học không tốt sẽ chủ động xin học thêm tại trường. Sau khi trao đổi với nhà trường, phụ huynh M. hài lòng, vui vẻ ra về.

Vị hiệu trưởng nhà trường thừa nhận giáo viên nhà trường có xô đẩy với phụ huynh, nhưng không phải là vung tay. Thời điểm xảy ra vụ việc, thầy T. cũng chưa biết phụ huynh đến trường yêu cầu vấn đề gì. Do đó, nội dung đăng tải về việc trường yêu cầu học sinh học thêm, phụ huynh góp ý thì xảy ra chuyện là sai sự thật. Đồng thời, việc đăng ký học thêm tại trường là hoàn toàn tự nguyện, không có chuyện ép buộc.

hình ảnh

Mọi việc không có gì quá nghiêm trọng nhưng đôi bên lại làm quá căng thẳng các mẹ ạ. Dù là thầy giáo, ở môi trường học đường thế nhưng không phải ai cũng thoải mái làm việc khi có 1 chiếc điện thoại đang quay về hướng mình như thế. Tuy vậy hành động của thầy quả là mất bình tĩnh và khó có thể chấp nhận được. Có lẽ sau sự việc này bản thân thầy giáo và nhà trường sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh để xảy ra những sự việc không đáng có.