Không mệt mỏi vì điều kiện kinh tế, vì những mối lo trong gia đình mà đôi khi có những nỗi niềm chất chứa trong lòng mà không biết chia sẻ cùng ai, đến khi có quá nhiều điều buồn lòng sẽ làm người ta cảm thấy lo lắng, bất an và nghĩ về những điều không tích cực.

Thời gian qua có những vụ việc đáng tiếc liên quan đến vấn đề trầm cảm mà không khỏi lo lắng, nhất là các mẹ bỉm đang chăm con, rất cần sự đồng cảm, chia sẻ của chồng, người thân và đôi khi cảm thấy buồn lòng dù không xác định được vì sao buồn, vì sao cảm thây lo âu và chán nản. Vừa đọc được thông tin trên TTO về một vụ việc không may xảy ra với một cô giáo mầm non ở Thái Bình mà không khỏi ngậm ngùi xót xa cho cô, cho gia đình, nhất là 2 người con bỗng trở nên mồ côi mẹ. Cụ thể vụ việc này, theo TTO, trao đổi vào ngày 16/9, ông Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND xã Đông Mỹ, TP Thái Bình - cho biết sau hai ngày tập trung tìm kiếm thì lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ giáo viên mầm non, nghĩ quẩn ở cầu Hòa Bình trên sông Trà Lý vào tối 14/9.

hình ảnh

Lực lượng chức năng thực hiện công tác tìm kiếm trên sông - Ảnh: TTO

Trước đó vào tối 14/9, người dân di chuyển qua cầu Hòa Bình, TP Thái Bình thì phát hiện một chiếc xe đạp mini, trên giỏ xe có chiếc áo chống nắng và bên cạnh có đôi dép nữ để cạnh lan can cầu. Ngoài ra, không có giấy tờ và cũng không thấy người đâu nên người dân đã báo cho chính quyền địa phương để phát thông tin tìm kiếm qua hệ thống loa truyền thanh.

Khi trích xuất camera an ninh khu vực, cơ quan chức năng xác định được người để lại những vật dụng là chị Bùi Thị H. (37 tuổi, trú thôn An Lễ, xã Đông Mỹ, TP Thái Bình). Được biết, chị H. là giáo viên tại một trường mầm non trên địa bàn xã.

hình ảnh

Những đồ vật được để lại trên cầu - Ảnh: TTO

Sau hai ngày tìm kiếm trên khu vực sông Trà Lý, gia đình và lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ giáo viên ở khu vực gần cầu Vũ Đông (thuộc địa phận Vũ Đông, TP Thái Bình), cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 6km.

Ông Thái cho biết cô giáo này có hai người con đang học lớp 9 và lớp 4, ngày xảy ra vụ việc đáng tiếc thì chị H. có mượn xe đạp của mẹ, nói là đi có việc nhưng không ngờ lại tìm cách nghĩ quẩn trên cầu.

"Sau khi đi Hà Nội khám bệnh về cách đây mấy hôm thì cô H. vẫn đến trường dạy và trước hôm xảy ra sự việc vẫn tổ chức sinh nhật cho các cháu ở lớp do cô giáo này phụ trách. Nguyên nhân có thể là do cô H. bị trầm cảm vì bệnh tật chứ không phải do công việc hay chồng con. Gia đình cô giáo này cũng không có nợ nần ai" - ông Thái cho hay.

hình ảnh

Nhà trường không còn nhìn thấy người giáo viên tận tụy, gia đình phải tiễn biệt một gười thân, 2 người con từ nay bỗng mồ côi mẹ, cảm thấy quá ngậm ngùi cho sự việc đáng tiếc này. Dạy dỗ, chăm lo các em mầm non không phải là điều dễ dàng, trong khi cô giáo này còn có 2 con và gia đình để chăm sóc, bản thân lại bị bệnh, quá nhiều nỗi lo và áp lực trên vai khiến cô không vượt qua được.

Mong rằng trong mọi gia đình, các thành viên nên thường xuyên quan tâm đến nhau, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để cảm thông, hỗ trợ nhau, chia sớt bớt những gánh nặng mà một người đang gặp phải để mái ấm gia đình luôn hạnh phúc, không bất ngờ xảy ra những vụ việc không may.