Việc giao nhận sách giáo khoa sắp tới sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn, phụ huynh có thể an tâm.

Từ lúc có thông báo lịch học trực tuyến cho học sinh ở TPHCM là phụ huynh lo đứng lo ngồi vì con chưa có sách giáo khoa thì làm sao mà học được. Nhà sách thì đóng cửa, cha mẹ cũng không thể ào ra đường mua cho con, đặt sách thì cả tuần chưa thấy giao, đặt sách ở trường thì cũng không thấy sách đâu.

Yên tâm nha mọi người ơi, hiện tại việc cung ứng sách giáo khoa đã dễ dàng, thuận tiện hơn rồi. TPHCM đang ưu tiên đưa sách giáo khoa đến tay học sinh, cha mẹ cứ bình tĩnh chờ đợi, sách sẽ được chuyển đến nhà trong thời gian sớm nhất nhé mọi người.

Tạo điều kiện thuận lợi đưa sách đến học sinh

Theo thông tin trên trang Tuổi Trẻ thì UBND TPHCM đã có văn bản khẩn tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa khi thời gian năm học mới 2021 – 2022 đang cận kề. Như vậy, việc chuyển sách giáo khoa đến học sinh sẽ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

hình ảnh

Việc giao nhận sách giáo khoa sẽ thuận tiện hơn khi có chỉ đạo của UBND TP.HCM. Ảnh minh họa, nguồn: Thanh Niên

Sở GDĐT sẽ phối hợp Sở GTVT và Công an thành phố tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển sách giáo khoa đến các trường học, học sinh và phụ huynh. Theo các nhà xuất bản thì 70% sách giáo khoa phục vụ năm học mới đã được chuyển đến các trường học.

Sách giáo khoa cũng đã được thống nhất là mặt hàng thiết yếu nên các đơn vị xuất bản có thể cung ứng cho nhà trường, phụ huynh học sinh kịp thời hơn, tùy theo điều kiện đặc thù của từng quận, huyện và TP Thủ Đức.

Khó khăn trước đây là không thể giao được sách cho phụ huynh, khó vận chuyển vì không phải là hàng thiết yếu thì bây giờ đã được tháo gỡ. Các nhà sách sẽ bắt đầu đưa những đơn sách đã được đặt giao đến tay phụ huynh trong những ngày tới nên nếu ai chưa nhận được sách thì hãy yên tâm nhé.

hình ảnh

Hai nhân viên chuẩn bị giao sách giáo khoa cho khách hàng trên đường Độc Lập, quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh minh họa, nguồn: Tuổi Trẻ

“Ship” sách tận nhà hoặc để phụ huynh đến trường nhận theo giờ

Với phụ huynh đặt mua sách giáo khoa cho con ở các điểm trường thì cũng sẽ bắt đầu được thông báo nhận sách. Tùy theo tình hình, kế hoạch của từng trường học mà sách sẽ được giao tận nhà đến tay phụ huynh hoặc sẽ có lịch hẹn phụ huynh đến nhận theo giờ để đảm bảo giãn cách an toàn.

Với những trường trong các quận nội thành thì việc phối hợp với bên giao nhận “ship” sách giáo khoa đến tận nhà cho phụ huynh sẽ dễ dàng hơn vì đường đi thuận lợi, số nhà dễ tìm.

Tuy nhiên với những trường ở huyện ngoại thành, vùng sâu vùng xa, đôi khi nhà của học sinh địa chỉ không rõ, đường sá khó tìm, nhà không có số, sẽ khó giao nhận nên sẽ có thể tính đến phương án hẹn phụ huynh đến trường nhận sách khi tình hình ổn định.

hình ảnh

Nhân viên giao sách tận tay cho phụ huynh trên đường Độc Lập, quận Tân Phú, TP.HCM, sáng 28-8. Ảnh minh họa, nguồn: Tuổi Trẻ

Nhà trường cũng biết phụ huynh sốt ruột mong có sách giáo khoa cho con kịp vào học trực tuyến theo lịch của Sở GDĐT TPHCM nên một số trường đã tải tài liệu sách giao khoa điện tử lên website của trường, đồng thời cho giáo viên gửi đường link đến phụ huynh cho các con xem trước bài vở.

Nhà trường, nhà phát hành sách đều có sự đảm bảo cung ứng đủ lượng sách giáo khoa cho học sinh TPHCM nên phụ huynh cứ bình tĩnh chờ đợi, các con đều sẽ có bộ sách để học.

Trong thời gian này, phụ huynh cũng nhớ để ý điện thoại, tin nhắn để kịp thời nhận được các thông báo quan trọng từ nhà trường, giáo viên hoặc các anh shipper giao sách giáo khoa (nếu có) nha mọi người.