Nhiều em hạnh phúc vì đậu nguyện vọng 1, nhưng có những em rất buồn vì rớt cả 3 nguyện vọng.

Ngay khi TPHCM đã công bố điểm xét tuyển lớp 10, nhiều em học sinh đã vui mừng thông báo mình đậu rồi và nhận được lời chúc mừng. Có em kể bố còn xem điểm trước cả mình, bố gọi thông báo đậu rồi ngủ tiếp đi con, dễ thương gì đâu. Nhưng bên cạnh đó không thiếu tin buồn của những em chẳng may trượt cả 3 nguyện vọng, đáng tiếc hơn nữa là có em chỉ thiếu 0,1; 0,2 điểm.

“Đậu rồi nha con, ngủ tiếp đi”

Vậy là sau một thời gian dài học sinh và phụ huynh ngóng trông thì Sở GDĐT TPHCM đã công bố điểm xét tuyển lớp 10 THPT công lập. Nhiều em không giấu được sự vui mừng khi đậu nguyện vọng 1 vào đúng trường mình mong muốn.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình

Trên các nhóm học sinh, hàng ngàn em vào chia sẻ tin đậu lớp 10, có em mừng rớt nước mắt, có em nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng chính thức có trường, có lớp, được vào lớp 10 rồi.

Hay có em niềm vui còn mang theo gánh nặng gia đình, mừng là vì đậu trường công lập, bố mẹ đỡ lo chuyện học phí. Mà đâu chỉ các em vui, bố mẹ vì chuyện xét tuyển lớp 10 của con cũng đứng ngồi không yên. Thậm chí có em kể rằng bố em còn nôn nao, vào xem điểm của con từ rất sớm.

“Chưa kịp lên coi là ba gọi “alo Bình Phú lấy 23,6 đậu rồi nha con, ngủ tiếp đi”, thực sự quá dễ thương và cả xúc động nữa. Con có thể an tâm ngủ tiếp, còn bố, chắc là vui mừng lắm, bao nhiêu gánh nặng trong lòng như đã trôi đi hết.

Nhưng đã là chuyện xét tuyển thì sẽ có kẻ cười, người khóc, có em đậu thì sẽ phải có em rớt. Nhiều em không giấu được nỗi buồn khi bạn bè đều đậu nguyện vọng 1, bản thân lại rớt đến 2 nguyện vọng.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình

Có em hối tiếc vì chỉ thiếu có 0,1 điểm là đậu nguyện vọng, đúng là khi thi cử hay xét tuyển mới thấy tầm quan trọng của 0,1; 0,2 điểm. Có em còn rầu hơn khi cả 3 nguyện vọng em đều rớt cả, một học sinh 15, 16 tuổi không thể giấu đi sự lo lắng bố mẹ lấy tiền đâu mà cho em học trường dân lập bây giờ.

Biết nói gì hơn, chúc mừng các em đã đậu nguyện vọng và chia buồn cùng các em đã “rớt” lớp 10 THPT công lập, không sao đâu, bố mẹ vẫn ở bên các em, mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết.

Hạn chót làm thủ tục nhập học là 16h30 ngày 27/8

Ngày 23/8, Sở GDĐT TPHCM công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2021- 2022. Những năm trước đều tổ chức thi tuyển sinh tuy nhiên năm nay do tình hình diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh nên Sở GDĐT TPHCM đã đổi hình thức tuyển sinh sang xét tuyển.

hình ảnh

Năm nay học sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học theo hình thức trực tuyến. Ảnh minh họa, nguồn: Thanh Niên

Để tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh thì ngay sau khi có kết quả đậu, các em trúng tuyển sẽ thực hiện thủ tục nhập học từ ngày 24/8 đến 16h30 ngày 27/8, theo hướng dẫn của trường THPT.

Học sinh cần chuẩn bị sẵn bản scan, file ảnh chụp phiếu báo điểm tuyển sinh lớp 10. Các giấy tờ, hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo. Sở GDĐT có lưu ý là học sinh tuyệt đối không thay đổi nguyện vọng sau khi bổ sung kết quả tuyển sinh.

Bảng điểm xét tuyển lớp 10 TPHT công lập TPHCM (nguồn: thanhuytphcm.vn):

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh