Sau thời gian thí điểm tại H.Cần Giờ, mới đây TP.HCM đã có quyết định chính thức về việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12. Học sinh lớp 1, 9, 12 sẽ được quay trở lại học trực tiếp tại trường trong 2 tuần để thí điểm, sau đó TP sẽ xem xét để mở rộng đối tượng được đến trường hoặc cho học trực tiếp toàn TP. Gặp lại thầy cô, bạn bè sẽ không còn là điều xa vời với học sinh TP.HCM nữa các mẹ ạ.

hình ảnh

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM trong ngày đầu tiên trở lại trường học hôm 20/10 - Ảnh: TTO

Thông tin cụ thể về vấn đề đang rất được nhiều bậc phụ huynh quan tâm này, theo TNO, vào ngày 1/12, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục sau thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch nCoV.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp thực hiện theo giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 từ ngày 13/12 – 25/12 thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2 là trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Riêng ở H.Cần Giờ, trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An, học sinh tất cả khối lớp học trực tiếp từ ngày 13/12.

Giai đoạn 2 từ ngày 27/12, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp và tham mưu UBND TP.HCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1.

hình ảnh

Rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp học - Ảnh: Zing

TP.HCM ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực, có kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp hoàn chỉnh. UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện ban hành kế hoạch, quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển trạng thái hoạt động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Trong đó, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM. Các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của thành phố Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng.

UBND TP.HCM cũng quy định, trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường không tổ chức các hoạt động học tập mà chỉ kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch. Nhà trường tổ chức thực hiện lệch giờ lệch ca, giám sát đảm bảo giãn cách trước giờ học, tan học…

hình ảnh

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học - Ảnh: Vietnamnet

Còn các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ thì tổ chức dạy học theo cấp độ dịch. Người tham gia dạy và học phải đảm bảo việc tiêm vắc xin phòng nCoV hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng… Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước mắt trong năm 2021 và quý 1 năm 2022 cho phép học trực tiếp lý thuyết và chuẩn bị cho những sinh viên, học sinh năm cuối làm đồ án tốt nghiệp.

hình ảnh

Như vậy là sau hơn nửa năm trời chỉ biết đến bạn bè, thầy cô qua màn hình máy tính, học sinh TP.HCM giờ đây sẽ được đến trường, lớp, học tập với bảng đen, phấn trắng như trước. Việc này càng có ý nghĩa quan trọng với học sinh cuối cấp khi các em chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng vào cuối năm học. Mong việc thí điểm học trực tiếp diễn ra thuận lợi, an toàn theo đúng kế hoạch để học sinh toàn TP sớm quay trở lại trường học các mẹ ạ.

Tổng hợp: TNO, Zing

Xem link gốc tại đây: thanhnien.vn/hoc-sinh-lop-1-9-12-di-hoc-truc-tiep-tro-lai-tu-ngay-13-12-post1406889.html

zingnews.vn/tphcm-thi-diem-cho-hoc-sinh-lop-1-9-12-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-1312-post1280770.html