Nhiều người cảm thấy thắc mắc khi lãnh đạo TP. Hải Dương trao quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu mang trả, sau đó thu hồi lại quyết định này. Đọc tin này mà em cảm thấy có chút nghẹn ngào cho người đã làm một việc tốt đáng được biểu dương các mẹ ạ.

TP.HCM: Từ ngày 16/9, người đi tiêm vắc xin, xét nghiệm nCoV không cần giấy đi đường

Chi tiết về vụ việc này, theo TNO, sáng 17/9, ông Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), cho biết Chủ tịch UBND TP.Hải Dương đã quyết định thu hồi quyết định khen thưởng người đã nhặt được 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người đánh rơi.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, việc thu hồi quyết định trên là do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo, cần làm rõ thêm. Trước đó, theo thông tin từ một số cơ quan báo chí, khoảng 15 giờ ngày 8/9, anh T.Đ.H (33 tuổi, trú tại P.Nhị Châu, TP.Hải Dương) đi trên đường Ngô Quyền (TP.Hải Dương) cùng vợ đã nhặt được một túi xách màu xanh chứa 200 triệu đồng và 2 chứng minh thư nhân dân.

hình ảnh

Anh H. và người đánh rơi tiền làm việc tại chốt công an - Ảnh: Báo Giao Thông

Sau đó, hai vợ chồng anh T.Đ.H đã mang toàn bộ số tiền trên đến chốt kiểm soát dịch bệnh A02 trên đường Ngô Quyền báo với lực lượng chức năng để liên hệ trả lại cho người đánh rơi.

Lưc lượng tại chốt đã xác minh được anh N.H.P (34 tuổi, thường trú tại 124 Bùi Thị Xuân, P.Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương) là chủ nhân của số tiền trên. Sau đó, ngay tại chốt A02, Anh N.H.P đã nhận lại đầy đủ toàn bộ tài sản của mình.

Vụ việc đã được một số cơ quan báo chí ghi nhận và đưa tin. UBND TP.Hải Dương sau đó đã có quyết định khen thưởng cho vợ chồng anh T.Đ.H. Tuy nhiên, ngày 16/9, Chủ tịch UBND TP.Hải Dương đã thu hồi quyết định trên để xác minh lại.

hình ảnh

Ảnh phải: Anh H. trao trả số tiền nhặt được cho người đánh rơi - Ảnh: Soha

Câu chuyện này khiến người được trao quyết định khen thưởng cùng nhiều người khác đều ngỡ ngàng. Diễn biến vụ việc được báo chí đăng tải rõ ràng, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh cũng chứng kiến, trong khi lãnh đạo TP.Hải Dương cho rằng cần xác minh thêm. Mong rằng cơ quan chức năng địa phương này sẽ sớm xác minh thông tin, làm rõ vụ việc để có thể giải tỏa thắc mắc của nhiều người./.

Tổng hợp: TNO