Những điều cấm kỵ khi nuôi chó là thông tin quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu có ý định nuôi một em chó trong nhà. Nuôi chó giúp cuộc sống của bạn thêm giàu màu sắc, bớt đi sự cô đơn, biến căn nhà trở thành nơi bạn thực sự muốn trở về mỗi ngày. Dưới đây sẽ là 10 điều cấm kỵ khi nuôi chó bạn nên biết để chăm sóc thú cưng tốt hơn.

hình ảnh

1. Nhận nuôi chó khi không được phép

Tại một số căn chung cư tại các thành phố lớn có quy định cấm nuôi chó mèo, thú cưng để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân. Nếu căn chung cư bạn không cho phép, bạn không nên cố ý nhận nuôi hoặc không tuân thủ các quy định nuôi chó mèo của ban quản trị tòa nhà. 

hình ảnh

2. Không nuôi chó giống nhỏ nếu nhà quá lớn

Căn nhà quá lớn cần đến những thú cưng kích thước lớn để duy trì luồng sinh khí, tránh tạo ra những góc chết thừa thãi trong căn nhà. Những khoảng không không có người lui tới bởi gia đình ít người sẽ tạo nên luồng âm khí không hề tốt ảnh hưởng đến phong thủy, tài vận của gia chủ. Bạn nên chủ động và linh hoạt trong việc nhận nuôi thú cưng.

hình ảnh

3. Không nuôi chó to trong không gian nhỏ

Nếu như không gian sống của bạn khá nhỏ, bạn không nên cố nuôi chó có kích thước lớn. Chó có kích thước lớn rất hiếu động và cần không gian lớn để chạy nhảy, tăng tính lưu thông khí của căn nhà. Không gian nhỏ, luồng khí lưu thông quá nhiều sẽ rất khó giữ lại vận khí tốt, khó sinh tài. Hãy thay bằng những loài động vật nhỏ như cá, rùa sẽ hợp lý hơn rất nhiều với những căn phòng nhỏ xinh xắn.

hình ảnh

4. Nuôi chó khi không có nhiều thời gian

Một trong những trường hợp không nên nuôi chó đó là không có thời gian chăm sóc chó. Những chú chó không được chăm sóc, vuốt ve hàng ngày lâu dần sẽ trở nên hung dữ, không nghe lời. Bạn không nên nhận lời nuôi hay nuôi chó chỉ vì người khác cũng làm vậy. 

hình ảnh

5. Nuôi chó khi không có điều kiện

Một trong những điều cấm kỵ khi nuôi chó điển hình đó là nhận nuôi khi không có điều kiện. Các chi phí như ốm yếu, thức ăn, tỉa lông, quần áo, chuồng nhốt, dụng cụ vệ sinh, chi phí vệ sinh, đồ chơi... sẽ trở thành gánh nặng nếu như bạn không có thu nhập khá và ổn định. Bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ kinh nghiệm nuôi chó ta và các thông tin liên quan đến chó cưng trong quá trình chăm sóc.

hình ảnh

6. Treo ảnh chó cưng ảnh hưởng đến phong thủy

Một trong những cách tăng yếu tố phong thủy khi nuôi chó ít người biết đó là nuôi chó cưng trong nhà. Treo ảnh chó cưng hướng chính diện của vào được đánh giá là một trong những cách mang lại tài lộc tốt đẹp, xua đuổi những điều xấu xa đến với gia chủ.

hình ảnh

7. Không có tính kiên nhẫn và kiến thức về chó

Bạn không nên nhận nuôi chó khi không biết cách nuôi chó trong nhà sạch sẽ hay tướng chó xấu không nên nuôi,v.v.. Nuôi chó cần mất nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn không nên bắt đầu nếu không có tính kiên nhẫn để đối mặt với sự hiếu động, các vấn đề về bệnh tật, khoảng thời gian dài huấn luyện chó,v.v..

hình ảnh

8. Cho chó ăn tất cả mọi thứ

Cho chó cưng ăn tất cả mọi thứ là một những điều không nên làm với chó con nhất. Nếu nuôi chó con, bạn nên tìm hiểu xem chó thuộc giống gì, có bị dị ứng gì hay không,v.v.. Quan niệm cho chó ăn xương là một trong những quan niệm sai lầm điển hình. Các loại xương nhỏ, nhọn như xương ống, xương gà có thể gây thủng hoặc tắc ruột.

hình ảnh

9. Để chó ốm yếu, mất vệ sinh một thời gian dài

Bạn có biết hình ảnh chú chó cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ xung quanh bạn. Bạn không nên để chó ăn quá nhiều gây béo phì hay để chó ăn mặc bẩn thỉu, lông mọc dài xù xì,v.v.. Nếu chó cưng bị ốm, bạn nên đưa chó đến các cơ sở thú y. Chó cũng như con người, khi có bệnh cần được chăm sóc và chữa trị kịp thời. 

hình ảnh

10. Hình ảnh chó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng

Cách chăm sóc chó cưng của bạn thể hiện bạn là người như thế nào. Chăm sóc chó cưng tốt, sạch sẽ thể hiện bạn là người ngăn nắp, gọn gàng, chu đáo. Ngược lại, nếu để nhà cửa bừa bộn, không vệ sinh, chăm sóc thú cưng đến nơi đến chốn, vận khí của căn nhà sẽ biến mất, tiền tài, sức khỏe của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. 

hình ảnh

Tổng Kết

Nuôi chó cưng trong nhà không chỉ thêm vui nhà vui cửa mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác. Những chú chó có thể trở thành thành viên quan trọng trong căn nhà, đem lại nguồn sinh khí, sự thịnh vượng cho gia chủ. 

Bạn nên tìm hiểu những điều cấm kỵ khi nuôi chó, cách chăm sóc chó cưng hiệu quả để có thể bảo vệ và trở thành người bạn thân thiết với chú chó của mình.

Bài viết thuộc tác giả thegioinho8x12 - thành viên Cong dong Phu nu lon nhat Viet Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

-----------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

7 Cách Quyến Rũ Một Chàng Trai Không Phải Ai Cũng Biết

Vì Sao Da Ta Luôn Mềm Mại, Khi Bị Ướt Không Ngấm Nước?