Bạn thắc mắc tại sao nói tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 là tuổi sinh ra nhiều nhân tài cũng là tuổi có nhiều tật xấu? Bạn đang có nhiều dự định trong thời gian sắp tới nhưng lo lắng gặp vận hạn bủa vây? Bạn băn khoăn liệu mình và người ấy có hợp tuổi hay không?

Có thể nói, tuổi Đinh Mão là một trong những tuổi phải trải qua nhiều phong ba bão táp nhất và cũng chứa đựng vô số bí ẩn. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng các chuyên gia phong thủy khám phá bí mật tuổi Đinh Mão sinh năm 1987.

hình ảnh

1. Tổng Quan Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987

Trước khi xem phong thủy tuổi nào, ta cần biết những thông tin cơ bản của tuổi đó. Dưới đây là một vài gạch đầu dòng tổng quan về tuổi Đinh Mão sinh năm 1987:

 • Tuổi Đinh Mão 1987 là những người có ngày sinh tính từ 29/01/1987 đến 16/02/1988.
 • Xương con mèo, tướng tinh con gà.
 • Con nhà Xích đế (cô quạnh).
 • Tam hợp: Mão - Mùi - Hợi
 • Tứ hành xung: Tý - Mão - Ngọ - Dậu
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Quý, Tân
 • Địa chi Mão trong năm 2021 gặp Sửu là Bình Hòa, không có gì thay đổi.
 • Thiên can Đinh gặp can Tân (Tân Sửu 2021) chủ về tương phá nên mang đến nhiều khó khăn.

hình ảnh

2. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Cung - Mệnh Gì?

Những người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa - lửa trong lò. Ngũ hành thuộc Hỏa gặp năm Tân Sửu thuộc Thổ (Hỏa - Thổ sinh xuất) nên không tốt, ý nghĩa về sự hao tốn tiền của và sức khỏe.

 • Nam mạng: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Nữ mạng: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh

Biết về cung và mệnh của bản thân có ý nghĩa khi chọn hướng nhà, hướng bếp, cách bài trí bàn làm việc... để cầu mong mọi việc hanh thông, thuận lợi. Đó cũng là vấn đề được nhắc tới trong các phần tiếp theo của bài viết. Mời quý bạn đón đọc tiếp.

hình ảnh

3. Mệnh Tương Sinh Và Tương Khắc Với Năm 1987

Ngũ hành trong phòng thuỷ nói đến mối quan hệ giữa 5 hành bao gồm: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Những ai tìm hiểu phong thủy đều biết “tương sinh” và “tương hợp” mang ý nghĩa tốt, còn “tương khắc” có nghĩa là đối lập, cho thấy mối quan hệ xấu.

Mối quan hệ tương sinh giữa 5 hành là: 

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Tương khắc:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Mệnh tương sinh với tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Trong mối quan hệ tương sinh ta thấy Mộc sinh Hỏa.
 • Trong mối quan hệ tương hợp thì Hỏa hợp Hỏa.

Mệnh tương khắc với tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Các mệnh hành Thuỷ và Kim được xem là có mối tương quan không tốt với Đinh Mão 1987 vì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mệnh Thổ cũng thường được đánh giá là không phù hợp với Hỏa vì Thổ đắc sinh nhập và Hỏa sinh xuất nên hao tổn nguyên khí của Hỏa.

hình ảnh

Lưu ý

Trong “sinh” có “khắc”, trong “khắc” có “sinh”. Ví dụ như không phải cứ Hỏa thì sẽ diệt Kim. Có những tính Kim thô chưa qua tinh chế, nếu để tự nhiên thì giá trị không cao, nhưng khi gặp Hỏa sẽ rất hữu ích. Điều này rất đúng khi áp dụng với Lư Trung Hỏa.

Trong trường hợp Kiếm Phong Kim có xuất phát điểm thấp nhưng luôn biết cách làm dịu đi tính Kim để không quá cứng rắn, biết đối nhân xử thế,... thì khi kết hợp với Lư Trung Hỏa dễ trở thành “Kiếm Báu”. 

Có thể trong quá trình tương tác vẫn có sự khắc nhau xảy ra hệ lụy nhưng sẽ khiến cho thế cục cuộc đời nâng cao hơn nhiều lần.

Hoặc đối với Sa Trung Kim (vàng trong cát) - loại vàng còn lẫn tạp chất khi gặp Lư Trung Hỏa cũng sẽ được tôi luyện thành kim khí tinh xảo, kim hoàn mỹ nghệ cao cấp đắt tiền. 

Thực tế cuộc sống, nếu nữ mệnh Sa Trung Kim khi kết duyên cùng nam mệnh Lư Trung Hỏa mà biết “gọt giũa” bản thân, hành xử điềm tĩnh thì sẽ nhận được sự trợ năng hậu thuẫn mạnh mẽ giúp cuộc đời tốt đẹp hơn. 

Tuy nhiên, để đạt được điều đó cần vượt qua được nhiều trái ngang, thậm chí đau khổ để tôi luyện chính mình.

Tương tự như vậy, khi gặp mệnh tương khắc bạn chớ nên lo lắng. Và ngược lại, với mệnh tương sinh cũng đừng quá chủ quan. Vì vạn vật cân bằng, không có mối quan hệ nào hoàn toàn tốt hoặc hoàn toàn xấu. 

4. Hạn Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Trong Năm 2021

Sao hạn

 • Sao chiếu mệnh nam mạng 1987: sao Thái Âm.

Sao Thái  m là cát tinh thuộc ngũ hành Thủy, rất tốt cho nam giới. Nam Đinh Mão được sao này chiếu mệnh sẽ gặp rất nhiều may mắn, được giúp đỡ về công việc hay tiền bạc.

Những người đã có gia đình thì hạnh phúc, tình cảm thăng hoa. Dù đôi lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhỏ là chuyện thường tình.

Cần đặc biệt chú ý sao Thái  m đại kết - phát huy tối đa sức mạnh vào tháng 9  m lịch. Chú ý tận dụng triệt để thời gian này thực hiện những dự định quan trọng của mình.

 • Sao chiếu mệnh nữ mạng 1987: sao Thái Bạch

Đây là sao xấu cho công việc, kinh doanh, buôn bán. Nên thận trọng trong công việc đề phòng bị quấy phá, hao tốn tiền hoặc các việc cửa quan trong năm.

Hạn tuổi 

Sao hạn Diêm Vương. 

Đây là hạn chủ về tiền bạc, tài chính, sự hao tổn tiền bạc. Năm nay quý bạn sẽ phải chi tiêu một khoản tiền khá lớn cho công việc làm ăn của mình. 

Nếu tính toán không cẩn thận sẽ dẫn tới thua lỗ. 

Tuy nhiên, nếu người gặp hạn này tập trung vào công việc, làm việc có kế hoạch, tính toán hợp lý thì sẽ đạt được những thành tựu nhất định. 

Đặc biệt là trong kinh doanh năm nay có tài có lộc. Gặp sao hạn tuổi này không phải là xấu hoàn toàn, nếu biết cách cải thiện như trên thì vận xấu sẽ chuyển biến sang tốt

Vận niên

Hầu Thực Quả: Khỉ thỏa sức ăn hoa quả

Trong năm 2021 Tân Sửu, Đinh Mão sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình. 

Càng về cuối năm, tài lộc, công danh càng thuận lợi. Đối với những ai làm ăn kinh doanh, buôn bán thì đây là một năm tốt. 

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, cần thận trọng xảy ra ghen tuông, mâu thuẫn, hiểu lầm nhau.

Các vận hạn Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc trong năm 2021 Đinh Mão 1987 đều không dính phải.

hình ảnh

5. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Màu Gì?

Trong những dịp quan trọng như đầu xuân năm mới, ký kết hợp đồng, thi cử... nếu Đinh Mão mặc chiếc áo có màu sắc khắc với bản mệnh có thể gây ra những điều xui xẻo. Vì màu sắc là một trong những yếu tố giúp cân bằng âm dương, hài hòa ngũ hành cho từng người. 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cùng tìm hiểu ngay điều đặc biệt trong màu sắc phong thủy đối với năm sinh 1987 dưới đây:

Màu tốt đối với Đinh Mão sinh năm 1987

 • Màu tương hợp: Đỏ, Hồng, Tím, Da Cam

Những tông màu mệnh Hỏa này được khuyến khích sử dụng vì Hoả hợp Hoả.


Tuy nhiên, hãy lưu ý có thể gây phản tác dụng khi sử dụng quá nhiều trong một số trường hợp.

 • Màu tương sinh: Xanh Lá Cây, Xanh Lục

Vì các gam màu này thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Việc sử dụng những màu sắc tương sinh cho mệnh của mình sẽ giúp bản thân bạn được bổ sung những nguồn năng lượng tích cực trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Màu xấu đối với Đinh Mão sinh năm 1987

 • Màu tương khắc: Vàng, Nâu Đất

Bạn không nên dùng hai gam màu mệnh Thổ này vì Hỏa sinh Thổ sẽ dễ sinh xuất, mất năng lượng.

 • Màu kiêng kỵ: Đen, Xanh Nước Biển, Xanh Dương

Đây là những màu thuộc hành Thuỷ, khắc với Hoả. Trong những việc hệ trọng, bạn có thể hạn chế sử dụng các màu này bởi quan niệm phong thuỷ nước có thể làm dập tắt lửa.

Màu trung gian 

Những người thuộc tuổi Đinh Mão có thể lựa chọn sử dụng các tông màu trắng, xám, ghi, bạc theo sở thích. Xét theo quan hệ ngũ hành, đây là nhóm màu trung tính, không tốt cũng không xấu.

Lưu ý 

Khi sơn nhà, trang trí nội thất, mua ví, mua xe,v.v.. bạn nên ứng dụng các gam màu tương sinh hoặc tương hợp như xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím, da cam. 


Đối với các màu không hợp phong thuỷ như trắng, xanh nước biển, xám, ghi, bạc, đen hãy hạn chế sử dụng. 

Tuy nhiên, không phải cứ dùng các màu sắc tương khắc hoặc kiêng kị đó thì bạn sẽ gặp xui xẻo. Thành - bại trong mọi vấn đề cuộc sống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là từ cái tâm khởi phát khi hành sự.

hình ảnh

6. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Cây Gì?

Theo bộ môn Bát tự, nếu mã số ngày tháng năm sinh có các yếu tố Thiên - Can - Địa - Chi đa Dương thì nên trồng những cây mềm mại, thanh mảnh để cân bằng. Ngược lại, nếu có tứ trụ đa âm mà trồng loại cây cứng cáp, vươn thẳng lên trời thì người đó sẽ được ảnh hưởng để trở nên rắn rỏi, mạnh mẽ, kiên định hơn.

Vậy, đối với riêng tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 sẽ có những loại cây nào phù hợp, cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi:

Cây nên trồng với năm sinh 1987

 • Nhóm cây hành Mộc

Tuổi Đinh Mão - hành Hỏa sẽ hợp trồng những cây thuộc hành Mộc, giúp cho gia chủ tốt về sức khỏe, tránh xa bệnh tật. 

Ví dụ một số cây như: Kim tiền, Mật cật, Phát tài núi, Đại phú gia, Cây trầu bà thanh xuân, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Kim Ngân, Trầu bà xanh thái, Thanh tâm, Cọ ta, cỏ đồng tiền,v.v..

 • Nhóm cây hành Hỏa

Ngoài ra, các nhóm cây thuộc hành hỏa cũng phù hợp với người tuổi Đinh Mão (Hỏa hợp Hỏa).

Đó là các cây: Phú quý, Vạn lộc, Hồng môn, Lan quân tử, Trầu bà đỏ, Trầu bà đế vương đỏ, Phong lộc, Cây đuôi công tím,v.v..

Cây nên tránh với năm sinh 1987

 • Nhóm cây hành Thủy

Tránh chọn các loại cây có màu xanh da trời, xanh sẫm, xanh đen, xanh lam là những loại cây thuộc hành thủy vì thủy khắc hỏa. 

Đó là các cây: Phát tài núi, Trúc mây, Vạn niên tùng, Bách, Hồ đào, Cau phú quý, Trúc bách hợp, Vạn niên thanh cột, Cây thường xuân,v.v..

 • Nhóm cây hành Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ nghĩa là dưỡng khí của người chủ sẽ chuyển sang cây. Đinh Mão khi trồng các cây có màu sắc là màu vàng sẽ bị hút sinh khí, khó phát triển. 

Những cây có lá màu vàng: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Thiết mộc lan, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo,v.v..

Một số lưu ý khi trồng cây phong thủy 

Cây trồng trong phòng làm việc cần chú ý yếu tố thanh long bạch hổ: cây cao nên để phía tay trái và những cây thấp bé, chậu nhỏ nên để bên tay phải.

Vị trí trung tâm phòng khách hoặc phòng ngủ được coi là hoàng cực - nơi khởi phát năng lượng, vì thế cũng không nên bày cây xanh hoặc bể cá ở chính giữa.

Để chọn được cây hợp phong thủy, ngoài yếu tố ngũ hành phong thủy của cây, bạn cần phải quan tâm tới chậu cây như hình dáng chậu hoặc màu sắc chậu không được nổi bật hơn cây. Đinh Mão sinh năm 1987 nên chọn chậu cây màu trắng hoặc xanh nhạt. Nên tránh các chậu cây có đường nét uốn lượn, mềm mại vì đó là biểu tượng của hành Thủy.

hình ảnh

7. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Nuôi Con Vật Gì Hợp Mệnh?

Theo quan niệm tâm linh, mỗi con vật đều có ý nghĩa phù hợp với những cung mệnh khác nhau. Vì vậy, khi chọn nuôi một con vật trong nhà, nhiều người cũng xét tới yếu tố phong thủy.

Loài vật nuôi hợp mệnh Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão được đánh giá là rất phù hợp nuôi chó. Người bạn thân thiết của gia đình này sẽ đem lại may mắn và giúp ích rất nhiều cho chủ nhân. Vừa là người bạn tâm giao, vừa là người bảo vệ tận tâm và trung thành nhất.

Loài vật nuôi không hợp Đinh Mão 1987

Một số quan niệm cho rằng, cá thuộc hành Thủy nên sẽ không hợp với gia chủ Đinh Mão mệnh Hỏa. Bạn nên lưu ý thêm nếu đang có ý định nuôi cá trong nhà.

Lưu ý

Khi lựa chọn vật nuôi hợp phong thủy, bạn phải xác định xem có thực sự chăm sóc tốt được cho con vật đó hay không để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Việc bỏ tiền ra mua một con vật về chỉ để mong cầu những điều may mắn mà không bỏ công chăm sóc, lại hành hạ vật nuôi thậm chí còn là đại kỵ, mang đến xui xẻo.

hình ảnh

8. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Hướng Nào?

Khi xem hướng nhà, người ta thường dựa vào tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình để mong cầu sức khỏe, bình an và thọ mệnh. Thuật phong thủy xét theo thứ bậc như sau để tính tuổi chọn hướng: ông, bố, chồng, con trai, bà, mẹ, vợ, con gái. 

Nếu bạn là nam mệnh hoặc nữ mệnh sinh năm 1987 và đủ điều kiện lấy tuổi xem hướng, hãy tham khảo các hướng hợp và kỵ theo tuổi của mình như sau:

NAM MẠNG

Hướng tốt:

Bắc (Sinh khí) 

 • Hướng nhà Khảm - Dương Thủy tương sinh, cân bằng âm dương với cung mệnh Tốn - Âm Mộc của gia chủ, rất tốt.
 • Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, nhà sinh sao, tính tốt của sao được tăng lên.
 • Nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.

Đông (Diên Niên - Phúc Đức)

 • Hướng nhà Chấn trạch - Dương Mộc hài hòa, cân bằng âm dương với cung mệnh Tốn -  Âm Mộc của gia chủ, tốt.
 • Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt nhập Mộc cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao bị giảm đi.
 • Nhìn chung, hướng nhà này vẫn giúp gia chủ sinh năm 1987 giàu có, thăng tiến, con cái đều phát đạt.

Nam (Thiên Y): 

 • Gia chủ cung mệnh Tốn - Âm Mộc tương sinh, thuần âm với nhà hướng Ly -  m Hỏa nên bị tiết khí, không tốt lắm.
 • Sao Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Hỏa cung, nhà sinh sao, tính tốt của sao được tăng lên.
 • Hướng nhà này tốt cho nữ mệnh sống trong nhà hơn là nam giới, người trong nhà chăm đi hành thiện cứu người sẽ được phú quý.

Đông Nam (Phục Vị)

 • Hướng nhà và gia chủ vừa thuần âm (Âm Mộc của Tốn), lại cùng hành Mộc, xấu.
 • Sao Phục vị (sao Phụ – Bật Mộc tinh), nhập Hỏa cung, tốt ít.
 • Hướng nhà này có thể giúp gia chủ khá giả những năm đầu nhưng dễ dẫn đến tình trạng âm thịnh dương suy.

Hướng kỵ: 

Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

 • Nhà hướng Cấn - Dương Thổ xung khắc với cung mệnh Tốn - Âm Mộc của gia chủ, rất xấu.
 • Sao Phá Quân Kim tinh là sao xấu, nhập Thổ cung, nhà sinh sao, tính hung của sao càng tăng, rất xấu.
 • Nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.

Tây Nam (Ngũ Quỷ)

 • Nhà hướng Khôn - Âm Thổ xung khắc, thuần âm với cung mệnh Tốn -  m Mộc của gia chủ, xấu.
 • Liêm trinh Hỏa tinh là sao xấu, nhập Thổ cung, sao sinh nhà, tính xấu của sao lại càng tăng. 
 • Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi.
 • Nhà hướng Khôn đại diện cho người mẹ nên  người mẹ sẽ phải gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ.

Tây Bắc (Họa Hại)

 • Nhà hướng Càn - Dương Kim xung khắc với cung mệnh Tốn - Âm Mộc của gia chủ, xấu.
 • Lộc Tồn Thổ tinh là sao xấu, nhập Kim cung, sao sinh nhà, tính hung của sao tăng lên.
 • Hướng nhà này chỉ sinh lộc được lúc đầu, nhiều tai họa xảy ra về sau. Cung tốn (đại diện cho trưởng nữ) bị khắc nên dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ.

Tây (Lục Sát)

 • Nhà hướng Đoài - Âm Kim thuần âm, xung khắc với cung mệnh Tốn -   m Mộc của gia chủ, xấu.
 • Văn Khúc Thủy tinh là sao xấu, nhập cung Đoài Kim, hướng sinh sao, tính xấu của sao tăng lên.

hình ảnh

NỮ MẠNG

Hướng tốt: 

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

 • Nhà và người đồng hành Thổ lại cân bằng âm dương (Dương Thổ của Cấn với Âm Thổ của Khôn), tốt.
 • Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao bị giảm đi.
 • Nhà hướng Đông Bắc vượng khí cho chính gia chủ tuổi Đinh Mão. Công việc hanh thông, phúc lộc đủ đầy, sớm công thành danh toại. 

Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)

 • Người sinh nhà, nhà và người cân bằng âm dương (Dương Kim của Càn với Âm Thổ của Khôn), tốt vừa.
 • Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Kim cung, đồng hành Kim, tính tốt của sao tăng lên.
 • Đây cũng là một hướng nhà giúp nữ chủ sinh năm 1987 khởi sắc về đường tiền tài sự nghiệp. Ngoài ra còn giúp không khí trong nhà luôn đầm ấm, yên vui. 

Hướng Tây (Thiên Y)

 • Người sinh nhà, nhà và người thuần âm (Âm Kim của Đoài với  m Thổ của Khôn), không tốt.
 • Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Kim cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao được tăng lên.
 • Hướng Tây đối với nữ mạng Đinh Mão 1987 thiên về sự bình ổn, an yên. Những năm đầu sẽ phát đạt hơn.

Hướng Tây Nam (Phục Vị)

 • Người và nhà vừa đồng hành Thổ, vừa thuần âm (âm thổ của Khôn), xấu.
 • Phụ Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao giảm đi.
 • Xây nhà hướng này giúp tuổi chủ sớm ngày phát tài, về đường tiền bạc của cải khá may mắn. Tuy nhiên về sau suy sụp nên trước khi xây nhà nên cân nhắc cẩn thận.

Hướng kỵ: 

Bắc (Tuyệt Mệnh)

 • Người khắc nhà (Dương Thủy của Khảm với Âm Thổ của Khôn), xấu.
 • Sao Phá Quân - Kim tinh, rất xấu.
 • Nữ mạng Đinh Mão làm nhà hướng Bắc sẽ bị hao tán tài sản, ảnh hưởng rất nhiều về công danh, gia đạo.

Đông Nam (Ngũ Quỷ)

 • Nhà sinh người lại thuần âm (Âm Hỏa của Ly với  m Thổ của Khôn), không tốt.
 • Văn Khúc Thủy tinh là sao xấu, nhập Hỏa cung, sao khắc nhà, tính hung của sao bị giảm bớt.
 • Hướng này gia sản lụn bại, thị phi, gia đạo bất hòa, người mẹ dễ gặp tai họa.

Đông (Họa Hại)

 • Nhà khắc người (Dương Mộc của Chấn với Âm Thổ của Khôn), xấu.
 • Lộc Tồn Thổ tinh là sao xấu, nhập Mộc cung, nhà khắc sao, tính hung của sao bị giảm đi.
 • Hướng nhà này chỉ có tiền có của khúc ban đầu, sau sẽ lụn bại dần đi.

Nam (Lục Sát) 

 • Nhà khắc người, thuần âm (Âm Mộc của Tốn với Âm Thổ của Khôn), xấu.
 • Sao Liêm Trinh Hỏa tinh, xấu.
 • Giống như hướng Đông - Họa Hại, hướng Nam - Lục Sát cũng chỉ phát lộc được thời gian đầu, sau sẽ khánh kiệt dần.

Lưu ý

Bên cạnh việc chọn hướng nhà theo Bát trạch phong thủy như trên, bạn còn cần xét đến các yếu tố khác như phương vị - cảnh quan xung quanh ngôi nhà hay hướng nhà có thuận khí hậu hay không. 

Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý tránh đường đâm thẳng vào nhà, dốc đường thông cổng hay các thổ đất gần chùa, đền, miếu, đình,v.v..

Nếu không may gặp phải hướng nhà không tốt, cũng đừng quá lo lắng vì còn rất nhiều cách hóa giải như mở lối đi khác tạo thành hướng nhà mới, bài trí bố cục trong nhà hợp phong thủy, chọn hướng bếp - bàn làm việc - phòng ngủ tốt,v.v..

hình ảnh

9. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Tuổi Nào?

Đinh Mão sinh năm 1987 cần biết tuổi hợp và tuổi kỵ với mình để ứng dụng trong những việc hệ trọng của cuộc sống.

Tuổi hợp - tuổi kỵ

 • Tuổi hợp làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.
 • Tuổi hợp trở thành vợ chồng: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất. Bính Dần
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý.

Lưu ý

Lựa chọn tuổi hợp phong thuỷ chính là muốn hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai về hạnh phúc, may mắn, thành công và phát đạt. Đây là những mong muốn hết sức chính đáng của con người. 

Ngược lại, người ta thường kiêng dè khi gặp những tuổi kỵ nhau. Ví dụ trong cuộc sống, có những trường hợp Đinh Mão 1987 bị gia đình cấm cản khi kết duyên với tuổi kỵ vì sợ những điều không hay xảy ra. 

Dù là mối quan hệ bạn làm ăn, đồng nghiệp hay vợ chồng đến với nhau cũng đều là duyên số. Muốn trở thành mối duyên tốt, bên cạnh yếu tố tử vi - phong thuỷ, điều quan trọng là ở cách hành xử, đối đãi với nhau trong cuộc sống hàng ngày. 

hình ảnh

10. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Nghề Gì?

Xét theo phong thủy, những người tuổi Đinh Mão mệnh Lư Trung Hỏa phù hợp với các lĩnh vực như: 

 • Các ngành nghề thuộc Mộc: sách, thư viện, tư vấn, viết văn, giáo viên, kinh doanh thời trang, lâm nghiệp, cây trồng phong thủy, giấy, hoa, thảo dược, làm vườn, nội thất, vật tư, hương liệu, xuất bản in ấn, gỗ, lâm nghiệp, kiến trúc, thiết kế, dệt may, văn hóa, thủ công mỹ nghệ, lương thực, bác sĩ, đông y, xây dựng, buôn bán tạp hóa, chăn nuôi, thú ý, quảng cáo, chính trị, nghệ thuật,v.v..
 • Các ngành nghề thuộc Hỏa: kinh doanh ga, chất đốt, sửa chữa, máy tính, cơ khí, luyện kim, điện tử, nấu ăn, văn phòng phẩm, trang điểm, nhà hàng, quán ăn, quán cafe, công an, bộ đội, thể thao, năng lượng hạt nhân, võ thuật,v.v..

Một số lưu ý cho rằng tuổi Đinh Mão nên tránh những ngành nghề liên quan đến nước như thủy sản, ngư nghiệp, thực phẩm đông lạnh, chế tạo tàu thuyền,v.v.. (vì dương Thủy tương khắc với dương Thủy). 

Tuy nhiên, để chọn được một nghề phù hợp với mình còn dựa trên nhiều yếu tố như tính cách, sở thích, năng lực hoặc môi trường phát triển,v.v..

Trong thực tế cuộc sống có rất nhiều trường hợp làm công việc được coi là tương khắc với bản mệnh nhưng vẫn thành công và phát triển tốt. Và ngược lại, nếu chạy theo một công việc hợp phong thủy nhưng lại không đam mê và đặt tâm đức vào đó thì cũng sẽ sớm lụi bại. 

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 đều là những người khôn ngoan, đa tài nên khi tự lựa chọn ngành nghề và hướng nghiệp cho bản thân, họ sẽ có những quyết định sáng suốt nhất.

hình ảnh

11. Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987 Hợp Số Mấy?

Chọn số đẹp theo phong thủy là một quan niệm được nhiều người tin tưởng sẽ mang lại thành công, tài lộc và may mắn. Có rất nhiều cách để chọn ra những con số phù hợp với bản thân mình như chọn theo số hợp mệnh, chọn số theo âm dương, chọn số theo ngũ hành hoặc xét theo cửu tinh đồ pháp của trường phái mệnh quái. 

Nếu bạn thuộc tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mà vẫn chưa biết cách xác định con số phù hợp với mình, hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi:

 • Những con số hợp với nam mạng tuổi 1987: 1, 3, 4, 5, 6.
 • Những con số hợp với nữ mạng tuổi 1987: 2, 5, 9, 8.

Việc chọn số này được áp dụng rất nhiều khi mua sim phong thủy. Dựa vào các con số trên và những nguyên tắc cơ bản khi chọn sim, bạn có thể tự đánh giá được dãy số sim có phù hợp với mình hay không:

 • Càng nhiều cặp số tương sinh với mệnh của chủ sở hữu thì càng tốt.
 • Cặp số tương sinh phải nhiều hơn cặp tương khắc.
 • Cân bằng về âm dương, tổng điểm của các dãy số phải có tổng nút từ 6 trở lên.

hình ảnh

12. Tử Vi Tuổi Đinh Mão Sinh Năm 1987

Nam mệnh Đinh Mão sinh năm 1987

Tính cách

Nam mệnh Đinh Mão sinh năm 1987 là những người có tính cách hào sảng, luôn giúp đỡ người khác mà ít khi toan tính, vụ lợi. Vì thế, khi ra ngoài luôn được quý mến, nể trọng.

Sự điềm đạm, chín chắn là điều dễ nhận thấy ở những người tuổi này. Hộ rất biết kiềm chế cảm xúc bản thân, ít khi nổi nóng. Những người biết gọt dũa nội tâm của mình như vậy sẽ dễ gặp được thành công.

Cuộc sống

Tuổi Đinh Mão 1987 là những người nặng suy nghĩ, trọng tình nghĩa. Họ ít khi được thảnh thơi về tâm trí với nhiều biến động, thăng trầm trong cuộc sống. Thời trẻ có thể đôi lần gặp thất bại nhưng không nên nản chí hay tự ái vì nếu cố gắng vượt qua sẽ nhận được quả ngọt xứng đáng. 

Tình duyên

Trời ban cho những người sinh năm 1987 vận đào hoa nên đời sống tình cảm thường rất phong phú. Khi gặp được đối tượng phù hợp, họ rất trân trọng, nhiệt thành và hết lòng hết dạ trao gửi tình cảm cho người mình yêu. Thời trẻ có thể gặp đôi lần trở ngại trong chuyện lứa đôi. Nhưng khi kết hôn sẽ được may mắn, đủ đầy, hạnh phúc.

Gia đạo, công danh

Số được Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng nên những người sinh năm 1987 dù có gặp sóng gió nhưng cũng sẽ không đến mức quá nghiêm trọng. Từ tuổi 36 trở đi, gia đạo được yên hoà, hạnh phúc, vẹn toàn.

Công danh gặp nhiều may mắn do cái số và cái tài. Tuổi này được trời phú cho trí thông minh, tài giỏi, cốt cách ngang tàng nên có thể chinh chiến ở nhiều lĩnh vực ngành nghề. Chỉ cần cố gắng với cái tâm và cái tầm, khi đến nửa sau của trung vận thì tiền tài sẽ chắc chắn, thọ nhận nhiều quả tốt.

Nữ mệnh Đinh Mão sinh năm 1987

Tính cách

Nữ mệnh Đinh Mão sinh năm 1987 có thể là người nóng nảy nhưng lại rất thật tâm, không để bụng giận dai. Họ luôn cố gắng giữ tính cách ngay thẳng, cốt cách thanh cao dù trong nghịch cảnh nào.

Cuộc sống

Nữ mệnh Đinh Mão có cuộc đời tuy vất vả ở tiền vận nhưng sẽ dần lên cao từ trung vận, đến hậu vận thì được an nhàn.

Mạng số vững, nên nếu làm nhiều việc thiện tâm sẽ được sống thọ, an yên, sung túc hoàn toàn.

Tình duyên

Về tình duyên thường sẽ gặp ít nhất một lần dang dở. Tuy nhiên sau khi kết hôn, đời sống tình cảm sẽ khởi sắc lên nhiều. Nữ mệnh Đinh Mão khi yêu luôn chân thành, hết lòng vì người mình yêu nên sẽ có được người bạn đời xứng đáng.

Gia đạo, công danh

Đường gia đạo khi còn nhỏ đối với một số trường hợp có thể nhiều thăng trầm, buồn tủi. Nhưng nhìn chung sẽ được yên ấm, hạnh phúc.

Công danh ở mức độ bình thường. Tiền bạc nếu cố gắng chăm chỉ hết sức mình đi kèm với làm phúc thật nhiều, yêu thương người khó khổ sẽ nhận được tài lộc xứng đáng. 

hình ảnh

Tổng Kết

Hiểu và áp dụng đúng phong thủy cũng giống như tự tạo thiên thời - địa lợi, việc còn lại là nhân hòa - hình thành tâm trong trí sáng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết đa chiều về chính bản thân mình để có được những đường lối hoạch định tương lai đúng đắn. Chúc Đinh Mão 1987 chân cứng đá mềm, luôn thành công và hạnh phúc.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!