Việc đặt đồ qua mạng đã dần mất lòng tin của khách hàng, bởi lẽ thường theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Giống như trường hợp dưới đây, thấy hình ảnh đồ ăn hấp dẫn, cứ ngỡ rất ngon mới đặt về, nhưng ngờ đâu khi nhân viên giao tới thì anh chàng mở ra thất vọng tràn trề luôn ạ. 

>>> Phản ánh mua mít 6 quả hư hết 2, người bán còn hỏi: "Nửa kia vẫn ăn được đúng không?"

Chuyện là khi lướt web, anh chàng thấy một quán đăng hình ảnh tô bún riêu chất lượng với bún, đậu, móng giò, giò, gạch cua, còn thêm thắt hành lá cho bắt mắt, trông rất ngon, nên đã nhanh tay đặt về thưởng thức.

hình ảnh

Hình ảnh quảng cáo. (Nguồn: 2sao)

Nhưng xui là hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, thực tế anh chàng nhận được chỉ là tô bún có đúng 3 thứ: nước dùng, thịt bò và sợi bún trông chẳng buồn ăn. Và anh chàng nghĩ lại càng tức hơn khi giá ship “trên trời”, tổng thiệt hại là 80k, không bỏ vào bụng được gì cả.

Thế nên, anh chàng đã đăng đàn bày tỏ sự bức xúc: "Em lạy mấy chị đầu bếp nấu ăn như kiểu bị chồng bỏ, chồng chê thì đừng có nấu rồi bán online dùm em ạ. Một tô 40k, ship 40k mà bán bún riêu thành bún nước sôi thì em cũng lạy". Ngay lập tức, dân mạng vào bình luận rôm rả.

- "Chắc đang nấu bán mà cãi nhau với chồng đây mà".

- "Tô bún còn nhạt nhẽo hơn cả cuộc đời của tao đấy!"

- "Bỏ sa tế tôm vô cho có màu đỏ. Nấu chút nước xả nêm vô cho thơm. Lấy ít chả giò bỏ vô, thêm ít hành lá nữa là cứu được nha bác."

hình ảnh

Thứ chàng trai nhận về. (Nguồn: 2sao)

 Qua đây, mọi người xem đây mà rút kinh nghiệm, cần lưu ý những điều sau khi đặt đồ ăn online nhé.

- Chỉ đặt mua ở những nhà hàng, quán ăn quen hay được đánh giá nhiều sao cho thấy chất lượng tốt.

- Nếu thấy giá cả không rõ ràng thì gọi số hotline liên hệ hỏi quán kỹ càng, tránh mua đồ ăn quá rẻ không đảm bảo chất lượng.

- Khi nhà hàng giao đồ, cần kiểm tra trước, nếu thiếu hay đồ không đúng như hình ảnh quảng cáo thì không nhận.

- Sau khi nhận đồ, nếu phát hiện đồ ăn có vấn đề thì cần gọi điện phản ánh ngay với quán. Trường hợp không được giải thích thỏa đáng thì đánh giá chất lượng thấp để cảnh báo cho những người đặt hàng sau, riêng bản thân lần sau cũng nên tìm quán khác và không bao giờ đặt ở đấy nữa nhé.