NSƯT Thanh Thanh Tâm nói rõ lý do không thể về viếng thăm người tình cũ - cố nghệ sĩ Vũ Linh khiến khán giả nghe xong vô cùng xúc động.

Sự ra đi của NS Vũ Linh đã mang lại rất nhiều nỗi đau, niềm tiếc thương cho những người ở lại. Không chỉ khán giả mà còn đồng nghiệp, bạn bè những người đồng hành cùng ông suốt nhiều năm ca hát vẫn không thể tin đây là sự thật. Trong đó, NSƯT Thanh Thanh Tâm (người yêu cũ Vũ Linh) đến nay vẫn chưa chấp nhận được sự mất mát này.

Đối với những ai yêu mến cải lương chắc chắn đều biết đến cặp đôi “Kim Đồng - Ngọc Nữ” này. Cả hai thường vào vai tình nhân trong nhiều vở đình đám như: Hòn vọng phu, Xa phu đi xứ, Những đứa con oan nghiệt… Chính vì thế, sự ra đi của "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" là mất mát lớn đối với nữ nghệ sĩ.

hình ảnh

Sự ra đi của NSƯT Vũ Linh để lại nhiều tiếc nuối, đau xót trong lòng người ở lại (ảnh MXH)

hình ảnh

NSƯT Vũ Linh và NSƯT Thanh Thanh Tâm từng có chuyện tình vô cùng đẹp (ảnh MXH)

Mới đây, thông qua kênh của NS Phương Mai, NS Thanh Thanh Tâm có dịp trải lòng về những kỷ niệm, tình cảm khi từng gắn bó với cố nghệ sĩ. Theo đó, bà cho biết đã hay tin "người yêu cũ" mắc bạo bệnh khoảng hai năm nay. Trong suốt quá trình Vũ Linh điều trị bệnh, bà đều gọi về hỏi thăm tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi cuộc gọi điện của cả hai chỉ kéo dài 1-2 phút. 

NSƯT Thanh Thanh Tâm hồi tưởng lại: “Trong 10 lần gọi điện về Việt Nam, tôi chỉ nói chuyện với anh được một lần. Thế nhưng, ngày nào tôi cũng canh giờ để gọi điện, gặp anh Linh. Giờ giấc bên Mỹ khác Việt Nam. Bản thân tôi cũng phải đi làm. Những cuộc nói chuyện đôi khi phải dừng đột ngột vì anh phải uống thuốc hoặc nghỉ ngơi".

hình ảnh

Thanh Thanh Tâm thường xuyên gọi điện hỏi thăm Vũ Linh trong suốt thời gian ông điều trị bệnh (ảnh MXH)

Mặc dù chuẩn bị tâm lý từ trướng nhưng khi nghe tin đàn anh qua đời, Thanh Thanh Tâm vẫn không tránh khỏi việc bàng hoàng, đau xót. Bà thức suốt đêm, khóc liên tục và còn nói đó là nỗi mất mát to lớn, không thể nào bù đắp nổi. Bởi đối với riêng nữ nghệ sĩ thì Vũ Linh không chỉ là người thầy, người anh mà còn là "người tình" trên sân khấu, một người đã từng yêu.

Thế nhưng bà lại không thể quay về Việt Nam để tiễn biệt người tình sân khấu của mình lấn cuối. Giải thích về sự việc này, NS Thanh Thanh Tâm cho biết: "Có nhiều khán giả người ta không hiểu, họ nghĩ từ Mỹ muốn về Việt Nam là về. Nhưng không phải vậy. Thứ nhất là khó khăn, ngay cả khi ba tôi mất còn không về được nữa. Thứ hai là phải sắp xếp công việc. Đâu phải muốn về ra mua vé là được, tốn mấy ngàn (đô). Rồi khi về chỉ ở với anh một hai đêm rồi đi. Sau đó trở lại Mỹ, cuộc sống của tôi lại thêm chồng chất những khó khăn. Tuy là tôi rất thương anh Vũ Linh nhưng mà lực bất tòng tâm".

hình ảnh

Nữ nghệ sĩ giải bày về lý do không thể về Việt Nam tiễn đưa người yêu cũ (ảnh MXH)

Tiếp lời Thanh Thanh Tâm, NS Phương Mai cũng tâm sự: "Thật sự mà nói cách đây mấy ngày tôi có nghe nói một số khán giả chửi mắng tôi, nói tôi không về. Thật sự nói là mình thương hay quý, đau lòng mình để trong trái tim. Mặc dù Vũ Linh đối với tôi không có tình tứ gì nhưng khi hát chung đã có sự tình cảm đồng nghiệp.

Dù sao đi nữa tôi đi trước Vũ Linh nhưng phải nói chân thành từ lòng tôi, tôi rất quý Vũ Linh. Theo lời Thanh Thanh Tâm nói Vũ Linh có lập trường đâu ra đó, làm việc rất tiêu chuẩn. Thứ hai giọng ca Vũ Linh rất đặc biệt không giống ai, bắt chước ai, lối diễn xuất mặc dù không hoàn hảo bằng đàn anh nhưng nói bây giờ những đàn anh đã mất hết rồi, bây giờ còn lại nước Việt Nam chỉ còn một mình tên Vũ Linh, bây giờ Vũ Linh cũng đi".

hình ảnh

NS Thanh Thanh Tâm vẫn gửi lãng hoa đến viến "người yêu cũ" (ảnh MXH)

Không riêng gì Thanh Thanh Tâm, NS Tài Linh - "người tình sân khấu khác của Vũ Linh" cũng không kịp từ Mỹ quay về vì sức khỏe yếu. Theo đó, người thân của nữ nghệ sĩ tiết lộ: "Những ngày qua, bà đau buồn, hạn chế nghe các cuộc gọi hỏi thăm của người quen từ trong nước. Bà cũng không dám xem lại các trích đoạn tuồng xưa bởi nhớ ông nhiều, xem lại càng muốn khóc".

hình ảnh

NS Tài Linh cũng "lực bất tòng tâm" khi không thể viếng thăm "người tình sân khấu" (ảnh MXH)

Cuối đoạn video, "người yêu cũ" của NS Vũ Linh khẳng định hình ảnh cố nghệ sĩ sẽ mãi ở trong tim của bà: "Tuy rằng, bây giờ, tôi không được gặp anh Linh nữa. Nhưng tất cả tình cảm, vở diễn mà cả hai từng đóng chung đều sống mãi trong lòng tôi cho đến hết cuộc đời này. Anh ra đi thanh thản. Chúng mình sẽ sớm gặp nhau ở chốn ấy".

Chả ai muốn chịu cảnh không được gặp "người thương" lần cuối trước khi mất, chỉ vì cách trở địa lý nên cũng khó lòng trách được NS Thanh Thanh Tâm hay Tài Linh. Thôi thì hình ảnh và tiếng hát của cố nghệ sĩ Vũ Linh vẫn còn sống mãi trong ký ức, trong trái tim của những "bóng hồng" thì cũng coi như mãn nguyện, hạnh phúc.