Thời gian gần đây, cái tên Tina Dương hay Anna Bắc Giang đã trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trên hàng loạt mặt báo, nói về một cô gái quê Bắc Giang với khả năng siêu dàn dựng hoàn cảnh để lấy tiền. Từ khi bị tố lấy tiền tỷ qua ‘đám cưới thế kỷ’ và nổi lềnh bềnh trên các trang mạng, cô gái này đã bị cơ quan chức năng mời làm việc, sau đó còn nhận hàng loạt đơn của nhiều người khác. Mới đây nhất, cô còn bị tố là thuê xe tự lái rồi mang đi bán, hiện cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc xe để điều tra. Chuyến này Tina Dương đi xa quá các mẹ ạ.

Theo thông tin em đọc trên báo Zing về vụ này thì vào ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã đưa chiếc ôtô là vật chứng trong vụ việc có dấu hiệu lấy tài sản liên quan N.T.V.A. (tức Tina Dương, 27 tuổi, quê Bắc Giang), về TP Phan Thiết.

hình ảnh

Chiếc ôtô được cơ quan chức năng thu giữ - Ảnh: Zing

Trước đó vào ngày 12/7, Công an TP Phan Thiết nhận văn bản của Công an TP Ninh Bình về việc chuyển đơn của ông L.K.D. (ở Đồng Tháp) tố N.T.V.A. (tức Tina Duong, 27 tuổi, quê Bắc Giang) có hành vi lấy tài sản là 1 chiếc ôtô.

Qua xác minh, công an xác định ngày 24/1, V.A. đã thuê ôtô tự lái tại TP.HCM và yêu cầu giao xe tại Phan Thiết, thời gian thuê 3 tháng với giá 45 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 3 tháng, V.A. không trả xe mà cố tình trốn tránh. Tới đầu tháng 6, cô gái này đưa ôtô ra Ninh Bình rồi bán cho một người ở Hà Nội tên H. với giá 450 triệu đồng và đã nhận 390 triệu.

V.A. sau đó về TP.HCM, lên mạng đặt làm giấy đăng ký xe không phải thật rồi đem giao anh H., hẹn ngày 20/6 sẽ làm thủ tục sang tên và nhận nốt tiền. Đến hẹn, cô gái này không làm thủ tục. Khi trở về TP Phan Thiết, cô được công an mời lên làm việc và đã thừa nhận hành vi. Theo Công an TP Phan Thiết, hiện V.A. không còn khả năng trả số tiền đã nhận là 390 triệu đồng cho anh H..

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, ngoài đơn của ông L.K.D. (ở Đồng Tháp), đơn vị còn nhận nhiều đơn tố N.T.V.A. về cùng hành vi lấy tài sản.

hình ảnh

Tina Dương liên tục bị tố về hành vi lấy tài sản của người khác - Ảnh: Zing

Trước những bằng chứng về hành vi lấy tài sản của cô gái có biệt danh Tina Dương, luật sư Trần Minh Hùng (Trưởng Văn phòng luật sư Gia Đình) cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, xe hơi là tài sản có giá trị lớn. Việc V.A. thuê ôtô nhưng không trả, sau đó bán cho người khác để lấy tiền là hành vi vi phạm quy định.

Theo nội dung hiện có, chiếc xe có giá trị 450 triệu đồng. Đối chiếu với tình tiết định khung tại khoản 3, Điều 175 BLHS về việc lấy tài sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng, mức xử lý sẽ là 5-12 năm.

"Trường hợp này, Tina Duong đã cố tình sử dụng giấy tờ không chính xác và bán cho anh H. chiếc xe không thuộc quyền sở hữu của mình. Do đó, đây là hành vi có dấu hiệu lấy tài sản. Hành vi này có thể được tách riêng để điều tra thành một vụ việc khác", ông Hùng phân tích.

Với trường hợp lấy tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng, khung xử lý sẽ là 7-15 năm. Ngoài ra, với hành vi đặt giấy tờ giả trên mạng xã hội, luật sư nhận định công an sẽ xác minh, làm rõ dấu hiệu của hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, từ đó xác định chế tài phù hợp với cô gái này.

hình ảnh

Nếu như không bị cơ quan chức năng phát hiện kịp thời, chẳng biết cô gái này còn thực hiện những vụ việc nào nữa các mẹ ạ, chứ cô này lên kế hoạch thật sự ‘không phải dạng vừa’. Đáng tiếc thay, khả năng suy nghĩ, tính toán của cô lại dùng cho mục đích không đúng, muốn kiếm tiền, làm giàu trên mồ hôi, công sức của người khác. Hi vọng cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ mọi việc, mọi người trong vụ việc sẽ được nhận lại tài sản của mình.