Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, có rất nhiều cách để đầu tư số tiền nhàn rỗi để kiếm lợi nhuận, mà tất cả các giao dịch đôi khi chỉ cần ngồi 1 chỗ với chiếc điện thoại bên mình là đủ. Ai cũng khao khát ước mơ ‘làm giàu không khó’ và 1 nữ sinh viên lớp phó học tập ở Sơn La cũng không ngoại lệ. Cô này nhân lúc có trong tay hơn 300 triệu tiền học phí các bạn nộp cho mình bèn đem hết đi đầu tư vào tiền ảo. Thế nhưng đen đủi thay, chẳng biết cô tìm hiểu và tin theo ‘chiến thần đầu tư’ nào trên mạng mà cô chơi đâu lỗ đó, chẳng còn xu dính túi. Thế là mọi việc vỡ lở cả.

hình ảnh

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt giư Đào Thị Hiền Trang (áo đỏ) - Ảnh: CAND

Pha đầu tư liều lĩnh bất thành này khiến nữ sinh vướng lao lý trong khi các bạn cùng lớp đứng ngồi không yên. Thông tin chi tiết về vụ việc, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La, đơn vị này vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ việc, khởi tố bị can, bắt tạm giữ Đào Thị Hiền Trang (SN 1988, trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi lấy tài sản.

Trang hiện đang là sinh viên của trường Đại học Vinh liên kết đào tạo với trường Cao Đẳng Sơn La. Tuy tuổi không còn trẻ nhưng Trang vẫn miệt mài học tập, được thầy yêu bạn mến và hết lòng tin tưởng, giao giữ chức lớp phó học tập kiêm luôn việc thu học phí của 45 học viên lớp K61D2.

Nhận được sự tín nhiệm lớn lao của bè bạn thế nhưng Trang lại nảy sinh ý định biến của chung thành của riêng. Hôm ấy Trang đi thu học phí của các bạn, số tiền lên đến hơn 300 triệu đồng khiến cô không giữ được mình nữa.

hình ảnh

Nữ lớp phó học tập đem tiền học phí của các bạn đi đầu tư tiền ảo - Ảnh minh họa: 24h

Vốn sẵn niềm đam mê làm giàu, Trang quyết định biển thủ học phí, không nộp cho Nhà trường theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Qua tìm tòi học hỏi các ‘chiến thần đầu tư’ trên mạng, cô đem tiền ‘all in’ vào ứng dụng chuyên mua bán các loại tài sản số, phần lớn là các tiền mã hóa. 

Bao nhiêu tiền đem đi đầu tư hết mà chẳng thu lại lợi nhuận gì như ý định ban đầu, kết quả Trang không còn xu dính túi để nộp nhà trường và mọi chuyện vỡ lở. Sự việc bị phát giác và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

hình ảnh

Ảnh trái: Đào Thị Hiền Trang lúc bị bắt - Ảnh: VOV

Trong bài hát Khát vọng thượng lưu có câu hát rất hay, không rõ cô lớp phó học tập này có nghe qua trước khi biển thủ học phí của bạn hay chưa: ‘Hãy nhớ ta là ai và phải nhận biết cho ngày mai, đừng để cuộc sống dối trá làm đánh mất’. Đúng là ai ai cũng có ước mơ giàu sang, để thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực, nhưng vì đồng tiền mà bất chấp niềm tin của thầy cô, bạn bè mình thì thật không thể chấp nhận được. Đang học hành đàng hoàng, tương lai sáng ngời phía trước giờ đây vướng vòng lao lý chỉ vì chút lòng tham, thật quá đáng tiếc cho cô gái này các mẹ ạ.

Nguồn: Vietnamnet, Zing