Sau bao ngày sống trong đau khổ thì Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) cũng quyết định ra tòa ly hôn. Cuối cùng sau bao sóng gió hôn nhân, khán giả cũng có thể được xem Khánh tìm lại cuộc sống mới ngập tràn hạnh phúc hơn.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim "Thương ngày nắng về" vẫn thú hút rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích phim truyền hình. Tuy nhiên, ngoài sự yêu mến, một số khán giá lại bày tỏ ý kiến cho rằng bị kịch của phim quá nhiều, khiến cho nhân vật Khánh đi qua hết nỗi đau này đến nỗi đau khác. 

Đỉnh điểm là phân cảnh Khánh bị chị dâu lừa chuốc thuốc mê, đẩy vào nhà nghỉ và dựng nên vở kịch ngoại tình. Được xem như là tấn bi kịch của một cuộc hôn nhân, bị thổi bùng đến mức "giọt nước tràn ly" châm ngòi cho lá đơn ly dị của Đức và Khánh.

hình ảnh

Phân cảnh Khánh bị mẹ chồng và chị dâu vu vạ chuyện ngoại tình (ảnh cắt trong phim Thương ngày nắng về)

Mặc dù việc Đức "dứt áo ra đi" vì biết bản thân bị ưng thư và để lại Khánh nuôi hai con nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Nhưng vẫn còn một bộ phận khán giả đặt niềm tin vào sự mạnh mẽ, lòng tốt cũng như sự kiên định từ Khánh, mong rằng sớm mai thôi nhân vật này sẽ đón nhận được những "ánh nắng mai" rạng rỡ trong cuộc sống mới của mình.

hình ảnh

Khán giả mong Khánh sẽ có cuộc sống mới tốt đẹp hơn sau khi ly hôn Đức - người chồng nhu nhược (ảnh ngoisao)

Cùng điểm lại những câu thoại đầy ấn tượng về hồn nhân trong phim "Thương ngày nắng về":

hình ảnh

Có lẽ Khánh đã phải chồng chất quá nhiều thất vọng khi phải từng ngày trải qua cuộc hôn nhân đầy mệt mỏi với người chồng nhu nhược như Đức. Kết quả này cũng sẽ là một khởi đầu mới đầy hạnh phúc hơn cho cả hai.

hình ảnh

Dường như khoảnh khắc này Khánh đang tự trách bản thân mình, vì không sáng suốt mà giờ đây phải nhận về quá nhiều "trái đắng" trong hôn nhân.

hình ảnh

Lời khuyên từ những người phụ nữ đã từng vấp ngã luôn luôn là những bài học sâu sắc, nhưng ẩn sâu trong đó là cả quá trình trải nghiệm đau đến xé lòng.

hình ảnh

Chả hiểu nổi tại sao người mẹ chồng luôn muốn dành hết mọi thứ mà chính tay con dâu đã phải cật lực gầy dựng nên, còn trong khi đó bản thân lại không hề đóng góp một điều gì ngoài sự phá hoại.

hình ảnh

Chúng ta khó có thế nào tử tế được với một người luôn tìm cách chèn ép, hạ bệ hay làm nhục bản thân mình. Dù cho người đó có từng là mẹ chồng đi chăng nữa.

hình ảnh

Mẹ nào mà chả thương con, dù cho con mình có phải trải qua 1 lần đò hay 3,4 lần đi chăng nữa thì đó vẫn chính là hành trình tìm kiếm hạnh phúc của nó. Chúng ta vẫn chỉ nên ngồi đó và mong rằng con mình sẽ tìm được bến đỗ an toàn.