Hành động đẹp của cô gái trẻ khiến nhiều dân mạng tin rằng lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người vẫn luôn tồn tại.

Chúng ta thường nói nhiều về sự vô cảm trong xã hội hiện đại, nhưng đó không phải tất cả. Ở đâu đó vẫn còn có những người tốt, thầm lặng giúp đỡ người kém may mắn hơn mình. Chẳng hạn như câu chuyện của cô gái có tên Hằng Trần được đăng trên trang Vietgiaitri. Hành động đẹp của cô nàng trong clip đã nhận về vô số lời tán dương. 

Theo như đoạn clip do Hằng đăng tải, cô có quen một cụ bà tên Thủy, năm nay 80 tuổi ở đường CMT8, TP. HCM. Không có nhà cửa, bà sống cùng con trai mắc chứng tâm thần không ổn định do cơn sốt lúc nhỏ và chú chó nhỏ ở xe đẩy bánh mì. Thương cụ cả đời cơ cực chưa một lần được sống cho mình, cô gái Hằng Trần Hằng Trần đã cùng bạn bè giúp bà hiện thực hóa ước mơ, tặng 2 mẹ con bà Thủy một chuyến đi biển.

hình ảnhThương cụ 80t không nhà lại chưa 1 lần đi du lịch, cô gái tặng bà chuyến đi biển đầy xúc động (Ảnh: Vietgiaitri)

Chuyến đi ấm áp tình người đó được Hằng Trần ghi lại bằng một đoạn clip ý nghĩa. Sau khi kết thúc hành trình, Hằng đưa lại cho bà cụ xem lại những giây phút hạnh phúc. Bà Thủy xem mà vỗ tay, mắt rơm rớm lệ. Cô gái trẻ còn tặng bà cụ thêm 1 triệu đồng, mua ủng hộ hết xe đẩy bánh mì, giúp hai mẹ con chút phí trang trải cuộc sống. 

"Thương bà vì dùng cả đời mình để gồng gánh mưu sinh, lo cho gia đình được hạnh phúc. Chuyến du lịch này là một món quà tinh thần giúp bà có thêm nhiều niêm vui trong cuộc sống, gửi đến cho đời những ổ bánh mì đủ đầy tình yêu thương và sự sẻ chia", Hằng chia sẻ.

hình ảnh

Cụ bà 80 tuổi bán bánh mì ở Sài Gòn rất xúc động trước chuyến đi biển (Ảnh: Vietgiaitri)

Hành động đầy nhân văn của cô gái trẻ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, tán dương tích cực từ phía cộng đồng mạng. Đồng thời còn giúp truyền được cảm hứng, giá trị nhân văn tích cực tới nhiều người trong xã hội hiện nay.

hình ảnh

Cụ bà hạnh phúc trong xúc động vì được tặng chuyến du lịch ý nghĩa (Ảnh: Vietgiaitri)

Không chỉ riêng với câu chuyện của Hằng Trần trên đây, ngày nay vẫn còn nhiều tấm lòng tốt chủ động làm việc thiện mà không cần ai kêu gọi giống như trường hợp của một người tài xế tại TP.HCM chở em bé đến bệnh viện cấp cứu lúc rạng sáng mà chẳng hề nghĩ đến chuyện tiền bạc, chỉ mong bé được cấp cứu kịp thời.

hình ảnh

Gần 4 giờ sáng, đang ngủ trên xe, anh tài xế taxi thấy có người gõ cửa xe đi bệnh viện liền sốt sắng chở ngay (Ảnh: Vietgiaitri)

Quả thật, xung quanh chúng ta luôn có rất nhiều người tốt, họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ những người thiếu thốn, viết nên những trang cổ tích giữa đời thường từ tấm lòng nhân hậu và tốt bụng của mình. Vốn dĩ, không ai có thể làm thay đổi cuộc sống của ai cả, việc làm từ thiện với họ chỉ đơn giản là góp một phần sức nhỏ mang lại niềm vui, niềm tin yêu trong cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn mà thôi.

Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận được yêu thương. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Hi vọng, nghĩa cử cao đẹp này sẽ ngày một được lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống để ngày càng có nhiều hoàn cảnh khó khăn sẽ được giúp đỡ, mọi người nhỉ?

Theo Vietgiaitri