Mỗi loại trái cây đều có hình dáng và kích thước đặc thù. Như trái sầu riêng thì ai cũng biết thường có chiều dài 30cm và đường kính 15cm, nặng khoảng từ 1kg đến 3kg. Ấy vậy mà gần đây, trên mạng xuất hiện hình ảnh trái sầu riêng khiến dân tình mắt chữ O, mồm chữ A, và sự bất ngờ vẫn còn tiếp tục khi mà bổ ra nhìn thấy thứ bên trong đấy các mẹ ạ.

Theo đó, một tài khoản cá nhân đăng tải nội dung: "Sầu riêng dành cho mấy con Bành Thị Nghèo Mạt" kèm theo hình ảnh trái sầu riêng, không phải một trái mà là một chùm được cầm gọn trên tay. Và tất nhiên, để làm được điều đó thì kích cỡ của những trái sầu riêng này rất khác biệt, mỗi trái chỉ cỡ một quả chôm chôm loại to. 

hình ảnh

Bài đăng tải của cô gái thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Nguồn: Internet)

Thoạt nhìn, ai cũng cho rằng cô gái này đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh, chứ đó giờ làm gì có trái sầu riêng nào bé tí như vậy. Đến khi xem tới bức ảnh kế, thấy cô gái đã xẻ thử một trái ra với múi căng mọng, vàng ươm thì mọi người mới tin sự kỳ diệu đó và tương tác nhiệt tình hơn 1K lượt chia sẻ và hơn 5K bình luận.

- “Cưng quá, nhìn không nỡ ăn”.

- "Cái này là chôm chôm nó ngoại tình với sầu riêng đúng không?"

- "Sầu riêng này thích hợp cho mấy đứa thích giảm cân như mình!"

- "Ăn sầu riêng mà tưởng đâu đang ăn vải hay chôm chôm!"

- "Rồi mỗi lần chắc phải ăn cả chục trái mới đã!"

hình ảnh

Nhìn trái sầu riêng bé tí nhiều người đã bình luận hài hước. (Nguồn: Internet)

Và đúng là ăn trái sầu riêng mini như vậy mắc công thật, nhưng được cái dễ tách. Chứ những trái sầu riêng với kích cỡ thông thường thì mọi người phải thực hiện theo 4 bước tách dưới đây mới nhanh gọn, không thì vật vã, gai đâm đau tay lắm ạ.

Bước 1: Quan sát kỹ trái sầu riêng để xác định được đường kẻ chạy từ trên đỉnh tới cuống. Những đường kẻ này phân chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt

Bước 2: Khi đã xác định được đường kẻ, đeo bao tay và dùng dao cắt cuống sầu riêng cho bằng.

Bước 3: Dựng trái sầu riêng lên và dùng dao nhọn đâm vào đường kẻ ở phần đỉnh rồi nạy.

Bước 4: Cẩn thận tách vỏ theo rãnh đã nạy là có thể lấy múi và thưởng thức rồi đấy ạ.