Sinh ra với cơ thể hoàn thiện đã là điều may mắn bởi có rất nhiều người lớn lên với những khiếm khuyết trên người, khiến họ rất bất lợi trong cuộc sống. Thế nhưng với chàng tân thủ khoa ĐH tại TP.HCM với chiều cao chỉ vỏn vẹn 1m2, điều này lại là động lực rất lớn để anh vươn mình đạt tới đỉnh cao trong học tập. Chính thức tốt nghiệp với tấm bằng thủ khoa xuất sắc, anh đã có cho mình 1 buổi lễ tốt nghiệp thật đặc biệt là đáng nhớ.

hình ảnh

Lãnh đạo Đại học Hoa Sen đã khụy gối để ngang chiều cao với Hải Bằng khi trao bằng tốt nghiệp cho anh - Ảnh: VietnamPlus

Nghị lực của chàng trai chỉ cao 1m2 Nguyễn Hải Bằng, thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học Hoa Sen (TP.HCM) khiến nhiều người phải cảm phục. Trong lễ tốt nghiệp, Bằng đã rất bất ngờ khi cô hiệu trưởng đã chủ động khuỵu xuống ngang tầm để trao bằng tốt nghiệp cho mình.

Mắc căn bệnh liên quan đến tuyến yên từ khi còn nhỏ, Nguyễn Hải Bằng chỉ cao 1m2. Cậu sinh viên “hạt tiêu” đã chia sẻ với nhà trường về việc không thể mặc lễ phục vì bản thân không giống mọi người và được nhà trường hứa sẽ tặng cho một bộ lễ phục đặc biệt.

Trước thềm diễn ra buổi lễ, Hải Bằng bất ngờ đón nhận bộ lễ phục dành riêng cho mình. Vui vẻ khoác lên người, Bằng đã có một buổi lễ tốt nghiệp trọn vẹn như bao cử nhân khác. Chia sẻ về khoảnh khắc trao bằng đầy xúc động, Hải Bằng cho biết em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào bởi sau bao nhiêu cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi đã được gặt hái trái ngọt là tấm bằng thủ khoa xuất sắc.

hình ảnh

Hải Bằng trong bộ lễ phục đặc biệt nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh: VietnamPlus

Bất ngờ và hạnh phúc hơn nữa khi trong lễ tốt nghiệp, cô Hiệu trưởng khuỵu gối xuống để thấp ngang tầm với em khi trao bằng. Từ hành động của cô, em thấy bản thân được tôn trọng và có giá trị hơn rất nhiều. Chắc hẳn lúc đó, ba mẹ cũng rất hạnh phúc và tự hào về em” Bằng xúc động nói.

Hải Bằng chia sẻ suốt những năm tháng tuổi thơ của mình, em đã liên tục bị bạn bè trêu chọc vì hình dáng đặc biệt. Thế nhưng bằng sự nỗ lực phi thường, Hải Bằng đã chứng minh được khiếm khuyết cơ thể không chỉ không khiến em dừng lại mà còn là động lực để em cố gắng nhiều hơn.

Hải cho biết chính sự động viên, khích lệ của những người thân yêu trong gia đình đã trở thành chỗ dựa cho em trong những phút giây mệt mỏi, giúp em lạc quan và nghị lực hơn trên con đường đi tới thành công của mình.

Ba em đã từng nói con cứ học hết sức của mình, ba mẹ không quan tâm đến thành tích, con học như thế nào ba mẹ cũng sẽ luôn ủng hộ. Vì câu nói động viên của ba cùng sự hỗ trợ hết mình từ các thành viên trong gia đình, em luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn” chàng tân thủ khoa chia sẻ.

hình ảnh

Hải Bằng tham dự một sự kiện tại Hà Nội hồi tháng 5 - Ảnh: VNE

Không phụ lòng những người thân yêu, trong suốt 12 năm là học sinh, Bằng đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bằng là thủ khoa đầu vào của trường năm lớp 10 và luôn là học sinh dẫn đầu khối trong các năm học trung học phổ thông.

Danh hiệu Thủ khoa ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học Hoa Sen là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của chàng trai 1m2. Sự động viên của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô, bạn bè chính là một phần không hề nhỏ giúp anh tới được thành công. Nói về dự định trong tương lai, Hải Bằng vui mừng vì tháng sau sẽ bắt đầu công việc đúng chuyên ngành của mình tại một ngân hàng lớn.

hình ảnh

Có câu ‘chiều cao của người đàn ông tính từ đầu lên đến trời’ thật quá chính xác với chàng tân thủ khoa tài năng này các mẹ ạ. Những khiếm khuyết về ngoại hình cũng không ngăn được sự nỗ lực, quyết tâm học hành của chàng trai bé nhỏ và nay quả ngọt đã đến. Những điều nhà trường làm cho chàng thủ khoa cao 1m2 thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối với anh và chắc chắn đây sẽ kỷ niệm khó quên trong đời. Mong đây sẽ là bài học truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, chỉ cần luôn phấn đấu, cố gắng hết mình thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua được hết.

Nguồn: VietnamPlus