Giờ thật con cái có ngoan ngoãn cỡ nào thì cũng không dám cho con tự đi học, đi chơi nữa các mẹ à. Bao nhiêu vụ bắt cóc xảy ra rồi, thậm chí bọn này còn dám ngang nhiên lộng hành trước mặt cả phụ huynh nữa, cho nên phải đề phòng nha mẹ ơi.

Để em kể cho mẹ nghe vụ bắt cóc mới xảy ra gần đây, khiến cộng đồng mạng phải thót tim, nhưng sau đó là bài học cho các bậc phụ huynh về cách xử trí nè.

Theo bài trên trang Gia đình và Xã hội em đọc được thì vụ việc này xảy ra tại khu vực Queens, thành phố New York, Mỹ. Sự việc xảy ra hôm tối ngày 15/7/2021, người mẹ có tên Dolores Diaz đang cùng các con đi dạo ở khu Hillside Avenue thì đột nhiên có gã đàn ông lao tới, giật lấy đứa trẻ đang lững thững đi phía trước.

hình ảnhẢnh: Chiếc xe của bọn tội phạm. Nguồn: Gia đình và Xã hội. 

Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại, gã này lao khỏi xe và chạy đến giật đứa bé 5 tuổi và quay lại đưa cho đồng phạm trong xe. Người mẹ ngay khi phát hiện, tất nhiên đã không để yên, sau giây phút ngỡ ngàng ấy đã lập tức chạy đến xe, cố gắng mở cửa nhưng không thể vì cửa xe đã khóa.

Ngay lúc ấy, bản năng người mẹ trỗi dậy. Khi thấy con đứng gần cửa sổ xe, người phụ nữ này lập tức bế bổng thằng bé ra ngoài. Gây án thất bại nên 2 tên hung thủ này đã tháo chạy khỏi hiện trường.

Thời điểm đó, người mẹ cố gắng la lớn, đám đông kéo tới và giúp đỡ, có người gọi cảnh sát. Nhờ vậy mà cảnh sát sớm bắt được 2 kẻ tình nghi thông qua đoạn camera an ninh và video trên mạng xã hội.

Xem vụ việc, cộng đồng mạng đã phải thốt lên rằng, có kẻ đã đến quán của họ mua bia. Người thì bảo rằng đây là khu an toàn, trẻ con cứ chạy chơi suốt, chưa từng thấy cảnh này…

Với gia đình đứa trẻ, đến giờ đã sau vài ngày rồi mà vẫn chưa hoàn hồn, người mẹ chia sẻ cảm thấy may mắn khi con an toàn, không bị xây xát.

Nghe đâu, 1 trong 2 tên bị bắt sẽ bị truy tố 3 tội danh: Bắt cóc không thành, hành động liều lĩnh gây nguy hiểm và có động thái gây nguy hiểm cho trẻ em dưới 17 tuổi, đồng thời đang được đưa đến bệnh viện để giám định tâm thần. Tên còn lại vẫn đang bị truy tìm. Theo phán đoán của cảnh sát thì 2 nghi phạm này có mối quan hệ cha con.

Quá sợ phải không các mẹ, bởi vậy cho con đi chơi bên ngoài, dù mình đi cạnh và dù cho nơi đó có được cho là an toàn thì cũng phải để mắt đến con. Bất kỳ một phút lơ là nào thôi cũng đủ cho bọn tội phạm lợi dụng ra tay.

hình ảnh


Ảnh trái: Cắt từ camera an ninh. Ảnh phải: Ảnh chụp nghi phạm. Nguồn: Gia đình và Xã hội. 

Em vẫn còn nhớ năm ngoái có vụ bắt cóc bé 2 tuổi xảy ra đình đám tại Bắc Ninh, chỉ vì phút lơ là của ông bố xem điện thoại khi cho con chơi ở công viên mà đã vô tình để trẻ rơi vào tay bọn bắt cóc. Mới đầu lúc bị cảnh sát bắt, người phụ nữ này khai do quen người yêu, hư thai nên muốn bắt đứa bé để ‘đóng giả’ làm con trai mình nhằm níu kéo mối quan hệ, nhưng sự thật đâu phải vậy, đó chỉ là chiêu trò để qua mặt cơ quan chức năng thôi. Kết cục ả đã phải chịu án tù cho những gì mà ả gây ra.

>>> Hôm nay 30/10, xét xử "mẹ mìn" bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh: Phạm tội chiếm đoạt trẻ em

Một lần nữa nhắc nhở các bậc làm cha làm mẹ, làm ơn có cho con trẻ chơi ở đâu đi chăng nữa cũng phải xem chừng con nhé. Đừng chủ quan để phải hối hận. Em thấy một số bà mẹ kỹ lưỡng, còn mua cả vòng tay giữ trẻ, nhìn thì có vẻ kiểm soát hơi quá đáng, nhưng bất kỳ sự cẩn thận nào cũng là cần thiết ở thời điểm xã hội phức tạp này.