Thịt lợn là nguyên liệu rất quen thuộc trên mâm cơm gia đình vì có thể nấu được nhiều món, dễ ăn. Nói chi xa, nhà em tuần nào chẳng mua thịt về cấp đông để ăn dần. Em thường mua thịt về rửa sạch, cho vào túi buộc kín hoặc hộp đựng rồi bỏ vào ngăn đá. Tuy nhiên theo em được biết thì cách bảo quản này chưa đúng đâu các chị; tuy không khiến thịt bị biến chất nhưng lại làm thịt bị mất đi độ ẩm, ăn rất khô. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong thịt cũng bị mất đi ít nhiều. Em mới đọc được bài báo chỉ cách bảo quản thịt lợn đúng gồm các bước sau, chị em tham khảo thử nhé!

Bị dân tình ném đá tập thể vì đăng clip hướng dẫn rửa thịt xay sẵn: Mẹ xem rút kinh nghiệm

Cách bảo quản thịt lợn đúng nhất

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về các mẹ chia nhỏ thành từng phần đủ với lượng ăn của gia đình trong 1 bữa.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 2:Rửa sạch thịt lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Cách rửa đúng nhất là bỏ thịt vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 3: Lấy thịt ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 - 3 lần nữa.

Bước 4: Chị em dùng giấy ăn để thấm bớt nước trên bề mặt thịt, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt thịt khi bảo quản tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt thịt. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 5: Các mẹ lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong thịt cũng không bị mất đi, ngăn cách thịt với không khí, thịt giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt lại. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng thịt sẽ xuất hiện 1 lớp sương, thịt bị khô.

Bước 7: Cuối cùng, bỏ thịt lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Như thế thịt sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)