Nói đến triệt lông vĩnh viễn, chắc hẳn chẳng còn là phương pháp lạ lẫm gì đối với chị em bởi đa số đều tìm đến phương pháp này để tránh làm tổn thương các lỗ chân lông, ngoài ra phần da thịt sau khi triệt lông cũng trở nên mềm mịn, sáng màu và thông thoáng hơn. Tuy nhiên khác với các lời quảng cáo bay bổng trên mạng, dưới đây là 5 bí mật về công nghệ triệt lông vĩnh viễn mà nhân viên spa sẽ chẳng bao giờ tiết lộ với ai. 

Bí mật thứ 1: Triệt lông vĩnh viễn không hề vĩnh viễn 

Chắc có lẽ đây là vấn đề các chị em lưu tâm nhất đối với phương pháp này. Thông thường trên các lời quảng cáo về phương pháp triệt lông vĩnh viễn sẽ thường có những cam kết liệu trình 10 lần trở lên sẽ chẳng còn một cọng lông nào trên người. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, chẳng có liệu pháp nào được gọi là vĩnh viễn. 

hình ảnhẢnh: Internet

Trên thực tế, khi các tia laser soi vào cơ thể, sẽ giúp các lỗ chân lông đóng kín và làm các sợi lông đen, cứng ban đầu trở nên mềm và tơ hơn, dần dần cũng sẽ trở nên nhạt màu và cực kỳ mỏng, có khi tiệp với màu da mà phải lưu ý kỹ lắm mới thấy được. Nói chung, công dụng của việc triệt lông laser chỉ có tác dụng tạm thời, bởi nếu ngưng một thời gian, lỗ chân lông vẫn phải giãn nở và phát triển như “chưa có cuộc chia ly”. 

Bí mật thứ 2: Triệt lông không gây đau đớn  

hình ảnh

Ảnh: Internet

Nhiều chị em tìm đến phương pháp triệt lông bằng laser là bởi tránh cảm giác đau đớn mỗi khi wax. Thế nhưng khi triệt lông bằng laser, làn da có thể bị đỏ, ngứa trong vài ngày sau khi điều trị. Bên cạnh đó, đối với những ai lần đầu thực hiện phương pháp này, sẽ có cảm giác hơi nhói và đau châm chích khi bắt đầu bắn tia laser trên da. Đặc biệt đối với những vùng da mỏng như nách hoặc vùng bikini, các vùng này sẽ nhạy cảm và khó chịu hơn nhiều. Đây cũng là một yếu tố chị em cần phải cân nhắc trước khi áp dụng

Bí mật thứ 3: Triệt lông laser sẽ phá hủy các nang lông

hình ảnh

Ảnh: Internet

Khi thực hiện phương pháp này, các tia laser sẽ phá từng sợi lông trên da bằng cách đốt cháy các tế bào nang lông bằng tốc độ vô cùng nhanh mà mắt thường không thể nhận thấy được và khiến các nang lông trở nên yếu ớt dần đi, có thể gây kích ứng và nhiễm trùng da. Chính cơ chế này sẽ khiến lông không thể mọc lại. Vì vậy, chị em cần phải cân nhắc sẽ triệt lông vĩnh viễn ở vùng da nào trước khi sử dụng phương pháp này. 

Bí mật thứ 4: Có thể gây tổn thương mắt

hình ảnh

Ảnh: Internet

Khi triệt lông, nhân viên spa sẽ sử dụng laser cường độ cao. Điều này có nghĩa là nếu không cẩn thận có nguy cơ bị tổn thương mắt nghiêm trọng, đặc biệt là khi vùng lông cần tẩy nằm trên khuôn mặt. Do đó, hãy đảm bảo các nhân viên đeo thiết bị bảo vệ mắt để giúp ngăn ngừa nguy cơ này trong khi thực hiện thủ thuật.

Bí mật thứ 5: Gây bỏng và phồng rộp cho da

hình ảnh

Ảnh: Internet

Nếu triệt lông bằng laser không được thực hiện đúng cách, có nguy cơ bị bỏng và phồng rộp da. Đặc biệt, những người có sắc tố da sáng màu dễ bị bỏng da hơn sắc tố da sẫm màu. Đối với da bình thường của vết bỏng do triệt lông bằng laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và không nhiều. Tuy nhiên đối với các vùng nhạy cảm, các tia laser có thể khiến vùng da bị phồng rộp, sẫm màu và vô cùng mất thẩm mỹ.