Mấy ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão Noru nên nhiều tỉnh thành miền Trung vẫn đang mưa liên tục không ngớt, thế nhưng khi trời vừa tạnh ráo là nhiều nam sinh lớp 12 ở Đà Nẵng đã rủ nhau đi chơi dịp cuối tuần. Thấy trên đèo Hải Vân có 1 con suối đẹp, khá nổi tiếng trên mạng xã hội nên cả nhóm rủ nhau lên đó khám phá thử, sẵn tiện tắm mát, vui chơi luôn. Nào có ngờ đây lại là chuyến đi không bao giờ quên của các thiếu niên này. 9 em học sinh rủ nhau đi chơi, lúc về chỉ còn 8 người. Con suối đẹp kia đã lấy mãi mãi 1 người bạn của các em này, khiến ai nấy đều vô cùng bàng hoàng.

hình ảnh

Hiện trường nơi xảy ra sự việc - Ảnh: TTO

Vụ việc này em đọc trên báo Thanh niên  mà thấy ngậm ngùi các mẹ ạ, các em tự ý đi chơi rồi xảy ra chuyện thế này thì ở nhà phụ huynh biết sống sao. Theo thông tin em đọc thì vào ngày 1/10, Lãnh đạo UBND TT.Lăng Cô (H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một nam sinh sống tại TP.Đà Nẵng ra đi mãi mãi.

Sự việc đau lòng xảy ra vào buổi sáng ngày 1/10, lúc này có một nhóm học sinh 9 em lớp 12 trú Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) rủ nhau đến suối Cầu Ba Cửa trên đèo Hải Vân để chơi. Dù đường xá xâ xôi, đèo dốc hiểm trở vẫn không ngăn được những thanh niên ‘tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu’ đi chơi, tắm suối cho mát.

hình ảnh

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra - Ảnh: TNO

Tuy nhiên mọi chuyện bắt đầu xấu đi vào khoảng 9 giờ 25 ngày 1/10, khi em P.Q.V. (17t) không may bị đuối nước trong lúc tắm suối. Lúc này nhóm học sinh đi cùng nhanh chóng truy hô để giúp bạn nhưng do địa hình đèo dốc hiểm trở, người dân không đến kịp ứng cứu và đã không có phép màu nào xảy ra với nam sinh V.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TT.Lăng Cô đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân sự việc. Sau khi hoàn tất các thủ tục, em V. đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Theo lãnh đạo UBND TT.Lăng Cô, đây là khu vực tắm suối tự phát khá nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng là nơi có địa hình khá hiểm trở, nhiều mỏm đá lớn trơn trượt. Cả nhóm học sinh tới đây tắm nhưng không có ai biết bơi.

hình ảnh

Tuổi học trò vốn thích chơi bời, khám phá đó đây, mạng xã hội lại giúp các em biết đến nhiều nơi thú vị để đi chơi hơn, nhưng không ngờ các em lại tìm đến một nơi mất an toàn như thế này. Phụ huynh ở nhà đôi khi cũng lu bu công việc, nghe con xin đi chơi với bạn thì cũng biết đến thế chứ không hỏi kỹ được con đi đâu. Có lẽ nếu các bậc cha mẹ biết con tụ tập đi tắm suối trên đèo thế này thì chẳng ai mà dám cho đi, cũng không đến mức xảy ra sự cố đau lòng như vậy. Mong các bậc phụ huynh lưu ý cần quan tam sát sao đến con hơn nữa, không để con tự ý đi chơi xa cùng bạn bè, tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.