Sau 6 mùa thành công, Giọng hát Việt chính thức trở lại với mùa thứ 7 hứa hẹn nhiều đổi mới thú vị và kịch tính hơn bao giờ hết. 

Năm 2012 – Chương trình truyền hình thực tế The Voice lần đầu tiên đến Việt Nam và đã gây được tiếng vang rất lớn ở thời điểm đó. Cuộc thi đã trở thành bệ phóng, nền tảng vững chắc cho những tài năng có mong muốn trở thành ngôi sao trên thị trường âm nhạc Việt. Điển hình phải kế đến hàng loạt cái tên như Hương Tràm, Trúc Nhân, Đức Phúc, Vũ Cát Tường, Bảo Anh... đang làm mưa làm gió khắp các bảng xếp hạng ngay cả tới thời điểm hiện tại.

Sau những thành công ở 6 mùa giải trước, The Voice Vietnam mùa thứ 7 đã quay trở lại với sự bất ngờ về việc "đổi chủ" cũng như cả về nội dung lẫn hình thức. Theo chia sẻ từ phía đơn vị sản xuất, Giọng hát Việt 2023 là cột mốc 10 năm chương trình đến Việt Nam nên sẽ được kỳ vọng là phiên bản đầu tư mạnh nhất, đặc biệt nhất, ấn tượng nhất và cũng sẽ là phiên bản thay đổi nhiều nhất nhưng lại bám sát format gốc nhất từ trước đến nay.

hình ảnh

The Voice Vietnam chính thức trở lại với mùa thứ 7. 

Trước khi chương trình chính thức trở lại, ban tổ chức đã công bố Giám đốc âm nhạc mới chính là Nhạc sĩ - Nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm. Được biết, đây là lần đầu tiên anh đảm nhận cương vị đặc biệt này cho một chương trình thực tế dài hơi như The Voice

Đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc - Giọng hát Việt 2023, Dương Cầm cho biết bản thân không mấy áp lực, dù trước đó những cái tên như Phương Uyên, Hồ Hoài Anh hay Lưu Thiên Hương đều làm rất tốt. “Với sức trẻ và kinh nghiệm nhiều năm trên các sân khấu âm nhạc, tôi không thấy áp lực mà ngược lại càng cảm thấy phấn khích bởi những lợi thế mà mình có được ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, đồng hành cùng Dương Cầm còn ban nhạc Background, chính là nhóm sản xuất âm nhạc sáng tạo trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Sự ăn ý giữa Giám đốc âm nhạc và ban nhạc cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên những bản phối hay, ấn tượng, giúp cho các thí sinh có phần trình diễn thăng hoa hơn”, nam nhạc sĩ cho biết.

hình ảnh

Nhạc sĩ Dương Cầm là Giám đốc âm nhạc mới của Giọng hát Việt 2023.

Bên cạnh Giám đốc âm nhạc mới, nhà sản xuất cũng thông tin về sự thay đổi thú vị trong luật chơi của Giọng hát Việt 2023. Lần đầu tiên, khán giả tại trường quay sẽ là những người được hoà mình vào âm nhạc, vào những phần thi của thí sinh với những bộ ghế xoay quyền lực hoàn toàn mới và thiết kế sân khấu tiệm cận với phiên bản gốc nhất. Hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng sẽ được đầu tư chỉn chu để nâng tầm giọng hát của thí sinh, tạo nên sự hoành tráng, bùng nổ nhất có thể. 

Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, The Voice Vietnam mùa thứ 7 sẽ bám sát tối đa format của chương trình gốc với “nút chặn” (Block) sẽ được nâng cấp, hứa hẹn sẽ tạo nên rất nhiều những kịch tính cho vòng Giấu Mặt, khiến các Huấn luyện viên phải đau đầu với chính quyết định của mình trên ghế nóng. Đặc biệt hơn, chương trình năm nay cũng mở rộng đối tượng dự thi cũng như các dòng nhạc tham gia như Rap, Hip Hop, Beatbox... 

hình ảnh

Giọng hát Việt mùa 7 sẽ bám sát format gốc của The Voice US. 

Theo đó, vòng Thử giọng năm nay được diễn ra với hai hình thức online và trực tiếp. Đối với các thí sinh không có điều kiện tham gia thử giọng trực tiếp, Ban tổ chức sẽ tổ chức casting online từ ngày 19/12/2022 đến ngày 15/01/2023. Vòng thử giọng trực tiếp được diễn ra ở 2 địa điểm là TP.HCM vào ngày 08/01/2023 và Hà Nội vào ngày 15/01/2023.

10 năm trôi qua, The Voice luôn là sân chơi của giọng hát, của những cá tính âm nhạc đặc biệt. Trước sự thay đổi toàn diện ở mùa giải thứ 7 này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều hứng thú mới.