Rắn không chỉ là loài vật nguy hiểm mà còn cực kỳ tinh ranh nữa đấy ạ. Qua trang Pháp luật và Bạn đọc, em có thấy thông tin một người đàn ông dùng đá đập rắn hổ mang, khi lại gần kiểm tra thì đã bị con rắn “báo thù”. 

>>> Rắn hổ mang bất chợt trồi ra từ đầu xe máy, người đàn ông dùng bình rỗng thu phục

Cụ thể, người đàn ông tên Lê và những người trong thôn thấy con rắn hổ mang ở bãi đất. Người dân lấy gạch để đập nhiều lần. Khi thấy con rắn nằm im, tưởng nó đã chết nên anh Lê tới gần xem thử nhưng không ngờ bị nó cắn vào chân phải. Hóa ra, con rắn chỉ đang giả chết. 

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Những người có mặt tại đó đã nhờ cảnh sát giúp đỡ. May mắn là anh Lê đã được đưa tới bệnh viện kịp thời và qua cơn nguy kịch. Được biết sự việc xảy ra vào ngày 7/9, tại quận Hải Nam, thành phố Phật Sơn của Quảng Đông, Trung Quốc.

Đúng là không thể ngờ rắn cũng biết giả chết các mẹ ạ. Rất may người đàn ông kia đã được cấp cứu kịp thời vì rắn hổ mang là loài cực độc. Nhân đây, em nghĩ chúng ta cũng nên học cách xử trí khi chẳng may bị rắn cắn để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Điều nên làm và không nên làm khi bị rắn cắn:

- Đến phòng cấp cứu càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời

- Phần chi bị rắn cắn di chuyển càng ít càng tốt để ngăn nọc độc lan tỏa.

- Ghi chú lại thời gian bị rắn cắn, mô tả lại con rắn sẽ giúp bác sĩ xác định được loại rắn nào đã cắn để chữa trị đúng cách.

- Nên tháo tất cả đồ trang sức ở quanh vết rắn cắn trước khi nó bắt đầu sưng to hơn.

- Không dùng miệng hút nọc độc của rắn vì sẽ làm người hút nọc có nguy cơ bị nhiễm độc vào miệng và việc làm này cũng không mang lại tác dụng gì.

- Không buộc dây thắt vì cắt dòng máu đến nơi bị cắn sẽ gây hoại tử mô nhiều hơn.