Trong thời buổi hiện tại, việc đi làm cảm thấy môi trường không phù hợp, hoặc cảm thấy có những việc chưa thỏa đáng, không thể thương lượng giải quyết thì nộp đơn xin nghỉ là bình thường. Tuy nhiên đơn xin nghỉ cũng cần có những từ ngữ đúng chừng mực, để người nhận cũng cảm thấy được tôn trọng. Nhưng không rõ vì lý do gì mà 1 thầy giáo tại tỉnh Đồng Nai lại viết đơn xin nghỉ việc với lý do và dùng cách diễn đạt khá bức xúc các mẹ ạ.

Gã đàn ông vô cớ vung gậy vào hàng xóm, 2 người nhập viện, một người mãi ra đi

Chi tiết về vụ việc này, theo Vietnamnet, trên mạng xã hội xuất hiện lá đơn được cho là của 1 thầy giáo xin nghỉ việc được cho là của ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021.

Lý do nêu trong đơn là “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”. Dưới lá đơn, một người tên là Nguyễn Thanh Tùng, được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã bút phê đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc.

hình ảnh

Lá đơn xin nghỉ việc của thầy giáo gây xôn xao trên mạng xã hội - Ảnh: Vietnamnet

“Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn” - nội dung bút phê trong đơn.

Lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành, cho hay sáng nay ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD-ĐT Huyện Long Thành cũng khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình. Phòng GD-ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

hình ảnh

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - Ảnh: GDVN

Chưa rõ vụ việc này cụ thể như thế nào, nhưng đọc thông tin thì em có chút không đồng tình với cách viết thư xin nghỉ của vị giáo viên này các mẹ ạ. Nếu có vấn đề không thể giải quyết với nhà trường thì vị giáo viên này có thể gửi đơn trình bày lên các ngành chức năng, hoặc cũng có thể viết đơn xin nghỉ việc với nội dung rõ ràng, chuẩn mực hơn. Mong rằng vụ việc sẽ sớm được làm rõ và các bên đều sẽ rút cho mình kinh nghiệm để không lặp lại những chuyện này./.

Tổng hợp: Vietnamnet