Trời đã về khuya, trong căn nhà nhỏ trên đường Điện Biên Phủ, TP.HCM vẫn vang lên tiếng ru à ơi của bà cụ. Bà bế đứa chắt nhỏ trong tay đi đi lại lại không thấy mệt, còn ngân ngan vài câu ru hời, ấy thế mà cháu bé này cứ khóc mãi không ngừng, chẳng biết có phải vì đang đói bụng không. Bà lo và thương cho chắt nhưng không ngờ rằng hành động này lại bị cháu trai và cháu dâu nghi ngờ. Cả 2 tưởng rằng bà không bình thường rồi cứ thế vung tay, tiễn bà ‘về với tổ tiên’.

hình ảnh

Hai vợ chồng Chiến và Hoa tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: PLO

Thông tin cụ thể về vụ việc, vừa qua, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Ngọc Chiến (33 tuổi) và Đặng Thị Thanh Hoa (30 tuổi, vợ Chiến) vì hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi. Tại phiên xét xử, Tòa đã giữ nguyên mức tuyên với Chiến là 16 năm và Hoa là 10 năm.

Người không may qua đời chính là bà nội của vợ chồng Chiến. Mọi chuyện bắt đầu vào chiều ngày 15/7/2020, khi hai vợ chồng này chở con nhỏ 3 tuổi ra ngoài chơi. Khoảng 22 giờ cùng ngày, cả hai đến nhà bà nội Chiến (84 tuổi) tại đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh để xin ngủ nhờ.

Đến khuya, con của Chiến vẫn khóc nhiều không chịu ngủ. Bà nội Chiến thương chắt liền bế lên dỗ dành nhưng bé vẫn không nín. Thấy chắt vẫn quẫy khóc to, bà bế bé ra nhà sau ru ngủ. Hai vợ chồng lắng tai nghe thấy bà quát tháo, cho rằng bà bị nhập nên Chiến liền thắp 5 cây nhang quơ quanh đầu bà. Sau đó gã còn đưa nhang cho vợ làm theo.

hình ảnh

Hàng xóm xót xa cho cụ bà bị cháu trai vung tay ra đi - Ảnh minh họa: NLĐ

Hai vợ chồng tiếp tục lấy áo mưa mặc vào người bà và trùm phần mũ áo mưa lên đầu để ‘làm nghi thức’, Chiến liên tục vung chổi khiến bà bất tỉnh. Thấy chuyện chẳng lành, gã liền chạy đến cửa hàng gần nhà nhờ nhân viên ở đó gọi xe cấp cứu.

Người này nghe vậy thì tốt bụng tới nhà giúp đỡ. Tuy nhiên vừa tới nơi, nhân viên bàng hoàng trông thấy bà nội đã ra đi mãi mãi liền trình báo cơ quan chức năng. Tại phiên toà phúc thẩm, vợ chồng Chiến vẫn một mực khẳng định bản thân mê tín, nghĩ bà nội bị nhập nên cùng nhau thực hiện các hành vi để giúp bà tỉnh táo.

hình ảnh

Tới cái tuổi gần đất xa trời, bà cụ chỉ mong sao con cháu thi thoảng ghé thăm để nhà cửa bớt cô quạnh, nào ngờ lần thăm này lại khiến căn nhà mất đi một thành viên. Cụ bà thương chắt khó ngủ mới ôm lấy dỗ dành, cháu trai và cháu dâu mê tín lại hiểu nhầm rồi tiễn bà ra đi. Đau lòng cho bà, lại càng xót xa cho đứa bé phải lớn lên thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ khi cả 2 người này đi ‘bóc lịch’ nhiều năm vì phải trả giá cho hành vi của mình.

Nguồn: PLO