Khoảnh khắc nghệ sĩ Thanh Điền mang hoa tặng bà xã - cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ vào dịp 8/3 khiến khán giả vô cùng xúc động.

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, nghệ sĩ Thanh Điền gây chú ý khi đăng tải đoạn video thăm mộ phần của bà xã Thanh Kim Huệ vào dịp 8/3. Theo đó, nam nghệ sĩ đã mang theo món bánh khi sinh thời vợ rất ưa thích.

Khoảnh khắc Thanh Điền ngậm ngùi cầm hộp bánh và bùi ngùi nhìn di ảnh của cố nghệ sĩ. Không những thế, ông còn nói chuyện, tâm sự, mời vợ ăn bánh nhưng vẫn không quên căn dặn bánh này rất béo. Chứng kiến những hành động trên, khán giả vô cùng xúc động trước tình cảm mà nam nghệ sĩ dành cho người vợ quá cố.

hình ảnh

NS Thanh Điền ngậm ngùi đến thăm mộ phần của bà xã Thanh Kim Huệ (ảnh MXH)

hình ảnh

Ông còn chu đáo tặng quà cho bà xã trong dịp 8/3 (ảnh MXH)

Bên dưới đoạn clip, khán giả đã để lại rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình yêu của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ. Nhiều người còn thể hiện sự ghen tị với cố nghệ sĩ vì đã kiếm được cho mình người chồng hết mực yêu thương. Dù bà đã mất được hơn 2 năm nhưng đến nay nam nghệ sĩ vẫn đều đặn viến thăm mộ vợ, đặc biệt còn chuẩn bị quà vào những dịp lễ, Tết.

"Ngưỡng mộ tình cảm của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền, Thanh Kim Huệ quá"; "Cô Huệ thật có phúc khi lấy được chú Điền"; "Tháng nào chú cũng ra thăm mộ phần của cô, cảm động thật sự"; "Chuyện tình của cô chú đẹp quá, rất ngưỡng mộ"; "Nhìn chú Điền tâm sự mà xót hết ruột gan"... cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với cố nghệ sĩ.

hình ảnh

Dù đã mất được hơn 2 năm, Thanh Điền vẫn đều đặn đến thăm và chuẩn bị quà cho vợ (ảnh MXH)

Ngoài ra, NS Thanh Điền còn quay lại hình ảnh nơi sẽ an táng NSƯT Vũ Linh. Qua lời chia sẻ của ông thì cố nghệ sĩ sẽ nằm kế mộ phần của NSND Thanh Kim Huệ. 

Thanh Điền bộc bạch: "Hôm nay mọi người cũng đang làm cái nơi của Vũ Linh nằm kế em. Cái đất kế bên em người ta cũng tặng cho anh rồi, Vũ Linh nằm sau chỗ của anh với của em. Tội nghiệp, Vũ Linh mất còn trẻ quá, tài năng. Làm sao cải lương mà tìm ra một người như em hay Vũ Linh được, khó lắm. Người trong ngành hết tiếc nuối cho em giờ lại cho Vũ Linh".

Khoảnh khắc khi nhìn xuống phần mộ của NSƯT Vũ Linh, Thanh Điền đã bật khóc và nghẹn ngào cho biết vào ngày đưa tiễn đàn em chắc sẽ không dám đi. Bởi vì ông đã từng rất đau đớn khi chứng kiến ngày hạ huyệt cho bà xã Thanh Kim Huệ, vì vậy NS Thanh Điền cũng không dám chứng kiến lại sự việc này thêm lần nữa.

Đứng trước mộ phần được chuẩn bị cho NSƯT Vũ Linh, NSND Thanh Điền nói trong nước mắt: "Rất tiếc là ngày đưa em chắc là anh không dám đi. Tại vì anh nhớ lúc hạ huyệt cho Thanh Kim Huệ đau lắm em, anh không dám chứng kiến nữa. Có gì em đừng buồn cho anh nha. Thôi thì, ai cũng về lòng đất mẹ nhưng mà làm sao mà nguôi ngoai được em. Vũ Linh ơi anh không ngờ là em nằm kế chị, mai mốt đến lúc anh mãn phần là anh cũng nằm kế đây luôn nè, nằm kế bên chị với bên em luôn".

hình ảnh

NS Thanh Điền xúc động khi nhìn vào phần mộ đang chờ được lấp của NSƯT Vũ Linh (ảnh MXH)

hình ảnh

Nam nghệ sĩ cho biết có thể sẽ không tham dự ngày hạ huyệt của đàn em vì quá đau lòng (ảnh MXH)

Ngày 26/12/2021, NSND Thanh Điền cùng gia đình, bạn bè thân hữu tiễn đưa nghệ sĩ Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng. Khoảnh khắc nhìn thấy vợ được đưa xuống huyệt cũng là lúc nghệ sĩ Thanh Điền không giữ nổi bình tĩnh, ông quỵ xuống và khóc nức nở. Có lẽ vì thế mà ông không muốn xuất hiện vào ngày tiễn đưa người em thân thiết - NSƯT Vũ Linh về với đất mẹ.

hình ảnh

NS Thanh Điền đau đớn ngã quỵ khi chứng kiến bà xã được chôn cất (ảnh MXH)

Ngày 9/3, gia đình NSƯT Vũ Linh sẽ  thực hiện nghi thức động quan đưa tiễn cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Nhiều khán giả yêu thương tự an ủi nhau rằng giờ đây NSƯT Thanh Kim Huệ đã có người em, người bạn đồng nghiệp bầu bạn nơi chín suối. Cả hai không còn đau đớn nữa và sẽ tự do ca hát thỏa niềm đam mê với cải lương, tuồng cổ.

Không bao lâu nữa, khán giả sẽ phải vĩnh biệt một tài năng của sân khấu cải lương về nơi xa. Nhưng tiếng hát của người nghệ sĩ thực thụ, chân chính ấy sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng công chúng.

hình ảnh

hình ảnh

Lễ hạ huyệt của NSƯT Vũ Linh sẽ được diễn ra vào ngày 9/3 (ảnh MXH)