Nhiều lúc nghĩ tới chồng em chỉ muốn ly hôn ngay cho rồi. Chẳng qua vì con mà em cố gắng chứ thực tình em ngán lão ấy tới tận cổ luôn.

Em nghỉ sinh đúng mùa dịch năm ngoái. Công việc kinh doanh của công ty em bị ảnh hưởng nhiều nên phải đóng cửa. Em vừa sinh xong, xin việc khó nên quyết định tạm thời ở nhà trông con tới khi nào dịch giã ổn định trở lại. Buồn là từ năm ngoái tới năm nay, dịch cứ liên miên như thế thành thử em vẫn đành ôm con ngồi nhà.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Em cũng không ở nhà chơi không, vừa chăm con vừa xin cộng tác bán hàng online, vẫn chủ động kinh tế. Ấy thế nhưng chồng em thấy vợ chưa đi làm là quy luôn cho tội ăn bám, ăn hại chồng.

Ngày trước lúc em làm công ty thì chi tiêu gia đình xoay trong khoản lương của em vì nhà có rồi, lương chồng dành tiết kiệm. Từ khi em nghỉ làm bảo chồng đưa tiền sinh hoạt thì đưa cho có đúng 2 triệu.

“Ở nhà chơi thôi, liệu mà chi tiêu cho tiết kiệm. Cả ngày tôi chỉ ăn có 1 bữa đưa cô ngần ấy còn nhiều đó”.

Mỗi khi gặp bạn bè hay nghe mọi người hỏi tới vợ là lão lại chép miệng bảo:

“Ôi giời, vợ tôi chỉ ở nhà ăn với trông con, tiêu tiền chồng không phải nghĩ”.

Cũng vì thế mà trong mắt mọi người em sung sướng lắm, kiểu như lấy chồng xong là đổi đời, chỉ việc ở trông con không phải lo kinh tế. Trong khi ngược lại có ai biết, mỗi tháng lão đưa cho vợ 2 triệu bạc, không giải quyết được việc gì.

Bực nhất là hôm vừa rồi mẹ em ốm, vì không về chăm được bà nên em gửi biếu 1 triệu. Lão biết liền làm ầm mắng em ăn bán chồng còn không biết điều dám lấy tiền tuồn về nhà ngoại. Ức quá em không nhịn nhục nữa mà nói thẳng luôn:

“Anh nghĩ 2 triệu của anh to tới mức tôi tiêu không hết còn dành ra tuồn được về cho bố mẹ tôi chắc. Nói anh nghe, bao tháng nay nhà này vẫn sống bằng tiền tôi kiếm ra chứ không phải bằng 2 triệu bạc của anh đâu”.

Vừa nói em vừa cho chồng xem sổ chi tiêu hàng tháng. Không tháng nào dưới 10 triệu, lúc ấy lão mới im bặt không dám nói thêm lời nào nữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết