Câu chuyện thương tâm về một người mẹ mắc Covid-19 bị con trai vứt bỏ, ra đi đau đớn là ví dụ cho tình cảnh bi đát của người dân Ấn Độ bị mắc kẹt giữa đại dịch.

Tàn khốc, thi hài bệnh nhân Covid-19 rơi khỏi xe khi đi hỏa táng, BS nghẹn rút ống thở người sống

Những ngày qua, thảm họa Covid-19 ở Ấn Độ dường như đang trở thành kịch bản tồi tệ nhất mà nhiều người lo sợ trong đại dịch này. Không có đủ giường bệnh, không tiến hành đủ xét nghiệm, thiếu thuốc men và oxy, quốc gia 1,4 tỷ dân này đang oằn mình trước số ca mắc không ngừng gia tăng.

Chỉ riêng trong ngày 26/4, Ấn Độ báo cáo trên 319.400 ca mắc Covid-19 mới, vẫn là mức cao nhất thế giới. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận những kỷ lục không ai mong muốn vì tốc tộ lây lan đáng sợ của Covid-19. Tổng cộng trên 17,6 triệu người ở Ấn Độ đã nhiễm bệnh, bao gồm gần 197.900 trường hợp thiệt mạng. Không khí tang thương đang bao trùm khắp nơi trên đất nước này.

hình ảnh

Các thi thể được hỏa táng tập thể tại Ấn Độ - Ảnh: Dân trí

Cảnh tượng tang tóc lan ra khắp các con đường, ngõ nhỏ, không khác gì địa ngục trần gian. Và rồi trong tình cảnh khốn đốn ấy, hàng loạt sự việc thương tâm được chia sẻ khiến người ta không khỏi rơi nước mắt xót xa. 

Mới đây, câu chuyện các con bỏ mặc mẹ già ngoài đường đến ngừng thở vì mắc Covid-19 khiến dư luận sục sôi. 

Cụ thể, đây mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một người phụ nữ ở thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, bị con cái vứt ra ngoài đường sau khi bà có kết quả dương tính với Covid-19. Đoạn video cho thấy, người phụ nữ vẫn đắp chăn nằm ngoài đường và vẫn còn cử động tay. 

hình ảnhNgười phụ nữ nhiễm Covid-19 bị các con bỏ mặc đến ngừng thở - Ảnh: Cắt từ clip được phát trên India Today

Theo thông tin từ cảnh sát, người phụ nữ này ở với con trai tên là Vishal. Gần đây, bà than phiền với con trai rằng bà cảm thấy khó thở. 

Khi tình trạng tồi tệ hơn, anh Vishal đã đưa mẹ tới khu vực Tad Bagiya ở Chakeri, vứt mẹ bên ngoài nhà của chị gái. Sau đó, người con trai nhẫn tâm bỏ đi vì sợ bị nhiễm bệnh từ mẹ mình. 

Không muốn chịu trách nhiệm với người mẹ đau yếu, cô con gái cũng từ chối đưa mẹ vào nhà, bỏ mặc mẹ ngoài đường cho tới khi bà được người dân địa phương tới giúp đỡ. Mọi người gọi xe cấp cứu và đưa bà tới bệnh viện để điều trị nhưng bà không thể qua khỏi.

Những cảnh tượng đau thương tương tự đang xảy ra trên khắp Ấn Độ, với những đám đông và hàng dài xe cứu thương chờ đợi bên ngoài các bệnh viện vốn đã quá tải. Nhiều người đã qua đời ngay bên ngoài bệnh viện hoặc trên đường đi khám.

hình ảnh

Đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters

hình ảnh

Thi thể bệnh nhân nằm la liệt trên mặt đất chờ được đem đi hỏa táng - Ảnh: Reuters

Tràn ngập trên mạng xã hội Ấn Độ mấy ngày nay là những lời khẩn cầu xin bình oxy, xe cấp cứu, các giường chăm sóc tích cực và thuốc điều trị.

Bảy tháng trước, đất nước này đã phải vật lộn với tình trạng thiếu oxy trong bối cảnh số ca bệnh tăng nhanh. Nhưng lần này, mọi chuyện tồi tệ hơn nhiều.

Giữa bối cảnh khốc liệt vì dịch bệnh, con người ta sẵn sàng bỏ rơi máu mủ, bỏ rơi tình thân để đi tìm sự sống. Tình trạng khủng khiếp ở Ấn Độ một lần nữa nhắc nhớ chúng ta rằng, không được chủ quan khi Covid-19 vẫn còn đang hoành hành mạnh mẽ. Đặc biệt là trong 4 ngày lễ lớn sắp tới đây, hy vọng mọi người ý thức hãy ở nhà, hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người. Hãy nhìn những điều tồi tệ mà các nước láng giềng đang trải qua để thấy được dịch bệnh nguy hiểm đến mức nào./.

hình ảnh

Theo Vietnamnet, Saostar, Dân trí