Thai nhi 12 tuần tuổi đã biết giới tính chưa? Làm thế nào để biết bé là trai hay gái để chuẩn bị sắm đồ đón bé ra đời? Bạn sốt sắng muốn biết thiên thần bé nhỏ trong bụng mình trông như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn một số thông tin về giới tính của bé khi ở giai đoạn 12 tuần tuổi.

hình ảnh

Thai nhi 12 tuần tuổi đã biết giới tính chưa?

Theo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về sinh sản, thai nhi 12 tuần tuổi đã có thể chẩn đoán được giới tính thai nhi dựa vào phương pháp siêu âm. Thông qua hình ảnh siêu âm, chúng ta có thể nhìn thấy phần nào vị trí tương quan của bộ phận sinh dục, từ đó biết được thai nhi là trai hay gái. Tuy nhiên, tỷ lệ chẩn đoán chính xác chỉ vào khoảng 40 - 70%.

Cách Để Nhận Biết Giới Tính Của Thai Nhi 12 Tuần Tuổi

1. Siêu Âm

Đây là phương pháp được nhiều bác sĩ sử dụng để đo kích thước và kiểm tra những dị tật bẩm sinh và những vấn đề khác trong thời gian mang thai. Siêu âm không chỉ giúp mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh bé và theo dõi được sự phát triển của bé trong bụng mẹ mà còn giúp bố mẹ có cơ hội biết giới tính của bé yêu nhà mình nữa.

Đến tuần thứ 12 của thai nhi sẽ nhận thấy được giới tính thai nhi vì siêu âm sẽ cung cấp một cái nhìn tương đối rõ về cơ quan sinh dục ngoài của các vị trí quan sát.

  • Trong thời kỳ thai nhi 12 tuần tuổi, siêu âm chẩn đoán giới tính bé chính xác cỡ 40-70%.
  • Kể từ tuần thứ 12-14 thì độ chính xác đạt khoảng 80%.
  • Bắt đầu từ tuần 16-18 tuần tuổi thì giới tính sẽ được xác định rõ nhất, vì lúc đó nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác khá cao đến 90%.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi siêu âm thấy bìu và dương vật. Sẽ có hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật thì đó sẽ là bé gái. Nhưng trên thực tế đôi khi không thể dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé hay chuyển động trong bụng vô tình làm cho cơ quan sinh dục của bé bị che khuất.

Nếu gặp trường hợp như vậy thì bác sĩ sẽ hẹn mẹ đến siêu âm lần khác. Vì thế các mẹ cũng đừng ngạc nhiên nếu như các mẹ khác mang thai 12 tuần tuổi đã biết giới trong khi bé nhà mình vậy mà chưa biết nhé.

hình ảnh

2. Một Số Mẹo Dân Gian Đoán Giới Tính Bé

Dùng Nhẫn Cưới Của Mẹ Bầu

Buộc dây vào nhẫn cưới rồi treo trên bụng bầu, nếu mẹ thấy nhẫn di chuyển theo hình tròn nhanh và mạnh thì chắc chắn cục cưng nhà bạn là bé gái, nếu như nhẫn di chuyển qua lại như một con lắc thì đó là một cậu bé trai nhé mẹ bầu.

Thèm Đồ Chua Hay Ngọt

Ông cha ta thường cho rằng khi mang bầu bé gái mẹ thường thèm ngọt, còn nếu mẹ thèm đồ chua thì đó là bé trai.

Tuổi Và Năm Mẹ Thụ Thai

Nếu tuổi và năm thụ thai của mẹ là một chẵn một lẻ thì đó có khả năng là bé trai, hoặc nếu tuổi và năm thụ thai đều chẵn hoặc đều lẻ thì đó lại có thể là bé gái.

hình ảnh

Thai Nhi Thể Hiện Giới Tính Thông Qua Hình Thức Nào?

Khi quá trình thụ thai diễn ra khi đang quan hệ vào thời điểm rụng trứng. Tại lúc đó giới tính thai nhi đã được xác định không cần phải nhờ vào bào thai hình thai, thời điểm tinh trùng gặp trứng, cặp nhiễm sắc thể 23 và xác định được giới tính của thai nhi.

Chỉ cần tinh trùng của ba mang nhiễm sắc thể là X hoặc nhiễm sắc thể Y , trong khi trứng của mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể X. Nếu kết hợp XY thì thì đó sẽ là một bé trai còn nếu XX thì chắc chắn sẽ là một bé gái.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về thai nhi 12 tuần tuổi đã biết giới tính chưa cùng một số phương pháp dự đoán giới tính của bé chính xác nhất. Các bố mẹ nên lưu ý để biết được tình hình phát triển của bé trong giai đoạn này. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ những kiến thức hay về mang thai và sinh sản nhé!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!