Thai 9 tuần tuổi biết trai hay gái chưa? Ngay từ khi bên mình mang thai, bố mẹ sẽ thường tò mò xem con của mình có dự tính như thế nào. Đây cũng là dịp để bố mẹ có thể chuẩn bị những bước tiếp theo trong tương lai và sau khi sinh của bé. Tuy nhiên đối với 9 tuần tuổi, giới tính của bé như thế nào? Mời mọi người theo dõi bài viết sau đây.

hình ảnh

Thai 9 tuần biết trai hay gái chưa?

Hiện nay, công nghệ hiện đại và khoa học phát triển, việc xác định giới tính của thai nhi sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ cần phụ thuộc vào tình trạng của thai nhi. Nếu thai nhi phát triển đến một giai đoạn ổn định, chúng ta mới có thể biết được giới tính của bé.

Chính vì vậy, thai nhi 9 tuần tuổi vẫn chưa thể chuẩn đoán được trai hay gái. Bởi vì lúc này bé vẫn chưa xuất hiện bộ phận sinh dục. Việc dự đoán giới tính sẽ rất khó và không thể chính xác.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thai kỳ, các mẹ bầu có thể kiểm tra định kỳ và những thời điểm quan trọng hơn. Những thời điểm này sẽ biết được giới tính của con mình. Đặc biệt là từ sau tuần thứ 11 trở đi.

Các mẹ hãy lưu ý rằng kết quả xác định giới tính của con mình sẽ thường chỉ là xác suất chưa tới 100 %. Thậm chí một số trường hợp đến 28 tuần tuổi vẫn chưa thể chuẩn đoán được. Hiện tượng này xảy ra khi ít nước ối, thai có tư thế nằm không thuận tiện hoặc thành bụng của mẹ quá dày.

Sự phát triển của thai 9 tuần tuổi

Trước tiên để có thể giải đáp câu hỏi thai 9 tuần tuổi biết trai gái chưa, các mẹ nên biết về sự phát triển của con trong giai đoạn này. Cụ thể như sau:

Chiều cao, cân nặng

hình ảnh

Vào tuần thứ chín của thai kỳ, em bé đã có nhiều sự thay đổi. Đặc biệt bé sẽ có trọng lượng khoảng 3,5 gam và có chiều dài là 2.5cm. Tuy nhiên sau khoảng thời gian này, cân nặng của bé sẽ tăng nhanh chóng hơn.

Đầu và khuôn mặt

hình ảnh

Tiếp theo là sự phát triển của bé trên khuôn mặt. Khuôn mặt của bé và đầu của bé đã trở nên cân đối hơn ở trong tuần tiếp theo. Bé đã xuất hiện miệng, mũi và lỗ mũi rõ ràng hơn.

Tay, chân

hình ảnh

Trong khoảng thời gian này, thai sẽ xuất hiện hai chân và đuôi sẽ biến mất. Bé cũng xuất hiện các ngón chân ở bàn chân. Tuy nhiên một số cơ nhỏ ở tay và chân của thai nhi đã hình thành trước đó rồi. Để có thể có những cử động ngủ hưởng như cổ tay gặp lại và đặt lên tim hoặc chân có thể co lại. Móng chân và móng tay cậu bé cũng đã hình thành và xuất hiện lông tơ mọc ra.

Răng

hình ảnh

Tại 9 tuần tuổi, răng của bé sẽ mọc và xuất hiện những chiếc răng sữa nhỏ và xương hàm. Trong thời gian tiếp theo răng sẽ cứng hơn và được nối với xương hàm.  

Các cơ quan nội tạng

hình ảnh

Đối với các cơ quan nội tạng, tim của bé đã được hình thành tạo thành 4 ngăn. Các bạn khác cũng đã phát triển như não, thận, gan và ruột. Cuộc sống của bé cũng có hình dạng dở hơn qua làn da và các dây cuộc sống bắt đầu được căng ra.

Thai 9 tuần mẹ bầu nên làm gì?

hình ảnh

Thay vì muốn xác định giới tính của bé, mẹ hãy bổ sung những nguồn chất dinh dưỡng tốt cho con và chính mình. Đầu tiên hãy đảm bảo đủ 300 calo mỗi ngày để duy trì sức khỏe hằng ngày. Nếu như mẹ bị quá trình ốm nghén nặng thì có thể cố gắng ăn hoặc uống sữa. Ngoài ra hãy bổ sung vitamin từ trái cây để có thêm sức khỏe.

Ngoài ra trong quá trình này việc tình trạng ốm nghén sẽ nặng hơn. Các mẹ hãy nên ăn những loại món ăn có vị thanh đạm và không chứa quá nhiều gia vị hay dầu mỡ. Đặc biệt hãy chia các bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để hấp thu dễ hơn.

Thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng hằng ngày. Các mẹ có thể lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như yoga hoặc đi bộ. Đây cũng là những sự lựa chọn tốt để có thể nâng cao sức khỏe trong quá trình thai kỳ.

Điều quan trọng nhất trong quá trình thai kỳ đó chính là có một sức khỏe thật tốt để nuôi thai nhi. Chính vì vậy các mẹ hãy thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng và những chất cần thiết cho thai kỳ. Bao gồm sắt, canxi,....

Tổng Kết

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm ra đáp án cho vấn đề thai 9 tuần tuổi biết trai hay gái chưa. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để được chia sẻ kinh nghiệm hay về mang thai và sinh sản!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!