Thai 12 tuần tuổi có phá được không? Phá thai trong giai đoạn này có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mẹ? Có hậu quả gì đối với việc sinh sản sau này? Những phương pháp phá thai 12 tuần tuổi nào an toàn? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn nên hay không nên phá thai 12 tuần tuổi.

hình ảnh

Thai 12 tuần tuổi có phá được không?

Việc phá thai là việc làm có thể nói là không hề tốt cho sức khỏe ở phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Nhưng vì một vài lý do như thai lưu, thai bị dị tật hay mang thai ngoài ý muốn, thì việc lựa chọn phá thai là sự lựa chọn cuối cùng của các mẹ bầu.

Các chuyên gia, bác sĩ cho biết, cuộc tiểu phẫu phá thai cần phải tiến hành càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo an toàn cho thai phụ. Đối với thai nhi 12 tuần tuổi thì vẫn có thể phá được. Nhưng các bà bầu buộc phải lựa chọn trung tâm y tế uy tín và chất lượng để tiến hành bỏ thai.

Lúc này kích thước thai nhi cũng đã khá lớn, các cơ quan cũng đang dần hoàn thiện và cũng đã có sự gắn bó khá chặt chẽ với cơ thể của người mẹ. Vì vậy, phá thai lúc này khá là nguy hiểm, cần phải thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sỹ có kinh nghiệm dày dặn.

Thai nhi khi đã 12 tuần tuổi thì không thể dùng phương pháp phá thai nội khoa nữa mà bắt buộc phải dùng ngoại khoa để đình chỉ thai. Các chuyên gia thường chỉ định nên thực hiện bằng phương pháp nạo hút thai.

Vì phương pháp này có thể áp dụng đối với thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, thai phụ không được có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, không mắc các bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục, suy gan, thiếu máu,v.v..

hình ảnh

Phá Thai 12 Tuần Tuổi Bằng Phương Pháp Nội Khoa

Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Không gây ra đau đớn
  • Thực hiện nhanh, an toàn và đạt hiệu quả cao
  • Không gây tổn hại đến tử cung của người mẹ
  • Không để lại những ảnh hưởng sau phẫu thuật và thời gian bình phục nhanh
  • Diện tích xâm lấn ít

Vì thế có thể khẳng định rằng việc phá thai 12 tuần tuổi bằng cách nạo hút thai là sự lựa chọn đúng nhất. Mặt khác, phương pháp này không gây ra những hệ lụy sau này nếu thai phụ thực hiện ở những cơ sở, trung tâm y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

hình ảnh

Quy Trình Hút Thai 12 Tuần Tuổi

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ sát trùng âm đạo và cho thai phụ uống thuốc giảm đau trước tiên. Tiếp đó là dùng biện pháp gây tê tử cung để loại bỏ đi cảm giác đau đớn trong quá trình hút thai.
  • Bước 2: Đặt dụng cụ mỏ vịt vào cổ tử cung để đưa ống hút chân không vào tử cung để hút hết phôi thai đưa ra ngoài.
  • Bước 3: Thai phụ có thể ở lại phòng khám để có thể theo dõi sức khỏe sau này khi đã hoàn tất quá trình hút thai. Và nếu như không có gì bất thường thì thai phụ sẽ được xuất viện.
  • Bước 4: Mẹ bầu cần quay lại tái khám sau 2 tuần kể từ lúc thực hiện hút thai theo lời dặn của bác sĩ để có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe sau khi phá thai của thai phụ.

Tổng Kết

Trên đây là thông tin cho câu hỏi thai 12 tuần tuổi có phá được không. Đừng từ góc độ của riêng cá nhân tôi, nếu bạn không lâm vào tình huống bắt buộc thì mọi hình thức phá thai đều để lại hậu quả nghiêm trọng cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định phá thai nhé!

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cong dong Phu nu lon nhat Viet Nam Wtt! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!