Thai 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa? Có thể mọi người không biết giới tính của thai nhi đã được xác định ngay từ khi thụ thai. Tuy nhiên qua quá trình phát triển, phải đến một thời gian nhất định, giới tính của bé mới có thể xác định rõ ràng được. Để giải đáp về vấn đề này, mọi người hãy theo dõi bài viết sau đây.

hình ảnh

Thai 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Trước tiên, 10 tuần tuổi của thai kỳ, bé sẽ có kích thước khoảng 4 gram. Tại thời điểm này, bé đã có những bước phát triển vượt bậc và nhanh chóng. Đặc biệt là đã có những cử động chân tay và cơ quan trên cơ thể đã bắt đầu hoạt động nhịp nhàng.

Bé đã bắt đầu phát triển những bộ phận quan trọng. Ví dụ như não đã phát triển mạnh mẽ và hình thành nếp nhăn trong xương hộp sọ. Răng của bé đã hình thành bên trong khoang miệng. Mắt của bé đã phát triển để có thể khép chặt và bảo vệ. 

Ngoài ra, tủy sống của bé đã bán được có sự sản sinh bạch cầu nhiều hơn. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng để giúp bé khỏe mạnh và tăng trưởng tốt trong suốt thai kỳ. 

Bên cạnh đó, thời gian này giới tính của bé vẫn đang trong quá trình hình thành. Tuy nhiên, phải đến tuần thứ 11, bộ phận sinh dục của bé mới hình thành được một chút. Các tuần tiếp theo mới có sự phát triển đầy đủ để bác sĩ có thể nhận biết được.

Nếu như thai nhi trong bụng là bé trai thì cơ thể của bé đã bắt đầu sản xuất ra hormone giới tính nam  testosterone. Nếu là bé gái, một chồi nhỏ sẽ xuất hiện giữa hai chân được tạo thành âm vật. 

Về cơ bản, tuần thứ 10 vẫn chưa thể xác định được giới tính của thai bằng siêu âm. Thông thường, từ tuần thứ 16 trở đi hoặc 22 tuần tuổi, giới tính của bé mới được xác định chính xác nhất.

hình ảnh

Thai 10 tuần mẹ đã có những thay đổi gì?

10 tuần tuổi vẫn là trong giai đoạn mang thai phụ bị triệu chứng ốm nghén. Tuy nhiên thời điểm này, các bà mẹ sẽ có vẫn thoải mái hơn so với những giai đoạn trước. Cơ thể mẹ đã có những bước tiến thay đổi nhiều và có thể cảm nhận rõ được sự phát triển của con mình.

Làn da của mẹ tại tuần thứ 10 của thai kỳ sẽ căng mịn hơn. Bởi vì lượng máu trong cơ thể đang tăng lên. Tuy nhiên tại thời điểm này, các mẹ sẽ thường xuyên dễ nổi cáu, nhạy cảm và có thể bị xúc động mạnh.

Nhìn chung thai 10 tuần tuổi, mẹ không nên tập thể dục và mạnh mẽ hoặc vận động mạnh. Hãy chú ý từng cử động để không làm ảnh hưởng tới thai trong bụng.

Đối với chế độ dinh dưỡng, các mẹ nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đặc biệt là bổ sung các chất sắt, axit folic, canxi trong quá trình mang thai. Điều này sẽ giúp bé được phát triển tốt hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Các mẹ hãy thực hiện việc lịch thăm khám thường xuyên với bác sĩ để theo dõi sự phát triển của bé. Đây cũng là thời điểm tốt để có thể phát hiện ra một số những trường hợp không may xảy ra trong quá trình thai kỳ. Ví dụ như nhịp tim của thai không còn hay tình trạng mang thai ngoài tử cung.

hình ảnh

Tổng Kết

Bài trên đây là những chia sẻ chi tiết về thai 10 tuần tuổi đã biết gái hay trai chưa. Hiện nay việc có con trai hay con gái đều rất bình thường. Các mẹ không nên quá để ý tới giới tính của con mình. Thay vào đó hãy tập trung có một chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt tốt.  Điều này sẽ giúp con được phát triển toàn diện và mình được khỏe mạnh hơn.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!