Từ Angola, Quang Linh chuyển liền 200 triệu về Việt Nam để kịp thời hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng từ cơn bão Noru vừa rồi. Hành động nhân ái của anh chàng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Do ảnh hưởng từ bão Noru, nhiều tỉnh thành ở miền Trung oằn mình hứng chịu thiệt hại cả người và vật chất. Tuy bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng cũng gây ra nhiều cảnh nhà đổ nát vì bị tốc mái, tường đổ sập hay có người bị mất trắng tài sản… vô cùng xót xa. Nhiều nhà hảo tâm đã nhanh chóng đóng góp để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, mất mát. 

Gần đây, Quang Linh đã chia sẻ trên trang cá nhân về việc anh và team châu Phi đã gửi 200 triệu để ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do bão Noru để lại. Cụ thể, anh cho biết đã chuyển khoản trực tiếp 100 triệu đồng vào số tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 100 triệu đồng vào tài khoản của ban cứu trợ tỉnh Nghệ An. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Anh chàng cho biết, số tiền này được trích từ hoạt động kinh doanh của cả team sau thời gian bán áo và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều người yêu mến mình. "Hoạt động kinh doanh của nhóm được ủng hộ bởi cộng đồng nên đây là lúc trích ra phục vụ lại cộng đồng. Sẽ còn rất nhiều hoạt động vì cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn Angola trong thời gian tới”, Quang Linh chia sẻ trên trang cá nhân. 

Hành động của Quang Linh rất giàu tính nhân văn và ý nghĩa phải không ạ? Anh chàng từng nhận được tình thương quý, sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân Việt Nam. Lúc này, anh và team châu Phi mong muốn được “trả ơn” phần nào bằng việc kịp thời ủng hộ 200 triệu để giúp bà con miền Trung đang khốn đốn. "Một thanh niên luôn nói đi đôi với làm, chúc team châu Phi luôn luôn dồi dào sức khỏe thành công và thành công”, một cư dân mạng xúc động bày tỏ. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Ngoài ra, Quang Linh và team nhanh chóng chuyển khoản vào số tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thay vì đứng ra kêu gọi mạnh thường quân. Cách làm này của anh chàng xứ Nghệ được nhiều người khen ngợi là sẽ yên tâm, không vướng lùm xùm vì chuyện giải ngân tiền cứu trợ. 

Trước đó, khi nghe tin bão Noru sẽ đổ bộ vào miền Trung, Quang Linh đã bày tỏ sự lo lắng và gửi lời cầu mong cho người dân nơi đây sẽ bình an vô sự vượt qua. Ở châu Phi xa xôi nhưng trái tim, tình cảm của Quang Linh vẫn luôn hướng về Việt Nam và kịp thời có hành động cứu trợ rất nhân văn. 

Ở hiền gặp lành, mình ngẫm nghĩ thấy câu nói này cũng thấm thía lắm chứ. Quang Linh và các đồng đội trong team châu Phi nhiệt tình giúp người nên họ cũng gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Gần đây, nông trại trồng bắp cải và khoai tây của anh chàng xứ Nghệ “trúng lớn”, được một người chị Angola cho xe tải đến thu mua toàn bộ rau củ mà trang trại sẵn sàng bán. Do từng mua bắp cải do team Quang Linh mang ra chợ bán và ăn thấy ngon nên nay người khách này nhiệt tình đến ủng hộ. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Vietgiaitri)

hình ảnh

Hay việc chăn nuôi dê của Quang Linh có tin vui khi “bé dê” đầu tiên của trang trại đã ra đời, hứa hẹn đàn dê sẽ ngày càng phát triển tốt và mang lại doanh thu, lợi nhuận khả quan cho team. 

Tin rằng với ý chí, tài năng cũng như tấm lòng nhân ái của Quang Linh, trong tương lai gần anh sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa cũng như sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân khó khăn ở Angola được cải thiện cuộc sống. Điều đáng trân trọng hơn nữa, dù sống xa quê nhưng Quang Linh vẫn luôn hướng về đồng bào, kịp thời có hành động hỗ trợ thiết thực.