Với những người dân sinh sống dựa vào biển cả, chiếc thuyền có lẽ vừa là nhà, vừa là công cụ mưu sinh của họ từ đời này qua đời khác. Sống lênh đênh trên biển khơi dẫu đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro nhưng họ không thể rời chiếc thuyền của mình được. Một gia đình ở Quảng Ninh có một bè nuôi trồng hải sản trên vịnh Bái Tử Long, cả nhà quây quần trên chiếc thuyền để trông coi. Cuộc sống vẫn êm đềm trôi qua cho đến đêm hôm ấy, mưa to gió lớn hơn mọi ngày đã khiến gia đình 4 người nay chia xa nhau mãi mãi.

hình ảnh

Khu vực vịnh Bái Tử Long, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TNO

Câu chuyện này em đọc trên báo Người lao động và Thanh niên mà thấy ngậm ngùi quá các mẹ ạ. Theo đó vào ngày 1/10, lãnh đạo UBND xã Bản Sen (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) cho hay rạng sáng cùng ngày, tại khu vực biển thôn Nà Sắn, xã Bản Sen đã xảy ra một vụ chìm tàu trên vịnh Bái Tử Long khiến người mẹ và con trai 14 tháng kẹt trong khoang tàu và ra đi mãi mãi.

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 1/10, chính quyền xã Bản Sen nhận được tin báo của người dân tại khu vực biển thôn Nà Sắn đã xảy ra vụ việc đắm tàu cá của gia đình anh Nguyễn Văn N. (SN 1989, trú tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) cùng vợ là Lê Thị M. (SN 1988) và 2 con nhỏ là N.T.H. (SN 2009) và N.T. L. (14 tháng).

Khi tàu bị đắm, anh N. và cháu H. vội vàng chạy thoát ra ngoài và được người dân đưa lên bờ, thế nhưng người vợ và con út lại không có được may mắn đó. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Vân Đồn và xã Bản Sen đã triển khai công tác tìm kiếm 2 mẹ con.

hình ảnh

Bè nuôi trồng hải sản của người dân tại vịnh Bái Tử Long - Ảnh: TNO

Thế nhưng mọi hi vọng đã hoàn toàn dập tắt vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi cơ quan chức năng của địa phương đã tìm thấy chị Lê Thị M. và cháu bé bị kẹt trong khoang tàu và không qua khỏi.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc thương tâm, cả gia đình đang ngủ trên tàu neo đậu tại khu bè nuôi trồng hải sản của gia đình ở khu vực trên. Khi đó, trời mưa lớn, nước tràn vào tàu gây đắm tàu. Hiện, cơ quan chức năng huyện Vân Đồn đã làm thủ tục bàn giao 2 mẹ con cho gia đình lo hậu sự.

hình ảnh

Cả gia đình gắn bó với biển cả suốt bao năm qua đã cho họ cuộc sống đủ đầy để nuôi con, nhưng không ngờ lại lấy đi hết tất cả chỉ trong 1 đêm. 4 người đều đang say giấc nên có lẽ không kịp phát hiện nước tràn vào tàu từ lúc nào, đến khi xảy ra sự cố thì đã quá muộn. Xót xa thay một gia đình từ nay vắng tiếng cười trẻ thơ, vắng đôi bàn tay người vợ, người mẹ tảo tần sớm hôm. Có lẽ sau sự việc thương tâm này, biển cả sẽ trở thành một kỷ niệm buồn khôn xiết với người chồng này các mẹ ạ, đặc biệt là ở nơi mà anh đã mất vợ con mãi mãi.