Bố mẹ có thể làm bất cứ mọi thứ cho con cái của mình, họ sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi và dành cả đời để cuộc sống con có thể hạnh phúc hơn. Nhưng trái lại thì con cái ngày càng ít kiên nhẫn với bố mẹ mình hơn, vậy thì tại sao chúng ta lại đối xử với bố mẹ mình như vậy ?

hình ảnh


Thực tế khi bố mẹ dần già đi thì có nhiều thứ bố mẹ sẽ quên đi, không thể nhớ được, làm việc này nhưng lại quên việc kia. Chúng ta là con cái nhưng vì tuổi của chúng ta vẫn đang còn trẻ, còn đang minh mẫn nên chúng ta luôn tự cho rằng bố mẹ cũng phải nhớ được như mình. Các bạn nghĩ như vậy là sai lầm rồi đấy, rồi cũng đến lúc mà chúng ta cũng phải trải qua tuổi già, cái tuổi đãng trí, nói trước quên sau nên đừng bao giờ trách bố mẹ của mình, hãy kiên nhẫn với họ thêm một chút để họ có thể nhận được sự quan tâm con cái dành cho mình.


Rồi khi những đứa con chỉ bố mẹ cách dùng điện thoại, mạng xã hội, liệu có ai kiên nhẫn và không cảm thấy khó chịu khi mà mình đã chỉ mãi mà bố mẹ vẫn không nhớ. Chắc là ít lắm, bởi vì chúng ta thường bị mất kiên nhẫn khi làm điều này với bố mẹ của mình, tại sao chúng ta có thể kiên nhẫn làm một số việc mà lại không thể dành sự kiên nhẫn ấy cho bố mẹ của mình. Đừng để bố mẹ mình phải cảm thấy cô đơn và đừng đối xử lạnh nhạt với bố mẹ, yêu thương bố mẹ nhiều hơn, học cách kiên nhẫn với họ hơn.