Mặc kệ mọi người xung quanh đang nhốn nháo, cô gái vẫn nằm tỉnh bơ lướt điện thoại dù cô chính là nạn nhân của một vụ va chạm.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nếu phải nằm yên để giữ nguyên hiện trường thì chắc chắn sẽ là cố gắng nằm bất động để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Ấy vậy nhưng cô gái sau đây lại có việc làm bao người bật cười chẳng ai bị tai nạn lại tỉnh táo và thong thả đến mức như cô cả.

Chuyện là, có cô gái được cho là nạn nhân trong vụ tai nạn va chạm với xe ô tô. Chiếc xe máy của cô nằm chỏng chơ giữa đường, lực lượng chức năng đang tích cực làm nghiệp vụ. Cô nằm yên dưới mũi xe ô tô trong khi mọi người xung quanh đang xôn xao. Có lẽ cô gái được yêu cầu nằm giữ nguyên hiện trường nên cô không cử động nhiều mà rất hợp tác.

Nhưng thay vì nằm yên như vậy để hỗ trợ công tác nghiệp vụ sau cú va chạm với xe lớn, cô gái lại có hành động khiến bao người bật cười. Theo đó, cô nàng tỉnh bơ rút điện thoại trong túi ra, nằm bình thản lướt mạng xã hội. Nhìn thái độ của cô thật trái ngược với sự tất bật, cuống cuồng của mọi người xung quanh.

hình ảnh

Cô gái nằm lướt điện thoại rất bình thản. Ảnh chụp màn hình, Công lý & xã hội

Nhìn cô gái bình thản như vậy, có người nghĩ cô đang tuân thủ nguyên tắc bảo vệ hiện trường hoặc có thể vì lý do sức khỏe nên nằm bất động chờ đội cấp cứu tới xử lý. Nhưng cũng có ý kiến phê phán vì cho rằng cô gái nghiện mạng xã hội vì đã sử dụng trong lúc hiểm nguy. 

Hiện tại chưa rõ tình trạng sức khỏe của cô gái ra sao nhưng công nhận là chẳng có nạn nhân của vụ tai nạn nào lại đủ bình tĩnh, đủ sức để nằm ngay trên đường mà lướt mạng xã hội. Nếu được yêu cầu nằm yên, có lẽ ai nấy đều nằm im thật sự chứ chẳng phải đem điện thoại ra nghịch.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình, Công lý & xã hội

Trong trường hợp này cũng nên hạn chế dùng mạng xã hội lại và nên hợp tác trong trường hợp được cơ quan chức năng yêu cầu lại nha. Mới đây còn có vụ cô nàng để điện thoại trên giá đỡ ngay vỉa hè để quay clip bắt trend tik tok. Nhưng không ngờ vừa mới vào nhịp nhún nhảy, hai tên cướp từ xa phóng xe máy ào qua giật chiếc điện thoại kèm luôn giá đỡ. Cô gái đang đứng múa may khi sự việc xảy đến quá nhanh liền thất thần vài giây không kịp phản ứng gì.

Sử dụng điện thoại không đúng nơi tạo điều kiện cho bọn cướp giật hoặc xem việc lướt mạng xã hội quan trọng hơn an toàn tính mạng là những việc đang xảy ra trong một bộ phận giới trẻ ngày nay. Nhìn mà muốn thở dài.